Cho em hỏi

Thảo luận trong 'Kỹ thuật và kinh nghiệm nuôi cá Rồng' bắt đầu bởi kidphima, 30/6/07.

 1. kidphima

  kidphima Well-Known Member

  Tham gia:
  25/3/07
  Bài viết:
  87
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Thành Phố Hoa Mai
  Em mới mua 1 con Thanh Long Chỉ Vàng không biết loài này có dữ dằn không vì em định nuôi thêm cá La Hán hoặc rùa gì đó không biết chúng có tàn sát nhau không mong các bác giúp cho:p
   
 2. kevdv

  kevdv Moderator

  Tham gia:
  29/5/07
  Bài viết:
  506
  Thích đã nhận:
  13
  Đến từ:
  US
  Cá rồng châu á là loại rồng dử nhất. nếu nuôi thanh long chung với la hán thì không có đánh nhau. Nhưng mỗi cá mỗi tính tình khác nhau bạn nên cẩn thật quang sát chúng thường xuyên là tốt nhất. Thên nữa, kích thước của thanh long và la hán tương đối phải bằng nhau.
   
 3. LongXD

  LongXD Well-Known Member

  Tham gia:
  21/3/06
  Bài viết:
  991
  Thích đã nhận:
  44
  Đến từ:
  Bến Cảng Nhà Rồng
  Nếu bạn nuôi số đông và ghép chung nhiều loại thì được nhưng mình khuyên bạn không nên nuôi cá rồng chung với la hán. Tốt nhất nên nuôi 1 mình cá rồng thôi .
  La hán nhanh và dữ, hiếu chiến nên dể làm hư cá rồng(trầy vi, tróc vãy, cụt râu....). Nếu thích nuôi chung bạn nên ghép nhiều con và chọn loại nào không hiếu chiến và ít ảnh hưỡng đến cá rồng như hồng két, hồng vĩ mõ vịt, thành cát tư hãn, cá đuối nước ngọt., thái hổ..
   
 4. tuankiet6776

  tuankiet6776 Well-Known Member

  Tham gia:
  28/12/05
  Bài viết:
  113
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Hồ Chí Minh
  theo kinh nghiệm mình nuôi thanh long thì mình thấy thanh long khá nhát, không dạn như kim long hồng vĩ, nhất là cá nhỏ, bạn nên nuôi chung loại nào mà cá nghĩ có thể là thức ăn của chúng, và chắc chắn cá rồng không bị tấn công bởi cá nuôi chung, điều đó giúp cá không những không bị hại mà còn kích thích tính linh hoạt và háu ăn hơn, vì lúc nào cá cũng nghĩ mình là đại ca mà, hihihi, còn cá la hán thì quá dữ và thải khá nhiều---> nước mau dơ. Vài lời giúp bạn, có gì không đúng xin bỏ qua cho, hihihi, chúc bạn chọn được cá thích hợp.
   

Chia sẻ trang này