cho em hõi hồ đá đễ nuôi tép,ko fân nền thì có bõ mos vào đc ko?

Thảo luận trong 'Người mới học chơi bể' bắt đầu bởi dexom555, 22/8/07.

 1. dexom555

  dexom555 Well-Known Member

  Tham gia:
  28/5/07
  Bài viết:
  99
  Thích đã nhận:
  17
  Đến từ:
  HCM
  dạo trước làm 1 hồ TS nhưng vì nãn wá! ko có TG trồng nên em đã dọn dẹp , và lấy hết nền ra, nền mua chỗ anh Vũ....mới lên diễn bót bài tặng bộ nền cho anh Tonybombi rồi!
  hiện tại em đang làm 1 hồ gồm sõi trắng nhuyễn (nhìn như là cát), và rất nhìu đá! tương lai sẽ cho nhìu đá và lũa vào nữa!
  theo em biết thì nuôi tép fãi có 1 ít mos! nhưng em đang thắc mắc là trong hồ ko còn đất và fân nền, rêu có fat trien dc ko ạ!
  tại em thấy rêu cũng hay mọc trên lũa và đá, nên ko biết bõ vào sẽ sao, mấy bác chĩ dùm em!
  hic!
  cám ơn trước ạ
  à , bác nào nuoi TS mà hồ nhìu ốc wá! vớt bõ thì alo em nha!0908.508.430 (tuấn) cho em xin 1 ít hehe
  thân ạ!
   
 2. hsPhantomX

  hsPhantomX Well-Known Member

  Tham gia:
  9/8/07
  Bài viết:
  309
  Thích đã nhận:
  65
  Đến từ:
  HN
  Mình cũng đang lăm le 1 cái hồ cho moss và tép. Theo "cố vấn đặc biệt" của mình thì nên làm 1 lớp nham thạch bên dưới rồi 1 lớp ADA (hồ mình nhỏ nên ko ngại chi phí). ADA sẽ tiết dinh dưỡng, ko nhiều nhưng đủ cho moss. Ngoài ra bọn tép cũng thích nền ADA. Bạn đến CQ thì cũng thấy cái bể RC của họ cũng rải ADA 1 lớp 2, 3 cm gì đó.
  Còn nếu bạn ko muốn dùng nền thì phân nước cũng đủ cho moss rồi, nuôi tép cũng OK nhưng khó ổn định hơn giải pháp ở trên.
  Mình cũng mới chuẩn bị làm thôi, chưa có kết quả để chứng minh hehe...
   
 3. dexom555

  dexom555 Well-Known Member

  Tham gia:
  28/5/07
  Bài viết:
  99
  Thích đã nhận:
  17
  Đến từ:
  HCM
  giãi fáp dùng nền là coi như bó tay vì nền hoàn toàn là sõi ròi, mình vừa tặng 1 bộ nền ròi! nen chuyện làm lại 1 bộ nền khác là ko thễ, , mua nên thì ko ngại tiền , chĩ lo là ơ cái công, giờ lại fai tháo nước ra, vào nền , rồi váo nước! , cái khỗ là mình o trên lầu, ko có nước máy, , moi lần như vậy fai xách từng xô nước lên , nên giai fap , vào nền cho hồ là hôm thễ ,....:(:)((


  bạn nói câu " ko dùng nền thì phân nước cũng đũ cho mos" ------> cái này wan trọng nha! phân nước là cai gì vậy! , phân nước do tôm thãi ra, hay phân nước , do chúng ta châm vào!

  hồ đá nuôi tép ko thì ok, nhưng có rêu vào thì vẫn tốt hơn cho tép và, hy vọng chúng sinh sãn!

  giúp giùm mình! ....phân nước là gì! có thễ nó giúp mó fat triên phai ko, chĩ cần ko cần vào lớp nên là ok
   
 4. hsPhantomX

  hsPhantomX Well-Known Member

  Tham gia:
  9/8/07
  Bài viết:
  309
  Thích đã nhận:
  65
  Đến từ:
  HN
  Phân nước là dinh dưỡng xịt thẳng vào nước hồ luôn. Mua ở ngoài tịm á. Bạn ra cửa hàng Vũ ở Nguyễn Cư Trinh hỏi mua phân nước cho rêu thì ng ta bán cho. Túm lại nếu moss ko thì lũa, đá và phân nước là xong, có tép thì thêm nền tốt hơn, ko thì cũng tạm dc.

  Hồ đá thì bạn phải chọn đá cho kỹ. Nếu là loại làm cứng nước thì ko tốt cho rêu. Hồ tép thì cứ càng nhiều rêu càng tốt thôi. Nếu bạn nuôi tép đỏ thì cũng tương đối dễ, thích hợp thì nó cũng mau con đàn cháu đống. Còn bạn muốn nuôi tép ong thì nhiệt độ phải bảo đảm khoảng 25 trở xuống. Và hồ tép thì ko dc nuôi cá nếu muốn thấy tép con.

  Mình cũng ở trên lầu nà, phải xách nước 3 cái cầu thang chứ ít gì. Trên này thì có nước giếng bơm lên nhưng mà ông "cố vấn hắc ám" của mình ổng bắt xài nước máy cơ, kêu là nước giếng chít tép. :crying: :crying: :crying: Nếu bạn muốn tiết kiệm nước thì mua xô trữ, lấy nước cũ ra xô, rải nền, rồi cho nước vào lại. Nhưng quan trọng là hiện bạn đang xài sỏi và đá gì, có làm hư nước ko? Nếu dc thì post cái hình để dễ tham khảo.

  PS: Bài viết bạn nên có dấu hỏi đàng hoàng. Văn chương kiểu chat coi chừng bị mod cảnh cáo b-(
   
  Last edited: 23/8/07

Chia sẻ trang này