Cho hỏi cách hạ độ PH bằng axid phosphoric

Thảo luận trong 'Lọc - Nước - Môi trường bể' bắt đầu bởi hiệp, 12/9/06.

 1. hiệp

  hiệp Well-Known Member

  Tham gia:
  15/8/06
  Bài viết:
  87
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  tp.Hồ Chí Minh
  Nhà mình có 1 hồ 1m mình muồn trồng thủy sinh và nuôi cá nhưng chỗ mình ở không có nước máy, dùng nước giếng mới thay vào hồ độ PH = 5 tuy nhiên khi xục oxy mấy tiếng là Ph =8.5. Mình định dùng axid phosphoric để hạ PH theo như hướng dẫn của anh em trên diễn đàn nhưng chưa biết cách làm sợ chết cá và cây.Anh em nào biết xin hướng dẫn giùm . Cảm ơn nhiều:-* :-* :-*
   
 2. HuynhLong

  HuynhLong Well-Known Member

  Tham gia:
  15/7/06
  Bài viết:
  182
  Thích đã nhận:
  8
  Đến từ:
  Cần Thơ
  Như vậy là tốt rồi bạn ơi, lên mới khó chứ hạ xuống làm gì??? Nhưng mà chắn chắc là sục khí sẽ không cao đến vậy đâu, bạn đo không chính xác đó. Dùng axit loãng sẽ không độc đâu, cho một ít rồi khuấy đều và đo, cứ như thế cho đến khi tới mức mong muốn, tránh cho vào một lượng lớn sẽ phải thay 100% nước đấy.
   
 3. Edmond

  Edmond Member

  Tham gia:
  30/6/06
  Bài viết:
  21
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Canada
  Tôi không nghĩ sau khi sục khí, pH của nước lên cao như vậy. Trước khi bạn có quyết định chỉnh pH, bạn nên tiếp tục theo dõi pH của nước trong 3 ngày liên tiếp xem thử pH còn ở mức cao hay không. Trước khi do pH, bạn nên điều chỉnh pH kế bằng dung dịch buffer để tránh sai số.
   
 4. vuongnhatminh

  vuongnhatminh Member

  Tham gia:
  23/9/04
  Bài viết:
  14
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  hà nội
  các bác cho hỏi với. Hiện nay hồ của em đang nuôi 1 con thanh long chỉ vàng. vậy làm cách nào để đo độ PH của hồ, cách tăng giảm độ PH và bao nhiêu thì vừa. Many thank các bác.
   

Chia sẻ trang này