cho em hỏi cái mấy bác ơi!!

Thảo luận trong 'Nhiệt độ - pH - Chất lượng Nước' bắt đầu bởi mynlove, 25/3/06.

 1. mynlove

  mynlove Well-Known Member

  Tham gia:
  24/3/06
  Bài viết:
  833
  Thích đã nhận:
  22
  Đến từ:
  Hà nội
  em nuôi cá đĩa cũng lâu..kể ra kinh nghiệm cũng có ít nhiều nhưng chưa bao giờ em nuôi nhiều nên cũng chưa được diễm phúc xem cá đẻ bao giờ..mà em cũng ko biết phải làm gì thì cá mới có thể đẻ đựơc..liệu có phải cho cá ăn gì đặc biệt để đẻ ko ??...em nghe nói cá đĩa thích đẻ vào các hốc hay là bình hoa..thế có đúng ko ạ ?? mà cũng nghe nói phải có dụng cụ cho cá đẻ..ai có hình gì hay bí quyết gì chỉ em coi cái nha
  thank you mọi người !!
   
 2. nth

  nth Member

  Tham gia:
  15/3/06
  Bài viết:
  21
  Thích đã nhận:
  2
  Đến từ:
  TP. HCM
  _Cá Đĩa chỉ đẻ khi đã đủ độ lớn và trưởng thành, khi tự bắt cặp thường gom về 1 góc và hay rượt đuổi các con các khác nuôi chung. Nếu cá chưa đủ lớn thì không nên để ổ vào cho chật hồ.
  _Bạn có thể mua ổ cho ca để như các hình của cá Đĩa trong các trang Web về cá này, loại này thường dùng, trước đây mình có mua 1 cái (15K) trên đường 3/2 gần Cây Gõ.
  _Có thể dùng miếng gạch ngói (gạch gốm) màu đỏ giống gạch xây nhà kích thước 5cm*20cm, là loại gạch đỏ thường xây trước cổng nhà ở Sài Gòn : rồi tạo thêm 2 rãnh gần bên trên để cột dây điện cứng vào treo sát vách, loại này có ưu điểm là ít chiếm diện tích hồ, nhưng theo mình thấy nó dễ rớt trứng xuống dưới đáy hồ hơn loại trên.
  Mình nuôi cá có đẻ nhưng vẫn chưa chịu nở nên chỉ biết thế thôi!.
   
 3. mynlove

  mynlove Well-Known Member

  Tham gia:
  24/3/06
  Bài viết:
  833
  Thích đã nhận:
  22
  Đến từ:
  Hà nội
  thế liệu cá đĩa khác loại nhau như 1 con bồ câu da rắn và 1 con bồ câu xanh thì có thể thành đội được ko ?? nhà em đang nuôi 2 loại nè !!
  và lại em nuôi cá trong bể cây mấy lần rùi sao vẫn thấy lớn nhanh ý chứ...vậy em muốn hỏi lại cho chắc nuôi cá trong bể cây thì có ảnh hưởng đến tốc độ lớn và khả năng sinh sản của cá ko ạ ??
   
  Last edited: 26/3/06
 4. nth

  nth Member

  Tham gia:
  15/3/06
  Bài viết:
  21
  Thích đã nhận:
  2
  Đến từ:
  TP. HCM
  _Mình có 1 con mái bồ câu đỏ kết anh xanh thường. Hiện nay, có thể do lai tạo kết đôi khác màu nên càng về sau sẽ có rất nhiều màu sắc mới đó. Bạn thử xem.
  _Nghe nói nuôi trong bể cây cá không phát triển tốt bằng nuôi trong hồ không có cây cảnh. Nhưng bạn đã nuôi và phát triển bình thường thì được rồi.
   
 5. lamvn

  lamvn Super Moderators

  Tham gia:
  24/6/04
  Bài viết:
  770
  Thích đã nhận:
  208
  Đến từ:
  Bình Dương
  Màu xanh người ta không gọi là bồ câu bạn ạ, trên nguyên tắc màu nào cũng ghép được, nhưng màu xanh ghép với mà đỏ sẽ cho ra đàn con có tỉ lệ cá đỏ nuối tiêu nhièu. Trước đây ở Việt Nam bồ câu khó sinh sản nên người ta ghép với cá xanh, kết quả là dòng cá bồ câu sau đó đẻ tốt nhưng có rất nhiều tiêu. Loại da rắn đỏ cũng vậy, người ta ghép 1 con da rắn xanh với bồ câu để có da rắn đỏ, kết quả là da rắn đỏ thường có nhiều tiêu, chải chọn lọc qua nhiều đời để loại tiêu.
   
 6. longoc0505

  longoc0505 Well-Known Member

  Tham gia:
  21/12/05
  Bài viết:
  159
  Thích đã nhận:
  6
  Đến từ:
  Phú Thọ
  Khi cá đã bắt cặp thì bạn chỉ cần cho 1 chiếc chai thủy tinh (Vỏ chai rượu) để đứng vào góc hồ là cá sẽ đẻ lên đó.
  Chúc bác sớm có cá con để em còn xin cặp :D .
   
 7. mynlove

  mynlove Well-Known Member

  Tham gia:
  24/3/06
  Bài viết:
  833
  Thích đã nhận:
  22
  Đến từ:
  Hà nội
  thank you các bác nhiều !!
  To lamvn: hì hì thì tại em ko nắm được tên mới chỉ nghe thoáng nên đọc nhầm hì hì !!
  To nth: tại em cũng chửa nuôi cá đĩa ngoài bể cây bao giờ nên em cũng ko rõ về tình hình phát triển của cá nên em cũng ko biết thế là bt hay chưa
  em hỏi các bác mấy chỉ tiêu về tốc độ lớn của cá được ko ạ ??
  nhà em đang nuôi mấy con có size là 5cm vậy thì cá nè là được bao nhiu tuổi rùi ạ?? bao lâu nữa là đến tuổi trưởng thành ?? 1 tháng nếu nuôi tốt cá có thể tăng trưởng được bao nhiêu ạ ?? nuôi cá = thức anh công nghiệp dành riêng có cá đĩa( cái loại viên nhỏ ý ạ) thì có ảnh hưởng đến tốc độ lớn của cá ko ạ ??
  rất mong được các cao nhân chỉ giáo..thank youuuuuu
   

Chia sẻ trang này