cho em hỏi về cách đổ gà..............

Thảo luận trong 'Gà nòi - Gà chọi' bắt đầu bởi Speed Boy, 24/2/12.

 1. Speed Boy

  Speed Boy Banned

  Tham gia:
  7/5/08
  Bài viết:
  285
  Thích đã nhận:
  181
  Đến từ:
  Vũng Tàu
  em muốn đổ ra màu điều mật chân trắng vs vàng mật chân xanh thì gà cha màu j vs gà mẹ là màu j , mong anh em chỉ giúp............................;)
   
 2. hoang khang

  hoang khang Well-Known Member

  Tham gia:
  4/5/06
  Bài viết:
  753
  Thích đã nhận:
  745
  Đến từ:
  tp. hcm/ Biên Hòa
  Theo anh em cần có gà trống và mái có gene trội về màu lông và chân em cần. Nhưng câu hỏi quan trọng đặt ra là làm sao biết con trống con mái em đang có nó trội về màu lông và màu chân đó. Em cần thử nghiệm vài bầy để có hướng ghép gà tốt hơn. Kinh nghiệm bản thân của anh, em không thể chỉ dùng 1 mái 1 trống là có thể đổ ra ngay màu lông và màu chân như em mong muốn. Mà phải cho lai ít nhất là 2 lần thì mới có thể nghĩ đến kết quả. Việc này anh tin chắc mất của em ít nhất là 2 năm đổ gà. Rồi nuôi làm sao để khi gà lớn em biết chắc còn con có cha mẹ là gà nào để mà tiếp tục có phép ghép gà tiếp theo. Nều không kiểm xoát được chuyện gia phả gà con thì công sức em đổ sông đổ biển.
  Cách đơn giản hơn. EM tìm mua gà mẹ đã đổ ra gà con điều mật mà em mong muốn về màu lông( nếu có cả màu chân em muốn thì càng tốt), cho đạp với điều mật hoặc điều đen chân trắng em tìm mua thêm. Nhưng con gà cha này em cũng phải tìm gà cha mẹ có 2 màu chân em cần. THì bầy con chắc chắc sẽ có % ga con kiểu hình và kiểu chân em cần.

  Nhưng màu lông, màu chân cũng không bằng đổ ra dòng gà có lối đá như em mong muốn. Nếu em đổ ra dòng gà có 5 con trống đá 5 lối khác nhau thì theo anh em nên làm lại.
  Theo anh, mục tiêu theo đuổi của việc đổ gà là tạo ra một dòng gà đó có lối đá mình mong muốn và đồng nhất. Đến lúc đó rồi mình hãy nghĩ đến việc thay đổi tính trạng màu lông và màu chân bổn của mình.
  CHúc em trai thành công nhá.
  Ngày mai anh có dịp ra Vũng Tàu nè Tú, đt em vẫn là 191 đuội phải không? Có gì anh alo nha.
   
  Last edited: 24/2/12
  trieuphodem and Speed Boy like this.
 3. apologize

  apologize Member

  Tham gia:
  13/2/12
  Bài viết:
  6
  Thích đã nhận:
  4
  Đến từ:
  thống nhất,đồng nai
  bạn kím 1 em nọc điều tía mật chân trắng cho cản vs em mái điều chân trắng hoặc vàng xanh cũg dc.chắc an sẽ ra điều chân trắng và vàg. quan trọng là gen gì mạnh thì nó sẽ ra gen đó nhiều. em cug~ mới có 1 bầy điều xanh chân trắg và vàg là. nhưg mấy em nó đag bị chuột tấn công quá huhu.
   
 4. ga_blao

  ga_blao Well-Known Member

  Tham gia:
  18/1/10
  Bài viết:
  2,336
  Thích đã nhận:
  2,221
  Đến từ:
  non
  Speed Boy and hoang khang like this.
 5. hoang khang

  hoang khang Well-Known Member

  Tham gia:
  4/5/06
  Bài viết:
  753
  Thích đã nhận:
  745
  Đến từ:
  tp. hcm/ Biên Hòa
  Ui trời! Có chuyện thị phi vầy mà sao mình không hay.!
  Đứng ở khía cạnh cá nhân tôi quen biết Tú đến nay cũng ít nhất cũng đã 3 năm, Tú tỏ ra là một người trẻ có đam mê và đầy nhiệt huyết với con gà. Chúng tôi vẫn lâu lâu có chat qua yahoo. Trước đây vài năm Tú cũng xuống tôi mua gà, mọi chuyện diễn ra hất sức bình thường trong một mối quan hệ anh - em cùng đam mê và chưa có một điểm nào làm tôi nghi ngờ về người bạn - người em này.
  Tôi nghĩ nếu Tú là người đàng hoàng thì sẽ lên tiếng đính chính ngay.
  Mong diễn đàn ta không có thêm sóng gió.

  To ga_blao: Mai mình ra Vũng Tàu, mình sẽ gọi Tú. ga_blao có quen với Tú không thì anh em cùng gặp mặt làm lon bia nhé.
   
  Speed Boy thích bài này.
 6. Speed Boy

  Speed Boy Banned

  Tham gia:
  7/5/08
  Bài viết:
  285
  Thích đã nhận:
  181
  Đến từ:
  Vũng Tàu
  thằng chungganoi ở sg phải kô , mai gọi nó xuống đây nói chuyện lừa đảo nè , mới đi lính về đc mấy tháng ở đâu có tin đồn này bén quá ta........................ :) :) :)

  ---------- Bài viết thêm vào lúc 12:50 AM ---------- Bài viết trước được viết vào lúc 12:42 AM ----------


  31-3-2011 là lúc đó tui đag ở trong bộ đội rồi ông thần ơi , nếu có cơ hội lừa đảo thì cũng ráng lừa đảo nó cái card 500k :) :) :)
   

Chia sẻ trang này