cho em hoi chim voi

Thảo luận trong 'CHIM VÀNH KHUYÊN - Chim Khoen (Zosteropidae)' bắt đầu bởi sinh_mayvinhphu, 15/7/08.

 1. sinh_mayvinhphu

  sinh_mayvinhphu Well-Known Member

  Tham gia:
  18/7/07
  Bài viết:
  98
  Thích đã nhận:
  36
  Đến từ:
  viet tri
  em mới tập chơi khuyên nên không biết. Em chỉ cho ăn cám trứng ba vì giã nhỏ. với sâu khô. Nhưng con chim của em nó uống nhiều nước và đi phân loãng toẹt. em lót giấy ăn xuống đáy lồng để cho nó hút nước mà vẫn không dược. Các cao thủ giúp em với em cám ơn nhiều.
   
  Last edited by a moderator: 15/7/08
 2. Lê Thiên Minh

  Lê Thiên Minh Well-Known Member

  Tham gia:
  29/5/08
  Bài viết:
  101
  Thích đã nhận:
  7
  Đến từ:
  Hải Phòng
  Sặc. như thế là chim bị bệnh đường ruột rôi.. bạn đảo mồi xem nếu không thì cho chim ăn 1 lạng cám bavi xay nhuyễn +2 bánh đậu xanh +1 chút đường + cho thêm lá chè tươi vào trong cóng nước xem có hết không nhé.. nhớ đừng cho ăn sâu vì chim mới về bụng dạ còn yếu ăn nóng quá dẫn đến chim bị yếu + đi ỉa đấy.. chúc bạn thành công
   
 3. thanhtunghp

  thanhtunghp Well-Known Member

  Tham gia:
  15/5/08
  Bài viết:
  70
  Thích đã nhận:
  26
  Đến từ:
  hải phòng
  bạn nên làm cám cho chim ăn.một lạng đỗ xanh cho 4 lòng đỏ trứng gà và môt ít cám bavi chộn lẫn dồi xấy cho khô.
   
 4. Lưu Khang

  Lưu Khang Well-Known Member

  Tham gia:
  22/3/08
  Bài viết:
  398
  Thích đã nhận:
  43
  Đến từ:
  Ha` no^i.
  Ăn nhiều sâu khô >>> tính nóng>>>>>>chim sẽ khát và uống nước nhiều ! Bạn dừng cho ăn sâu khô ngay, hằng ngày cho chim ăn kám và sâu tươi sẽ khỏi ! Chúc bạn thành công !
   
 5. mienxaocuabe

  mienxaocuabe Well-Known Member

  Tham gia:
  19/7/07
  Bài viết:
  390
  Thích đã nhận:
  107
  Đến từ:
  hoang mai_HaNoi
  bị nhẹ thì pha chè loãng cho nó uống còn bị nặng mua mấy loại thuốc trị đi ngoài cua gia cầm ấy,đừng cho ăn sâu khô,
   
 6. khoenkhoen

  khoenkhoen Well-Known Member

  Tham gia:
  18/2/08
  Bài viết:
  341
  Thích đã nhận:
  310
  Đến từ:
  hanoi
  Khuyên mộc mà đã đi ỉa chảy nước thì bạn tìm một nơi thật đẹp . Ngày lành tháng tốt rồi phóng sinh thôi
   
 7. nguyenquy

  nguyenquy Well-Known Member

  Tham gia:
  25/6/08
  Bài viết:
  80
  Thích đã nhận:
  4
  Đến từ:
  Huế
  đừng lo bạn ơi. bây giờ bạn vào forum đọc cách làm cám khuyên(nhiều cách lắm nhưng hãy tổng hợp lại và giữ cho mình một cách nhớ là phải giữ cho mình một cách tốt nhất là ghi lại kẻo quên thì khổ) mỗi ngày cho chú thêm một chút chuối tây(người ta hay cúng)chuối vừa chín thôi nhé. sau 1-2 ngày bạn thữ cách này mà thấy bệnh chưa giảm thì bạn mua ngay một gói Smecta chữa đau bụng( khi cho cám vào cóng bạn trộn thêm một tí Smecta vào). còn nữa: trong lồng bạn nhớ đễ một cóng để bỏ mật ong nữa(nhớ bỏ mật ong ít thôi tốt nhất là vừa cho chú ăn cỡ 1 buổi sáng).
  còn một lưu ý nữa là chim khi thay lông thì phân cũng hơi lõng. bạn chú ý nếu khuyên bạn đang thay lông thì phải vào forum có bài cách chăm sóc khuyên thay lông của Anh A_a_a rất hay.
  chúc bạn thành công
   
