Cho em xin ý kiến về cách chăm sóc Lan( dendro )ngay sau khi tách chiết

Thảo luận trong 'Hoa Lan' bắt đầu bởi gadep, 26/11/12.

 1. gadep

  gadep Well-Known Member

  Tham gia:
  26/4/11
  Bài viết:
  134
  Thích đã nhận:
  172
  Đến từ:
  ho chi minh
  Em chuẩn bị chiết 1 keiki từ 1 thân cây mẹ em mới tìm được 3 ngày trước, em đang đợi cho than em đang ngâm chìm xuống đáy xô hết rồi mang ra rửa sạch, phơi khô xong em mới trồng vào chậu mới, các bác và các anh cho em hỏi sau khi trồng vào chậu mới, mình chăm sóc cây như thế nào? ánh sáng và nắng cho cây ra sao? có tưới nước và phân bình thường như những cây lớn khác hay không? còn 1 khúc từ thân cây mẹ sau khi chiết keiki ra, nếu em muốn làm cho nó mọc thêm keiki mới thì phải làm sao? vì bỏ đi thì phí lắm.

  Em còn đù lắm, mong các bác và các anh hướng dẫn giúp em.

  Em cảm ơn ạh.
   
 2. Meorung

  Meorung Well-Known Member

  Tham gia:
  21/2/09
  Bài viết:
  280
  Thích đã nhận:
  582
  Đến từ:
  Hà nội
  Sau khi cắt ki ra bác nhớ bôi keo liền sẹo hoặc bôi vôi vào vết cắt nhé, chố ấy hay bị nhiễm bệnh lắm. Sau bác lấy 1 vài miếng xơ dừa (xơ đã qua sử lý nhé) quấn quanh phần rể của ki con rồi đặt vào chậu, cho than hoa đã ngâm nước vào (than chỉ để tầm 1cm thui nhé) gần đầy chậu.
   
  MAVOI, DuongThanhSon and gadep like this.
 3. DuongThanhSon

  DuongThanhSon Well-Known Member

  Tham gia:
  8/11/12
  Bài viết:
  186
  Thích đã nhận:
  416
  Đến từ:
  Hà Nội
  Chào bác gadep.Tách chiết cây là một thú vui của những người chơi hoa.Bác không nói cây của bác là den gì, nếu là giả hạc hoặc hạc vĩ thì khúc thừa còn mắt ngủ sẽ ra cây ki,ở những mắt chưa ra hoa.Cây den sợ độ ẩm cao nên bác buộc cây ki vào một khúc nhỏ ,đặt lên giá thể của chậu như rêu nước,xơ dừa để rễ cây không bị thối khi giá thể quá ướt,nếu cây chưa bám rễ vào gỗ thì bác không nên bón phân.Bác nên cheo cây lên cao và để nơi thoáng mát.
   
  MAVOI and gadep like this.

Chia sẻ trang này