Cho em hỏi về đá sống

Thảo luận trong 'Hỏi đáp về hồ cá' bắt đầu bởi pumpeo, 2/10/11.

 1. pumpeo

  pumpeo Well-Known Member

  Tham gia:
  12/8/11
  Bài viết:
  59
  Thích đã nhận:
  10
  Đến từ:
  Hanoi
  Em có mấy cục đá sống, trước để trên bể chính nhưng sau bỏ xuống bể lọc nhưng em lại ko bật đèn trong bể lọc nên giờ đá nó trắng, ko còn nâu nâu như trước nữa. Các bác cho em hỏi là nếu nhấc cục đá đó lên lại bể chính thì nó có " sống " lại như trước ko ạ, em xin cảm ơn.
   
 2. Dragonking

  Dragonking Well-Known Member

  Tham gia:
  24/4/06
  Bài viết:
  999
  Thích đã nhận:
  469
  Đến từ:
  HCMC
  bạn có bỏ nó xuống ngăn lọc thì nó cũng ko " chết " đâu bạn, khi có đèn thì nó sẽ có màu lại thôi!
   
  pumpeo and meoxinh like this.
 3. Marinor

  Marinor Member

  Tham gia:
  8/11/11
  Bài viết:
  18
  Thích đã nhận:
  10
  Đến từ:
  Hà nội
  Bình thường đá sống để xuống ngăn lọc thời gian ngắn thì cũng không thể biến màu trắng ngay được, vì thường đá chết mới có màu trắng. Đá của bạn màu trắng chắc là do bạn để dưới ngăn lọc một thời gian dài nên rong tảo trên bề mặt đá không được tiếp xúc ánh sáng nên bị chết. Để đá trở lại trạng thái màu tím như lúc mới mua là rất khó vì nó yêu cầu chất lượng nước tốt, bổ xung vi chất đầy đủ (rong, tảo cần canxi để phát triển).
   
 4. cacanhbien

  cacanhbien Well-Known Member

  Tham gia:
  1/8/07
  Bài viết:
  306
  Thích đã nhận:
  19
  Đến từ:
  Sài gòn
  Đá của bạn, ko chết đâu, nên ko cần cho nó sống lại....

  Định nghĩa đá sống đây là vi sinh vật sống bên trong đá, hấp thu chất thải để giảm chất độc trong nước...Đúng ra câu hỏi của bạn phải là làm sao cho đá nó lên màu đẹp lại...Như vậy muốn lên màu thì phải bổ xung canxi (nhu ban marinor nói) và đèn phải mạnh vì màu tím hoặc đỏ trên đá sống bạn thấy nó là 1 dạng sống bám trên bề mặt đá và cũng hấp thu canxi và ánh sáng nhu san hô.

  Do đó, muốn biết hồ ai đạt chuẩn chưa thì cứ nhìn vào cái màu tím và đỏ bám trên đá hoặc thành kính là biêt liền....Mình cũng đang phấn đấu cho nó lên màu tím hoặc đỏ đây....hic..
   

Chia sẻ trang này