cho em hỏi về nước lá bàng !!!

Thảo luận trong 'Kỹ thuật và kinh nghiệm nuôi cá Rồng' bắt đầu bởi bambilx, 29/7/07.

 1. bambilx

  bambilx Well-Known Member

  Tham gia:
  1/4/06
  Bài viết:
  56
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  An Giang
  Em chuẩn bị nuôi Thanh Long,hồ em chạy test đc 2 tuần rùi,em vừa để nước ngâm lá bàng vào sao thấy nước vàng quá ko biết có sao ko,em đổ khoản 15l nước ngâm với 20 lá bàg khô ... không biết nước như vây có ảnh hưởng ji tới cá không . Em xài đèn trắng 10000K,khi bật lên nhìn như nước trà (vàng tươi),khi tắt đèn thì nước màu vàg nâu như nước trà đậm.
  Các bác cho hỏi:-Em có pha nước lá bàng wa nhìu hôk?
  -Nếu phải thì pha bao nhiu và pha như thế nào là okie?
  Thanks các bác
   
 2. De lena Pippi

  De lena Pippi Well-Known Member

  Tham gia:
  7/7/07
  Bài viết:
  165
  Thích đã nhận:
  14
  Đến từ:
  Mây che trên đầu và nắng trên vai
  Nước lá bàng rất tốt cho cá rồng,bạn có thể sử dụng quanh năm suốt tháng hay chỉ dùng trong lúc điều trị bệnh cho cá cũng được,chủ yếu là tùy cách nuôi của mọi người,nhưng Pi xin lập lại 1 lần nữa:lá bàng rất tốt cho cá.Nhưng hiệu quả sẽ không tức thì,bạn nên hiểu..với năm tháng,cá được nuôi trong môi trường nước có lá bàng sẽ phát triển rất tốt.Lá bàng cũng như thuốc Bắc,cần có thời gian để thấy được điều này.
  Lưu ý 1 số điều khi dùng lá bàng.Vì lá bàng làm giảm độ PH nên khi cho vào hồ,bạn nên đo PH cẩn thận,tránh PH sụt quá nhanh làm cá bị shock.Mình thường bỏ 10 lá bàng vào bình nước mưa 20l.Ngâm khoảng 1 tuần mới sử dụng.Hiện nay là mùa mưa,bạn nên hứng nước mưa để nuôi cá,nước mưa là nguồn nước mềm,hơi có tính axit,nhưng nhớ nên xử lý nước mưa bằng than hoạt tính ít nhất là 24h trước khi sử dụng,vì hiện nay tình trạng ô nhiễm trong không khí khá cao,nên nước mưa thường có sulfuric acid.Ngoài ra,lá bàng cũng làm cho màu nước như nước trà.
  Nói rõ ràng để bạn dể hiểu.Trước tiên lấy nước mưa,dùng than hoạt tính để khử các chất độc hại trong 2 ngày.Sau khi xử lý nước xong,bạn cho 10 lá bàng vào ngâm 1 tuần.Sau đó có thể sử dụng.Mến
   
  Last edited: 29/7/07
 3. donnam

  donnam Active Member

  Tham gia:
  7/6/07
  Bài viết:
  25
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  hcm
  Luôn tiện bạn cho mình hỏi để than hoạt tính trực tiếp trong hộp lọc tràn xuống hồ có được không, vì mình mới nuôi cá rồng nên chưa có kinh nghiệm.
   
 4. pina

  pina Well-Known Member

  Tham gia:
  5/2/07
  Bài viết:
  324
  Thích đã nhận:
  6
  Đến từ:
  hcm
  than hoạt tính để có tác dụng diệt vi sinh,vi khuẩn,bạn nên để ở tần dưới cùng của bộ lọc
  sau 2 đến 3 tháng nên thay
  theo mình thì dùng than củi tốt hơn
   
 5. bambilx

  bambilx Well-Known Member

  Tham gia:
  1/4/06
  Bài viết:
  56
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  An Giang
  thanks de lana pippi,mình sẽ làm ngay ngày mai.Lúc đầu mình cho là bàng hơi nhìu nên khi để vào nước đen thui,nên mình hút bỏ 50% nước pha vào 50% nước máy+thuốc khử nước mới+muối cho loãng bớt nước lá bàng.Vậy cho mình hỏi 2 ngày nữa mình rước Thần Long về đc chưa??(hồ đã vận hành đc 2 tuần,chưa thay nước chỉ mới thay hôm wa cho loãng nước là bàng thôi)
   
 6. le anh dung

  le anh dung Well-Known Member

  Tham gia:
  11/7/06
  Bài viết:
  351
  Thích đã nhận:
  6
  Đến từ:
  tp HCM
  Thanh Long là loại cá cũng khó tính như KLHV,HL hay QB, liều lượng nước lá bàng chỉ cho vừa đủ sao cho màu nước có màu trà đá rất nhạt. Khi đón cá mới về nên xài nước mới đã chạy qua hệ thống lọc ít nhất là 3 ngày (còn cho nước lá bàng vào hay không là tùy nhưng theo mình là chưa nên vì cá mới tại nơi bán không nuôi trong nước lá bàng về nhà bạn thả ngay vào hồ có nước lá bàng e sẽ tạo cho cá stress), nếu hồ mới thì phải kèm than hoạt tính để hấp thụ chất độc trong keo dán hồ. Bạn nên mua vài ba con Kim Sơn nhỏ thả trước vào hồ ít ngày vừa để kiểm tra chất lượng nước vừa để cho chúng ị ra phân để tạo môi trường vi sinh ổn định, tạo vi sinh cho bộ lọc. Một lời khuyên nữa là bạn nên chịu khó đọc tìm hiểu kiến thức kinh nghiệm trên forum này, điều đó sẽ giúp cho bạn nuôi cá rồng thành công.
   

Chia sẻ trang này