cho em hỏi cái

Thảo luận trong 'Nuôi - Chăm cá đĩa' bắt đầu bởi dragonset, 27/3/11.

  1. dragonset

    dragonset New Member

    Tham gia:
    27/3/11
    Bài viết:
    1
    Thích đã nhận:
    0
    Đến từ:
    HCM
    cho em hỏi hiện giờ em nuôi 4 em cá dĩa size 11cm + 11 em size 5cm mà mỗi ngày em phải mua hết 5k cá lóc bột + 2k trùn chỉ + thêm 1 ít tim bò đông lạnh (chi fì tầm 10k/1 ngày ) đắt wá , em định ép cá dĩa mà tiền ăn mỗi ngày 10k nhiều wá . Vậy khi nuôi cá dĩa từ cá bột đến trưởng thành cho ăn jì mà đỡ tốn kém cảm ơn các bác đã đọc tin
     
  2. DungHo

    DungHo Active Member

    Tham gia:
    22/1/10
    Bài viết:
    41
    Thích đã nhận:
    24
    Đến từ:
    Binh Dương
    Chào dragonset! thấy Bạn mình mê như vậy cũng Vui lây...ở SG mà nuôi cá Dĩa Bạn thử tìm trứng tôm xem...giá cực kỳ dể chịu (nhưng CẨN THẬN nha!!! trứng tôm là loại thực phẩm Tốt nhất với cá Dĩa & cũng đòi hỏi người nuôi phải có chút kinh nghiệm cho ăn vì đồ Bổ thừơng khó tiêu hóa mà Cá Dĩa là loài sợ nhất nếu tiêu hóa khg tốt) , khg thì tìm cách pha chế: tim bò làm sạch 70% tôm sú lột vỏ 30% (kèm ít metro, 3B, dầu gất viên DN dược, 5-10% xác cà rốt , từ máy ép rau củ của nhg chổ bán nước ép trái cây) ra đở sản phẩm cho ăn có thể tiết kiệm chi phí nhưng tốn công 1 tý, tuy nhiên nếu được thì lâu lâu cũng cần thay đổi khẩu vị cho các Em!!! cá lòng ròng OK rất Tốt cho cá trưởng thành chuẩn bị làm cá Bố-Mẹ. Thân ! Chúc Thành công
     
    Mr_guns thích bài này.
  3. changkhohocyeu

    changkhohocyeu Well-Known Member

    Tham gia:
    1/6/08
    Bài viết:
    86
    Thích đã nhận:
    18
    Đến từ:
    Đà Nẵng
    Mình thì cho ăn tim bò đông lạnh của Dương Bắc,cũng ổn lắm, cá phát triển tốt, lên màu đẹp, giá cả cũng hợp lý
     
  4. phongthanh

    phongthanh Well-Known Member

    Tham gia:
    30/6/06
    Bài viết:
    424
    Thích đã nhận:
    336
    Đến từ:
    Sài Gòn
    thế là bình thường ..sau bạn nuôi số lượng lớn đi mua tìm, trùn nhiều với giá sỉ sẽ rẻ hơn mua lẻ
     
  5. changkhohocyeu

    changkhohocyeu Well-Known Member

    Tham gia:
    1/6/08
    Bài viết:
    86
    Thích đã nhận:
    18
    Đến từ:
    Đà Nẵng
    em nghe nói trùn đó mua về phải làm sạch chứ ko là có chuyện liền pải ko bác??
     
  6. tibac

    tibac Well-Known Member

    Tham gia:
    26/12/07
    Bài viết:
    78
    Thích đã nhận:
    125
    Đến từ:
    HCM
    Bạn mua trùn chỉ cho ăn đi, xem cách xử lí trùn chỉ của mọi người trên diễn đàn đó, nếu bạn không ngại tốn công và "ghớm", thân
     
  7. Thangogpe

    Thangogpe Member

    Tham gia:
    25/6/11
    Bài viết:
    24
    Thích đã nhận:
    7
    Đến từ:
    Vũng Tàu
    Mình nghĩ bạn nên mua tim bò tự làm là chi phí rẽ nhất, công thức thì có rất nhiều trên dd và mạng,
    thân
     

Chia sẻ trang này