 8. nguyenquy

  nguyenquy Well-Known Member

  Tham gia:
  25/6/08
  Bài viết:
  80
  Thích đã nhận:
  4
  Đến từ:
  Huế
  Đây là bài chăm sóc khuyên đang thay lông của Anh A_a_A:
  Kinh nghiem cham soc chim<?xml:namespace prefix = o ns = "urn:schemas-microsoft-com:eek:ffice:eek:ffice" /><o:p></o:p>
  Trước hết là chế độ nuôi chim xuống lông : trong thời kì này , chim yếu và thường ăn ít hơn , vì thế cái chím là làm thế nào để chim ăn nhiều và các biện pháp đề phòng gió máy.
  +Để chim ăn nhiều thì trước hết phải tăng cường hoa quả (loại chim rất thích ăn ) và đạm tươi (châu chấu , cào cào và sâu )
  +Để đề phòng gió máy thì nên để những nơi có độ ẩm cao. yên tĩnh và trùm khăn lồng lại , hạn chề việc tiếp xúc với chim và không cho tắm nhiều
  -Chế độ nuôi chim mọc lông : Khi chú chim mọc lông , nhu cầu chất dinh dưỡng tăng cao đáng kể , vì vậy chúng ta cần bổ xung mạnh mẽ vào thời điểm này , cám có thể tăng thêm trứng và nhộng (với cám đậu xanh) , tăng cường các hoa quả có màu sắc sặc sỡ và có thể thêm 1 chút cà rốt vào cám nhằm mục đích cho chim lên màu đẹp hơn , vào thời điểm này chúng ta bắt đầu cho chim tắm nắng và tăng số lần cho chim tăm nước trong 1 tuân lên . Khi chim bắt đầu lên lông trở lại cũng có nghĩa là chúng bắt đầu có lửa . Tuy nhiên giai đoạn này chúng ta không nên cho chim ở cạnh những chú khác căng quá vì nó sẽ ốp con của nhà mình , và sẽ ảnh hưởng đến tương lai của nó .
  -Chế độ nuôi chim khi chưa căng : KHoảng 1 tháng sau khi mọc lông là quãng thời gian chim chưa căng lửa , thời kì này có thể nói là nuôi dễ nhất vì chim đang đạt trạng thái cân bằng , tuy nhiên mục đích của chúng ta là làm thế nào để kick chim có lửa chính vì thế chúng ta nên tăng cường một số thành phần có tính nóng trong cám như : bột tép , đường , bột sâu khô ( cái này cho ít thôi nhé vì nóng quá)...v...v.... Cũng trong thời điểm này nên hạn chế hoa quả cho chim , cho ăn rất ít hoặc có thể ko cho ăn cũng được . Khi những chú chim sổ ra những tràng ban đầu thì có thể nói mục tiêu của chúng ta đã hoàn thành một nửa .
  -Chế độ nuôi chim khi căng lửa : theo mình đây mới là thời gian nuôi khó nhất . Chúng ta sẽ có 2 mục cần quan tâm ở thời kì này đó là dinh dưỡng và chế độ đi dượt .
  + Về dinh dưỡng : chim căng lửa cần tiêu thụ một lượng năng lượng rất lớn cho việc hót , nếu để ý các bạn có thể thấy khi chim căng lửa chúng thường ăn ít hơn , vì thế các thành phần của cám phải thật hợp lí với nhu cầu của từng con . Lấy 1 ví dụ là con chim nhà mình : khi căng lửa mình thường tăng lượng trứng và bột tép (có thể vì nó phù hợp với chú nhà mình ). Mình không dám đưa bất cứ một chi tiết gì về thành phần của cám ở thời điểm này vì mỗi chú chim một khác , hi vọng mọi người sẽ tìm ra những bài cám phù hợp với mình . Chú ý nên để ý chim nóng quá thường có dấu hiệu dựt lông (cám tàu và tác hại của cám tàu).
  +Về chế độ đi dượt : theo một số anh em có kinh nghiệm nuôi lâu . Trong tuần thời đi dượt không nên cho chim đi quá nhiều . 2-3 lần 1 tuần . Khi muốn đem chim di dượt nên trùm khăn kín vào thời gian trước đó ,VD mình đi dượt vào 11h sáng thì cả buổi sáng mình trùm khăn , mục đích của quá trình này mọi người thường gọi là "úm chim" để chim căng hơn khi bắt đầu lên giàn . Khi chim lên giàn , nên để ngoài rìa trước cho chim quen không khí . một thời gian sau nên cho lại gần hơn , chú ý khi gặp con nào quá máu lửa thì nên di cư chim nhà mình đi ngay nhé . Khi bắt đầu quen với viêc lên giàn thì có thể nói chúng ta đã có 1 chú chim để chơi thật sự .....<o:p></o:p>

  Em đã ăn cắp bản quyền của Bác A_a_A mong bác bỏ qua cho.
   
 9. mienxaocuabe

  mienxaocuabe Well-Known Member

  Tham gia:
  19/7/07
  Bài viết:
  390
  Thích đã nhận:
  107
  Đến từ:
  hoang mai_HaNoi
  ông này giỏi thật cho chim uống thuốc của người , có mua thì mua thuốc cho gia cầm ấy ehhehhhehhe
   
 10. nguyenquy

  nguyenquy Well-Known Member

  Tham gia:
  25/6/08
  Bài viết:
  80
  Thích đã nhận:
  4
  Đến từ:
  Huế
  bác đừng có lo lắng. Em thử rồi mà. bảo đảm hiệu nghiệm nếu chú đang bình thường mà bị đau bụng
   

Chia sẻ trang này