Cho em hỏi chút

Thảo luận trong 'CHÍCH CHÒE LỬA' bắt đầu bởi chichchelua, 9/7/13.

 1. chichchelua

  chichchelua Active Member

  Tham gia:
  12/5/13
  Bài viết:
  25
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  Sơn Trà Đà Nẵng
  CCL Thay lông thì mất bao lao vậy mấy a , e thay hon 1 tháng rồi mà lông của nó vẫn bù xù nhìn nghê quá mong mấy a giúp
   
 2. SonnguyenVT

  SonnguyenVT Well-Known Member

  Tham gia:
  22/9/08
  Bài viết:
  320
  Thích đã nhận:
  500
  Đến từ:
  Vung Tau
  Nếu sức khoẻ chim tốt + chế độ chăm dưỡng tốt thì sau 03 tháng là chim thay lông xong và căng lửa trở lại. Ngược lại có thể là hơn 4 tháng vẫn chưa xong lông và chưa căng. Có trường hợp thay lông đến 8 tháng vẫn chưa xong là do chim mới thay lông xong, chưa ổn định và chưa căng lửa nhưng chủ nuôi nôn nóng đem chim đi dợt làm chim mất sức và thế là thay lông trở lại. Thân chào.
   
  thuyvnpt and chichchelua like this.
 3. cacochop

  cacochop Well-Known Member

  Tham gia:
  28/3/13
  Bài viết:
  294
  Thích đã nhận:
  108
  Đến từ:
  Ho Chi Minh
  thay lông đúng mùa, đúng tuổi thì nhanh, thường cao thủ nuôi thì 3 tháng, và cũng phụ thuộc nhiều vào thời tiết, cũng có thể 2 tháng xong bộ lông. chim bù xù chỉ vì chưa rớt lông thôi, cọng nào rớt thì đâu còn bù xù nữa, nếu muốn những cọng bù xù kia rớt thì mùa này bạn phải dùng biện pháp mạnh( Không phải đè đầu nhổ nha) mới nhanh được, theo bạn nói thì con chim của bạn có vẻ đi xuống quá nhanh, vì thế theo mình thì bây giờ cần phải cung cấp cho chim của bạn một lượng dinh dưỡng trên mức cần thiết, trước hết là trùm kín lồng đến khi rớt gần hết lông, và thức ăn thì thay đổi cám nhiệt sang cám hàn, cắt tất cả các mầu tươi khác trong 3 ngày chỉ cho ăn rít, sau 3 ngày ăn rít nghì 2 ngày, rồi cho ăn trứng kiến, và các loại mồi tươi mang tính hàn( cào cào non thì tuyệt vời cho chim buông lông) khi chim mọc lông non phải cho ra ánh sáng, Ca, Fe là hai chất để lông cứng cáp, bóng mượt, Fe có trong máu lương. Ca có trong các loại con trùng như cào cào và sâu. Thôi mình viết tới đây, nuôi lông là giai đoạn cực kì quan trọng nên bạn cần tham khảo thêm nhiều bài viết trên dd, chúc bạn có một chút chim tuyệt đẹp
   
  thuyvnpt and chichchelua like this.
 4. chichchelua

  chichchelua Active Member

  Tham gia:
  12/5/13
  Bài viết:
  25
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  Sơn Trà Đà Nẵng
  phải trùm áo lồng lại mới đc àh, vì mình nghe mấy ông anh nói là k cần trùm áo lồng cũng đc.
   
 5. SonnguyenVT

  SonnguyenVT Well-Known Member

  Tham gia:
  22/9/08
  Bài viết:
  320
  Thích đã nhận:
  500
  Đến từ:
  Vung Tau
  Đúng, phải trùm áo lồng. Vì khi thay lông thì sức khoẻ chim rất yếu nên cần sự yên tĩnh để tĩnh dưỡng. Nếu khi chim thay lông mà không phủ áo lồng thì chim sẻ chậm rớt lông và ra lông, lông mới ra không được đẹp, ngất là bộ đuôi vì khi không phủ áo lồng thì chim sẽ nhảy lung tung và do thời điểm lông đang ra nên mềm, ướt và dễ sơ dẽ gãy. Đó là chưa kể tới chiều dài của lông đuôi. Nếu chim đuôi 20 và chim chưa lông hết mà bạn vội mở áo lồng thì nó sẽ ngưng ra lông đuôi, kết quả là lông đuôi mới sẽ ngắn hơn lông đuôi mùa trước. Bạn nên tham khảo thêm từ các AE nghệ nhân khác. Thân chào bạn.
   
  chichchelua and thuyvnpt like this.

Chia sẻ trang này