Cho Em HỎi TÁc DỤng Than HoẠt TÍnh

Thảo luận trong 'Kỹ thuật và kinh nghiệm nuôi cá Rồng' bắt đầu bởi toancd, 9/11/07.

 1. toancd

  toancd Active Member

  Tham gia:
  4/8/07
  Bài viết:
  28
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Hà Nội
  Hôm vừa rồi em có mua một máy lọc FE-4 có 03 ngăn ngăn 1 chứa sứ, ngăn 2 chứa than hoạt tính, ngăn 3 chứa bông lọc. nhưng em dọc trên 4r thấy hệ thống lọc của anh em trên 4r không thấy sử dụng than hoạt tính nên về nhà áy náy quá có nên sử dụng than hoạt tính hay không nhờ các bác chỉ giáo hộ.
  Xin cảm ơn!
   
 2. trinh phuong an

  trinh phuong an Moderator

  Tham gia:
  28/12/06
  Bài viết:
  2,187
  Thích đã nhận:
  290
  Đến từ:
  HCM
  Than hoạt tính có tác dụng khử mùi & khử độc rất mạnh.Khử độc nhưng không loại trừ hoàn toàn nên chất độc vẫn còn lưu giữ trong than sau 1 thời gian sử dụng từ 3 đến tối đa là 6 tháng bạn phải thay than mới nếu không than phân hủy sẽ nhả trở lại những độc chất được lưu giữ gây nguy hiểm cho cá.
  Với bộ lọc tốt bạn không cần dùng than hoạt tính mà chỉ dùng ít than củi để khử mùi là ok.
  Than củi nên thay sau 1 năm sử dụng.Phơi than khô mua ít mồi nướng lên mở tiệc sinh nhật bộ lọc luôn :laughing: =P~ :laughing:
   
 3. AroWaniA

  AroWaniA Well-Known Member

  Tham gia:
  6/11/07
  Bài viết:
  108
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  Never Never Land
  Than hoạt tính bạn không nên sữ dụng,bởi nguy cơ làm cho cá thủng lổ đầu rất cao.Vì thế nên ít người xử dụng khi hiểu biết đến nguy cơ trên.Nó là con dao hai lưỡi nếu bạn đưa vào áp dụng không đúng.Tốt nhất là bạn không nên xử dụng khi hồ cá có phẩm chất nước OK ổn định.Chỉ nên xử dụng than hoạt tính khi nào cá bạn bị bệnh nấm mà trước đó xài thuốc HỒ NƯỚC CÓ MÀU XANH để than hút triệt tiêu màu xanh chướng mắt này khi cá đã khỏe...
   
 4. LongVangChauA

  LongVangChauA Member

  Tham gia:
  14/6/07
  Bài viết:
  12
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Khu ổ Chuột Ở Trung Tâm
  Bổ sung thêm trong bài của trại SHE LOOK RED được anh Moneyless đã dịch trước đây.Mà nhiều người lười tìm kiếm đọc để thu thập học hỏi kiến thức chính thống,chính xác của các chuyên gia từ trại cá biên soạn,và được tác giả bài dịch bổ sung thêm những đoạn chưa đi chi tiết sâu vào vấn đề.v.v...

  ....Than hoạt tính có khả năng hấp thụ tất cả các chất hóa học và giữ các chất hóa học này như một thùng rác, tuy nhiên, khả năng hấp thụ của than hoạt tính có giới hạn của nó, vì khi khả năng này đã được tận dụng đến mức tối đa, thì lập tức các chất hóa học đã được lưu trử sẽ được trả ngược lại vào nước . Vì thế sau một thời gian xử dụng than hoạt tinh trong một thời gian cố định nào đó, thường là khoảng 2 tháng, thì ta nên lấy than hoạt tinh ra . Ngoài ra, than hoạt tinh còn có khả năng hấp thụ hết tất cả các loại thuốc và vitamins cần thiết cho cá rồng , vì thế không nên xử dụng than hoạt tính trong thời gian này (Ghi chú của người dịch : đây là một trong những lý do tại sao moneyless không bao giờ dùng than hoạt tính trong bể của cá rồng, nhưng dùng hay không là tùy sự lựa chọn của người chơi)
   
 5. toancd

  toancd Active Member

  Tham gia:
  4/8/07
  Bài viết:
  28
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Hà Nội
  Cảm ơn các bác! đã cho em biết nhiều vè than hoạt tính, mấy hôm nay cứ lo lo vì thay được lọc xong thì cá bỏ ăn mất mấy ngày hôm nay ăn được một ít rồi.
   
 6. vinaken

  vinaken Well-Known Member

  Tham gia:
  22/10/07
  Bài viết:
  131
  Thích đã nhận:
  184
  Đến từ:
  Thành Phố Hồ Chí Minh
  bạn cứ bỏ than hoạt tính sứ
  sử dụng sanho đó bạn ...
   
 7. AroWaniA

  AroWaniA Well-Known Member

  Tham gia:
  6/11/07
  Bài viết:
  108
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  Never Never Land
  Than hoạt tính sứ chẳng hình dung được, tớ mới nghe thấy lần đầu:eek: ,nếu bạn hiện xài than hoạt tính sứ cho tớ thấy hình cái hộp,nhãn hiệu,nhà sản xuất của loại mới nghe lần đầu này nhé, nếu tiện bạn cho mọi người trên đây xem được cục than hoạt tính sứ của bạn hiện đang sử dụng luôn nhé,và mua ở đâu cám ơn bạn thông tin.hihihi
   

Chia sẻ trang này