Cho hỏi về Ph và độ cứng.

Thảo luận trong 'Nhiệt độ - pH - Chất lượng Nước' bắt đầu bởi SONGLOCPHATFARM, 12/9/07.

  1. SONGLOCPHATFARM

    SONGLOCPHATFARM Well-Known Member

    Tham gia:
    12/9/07
    Bài viết:
    60
    Thích đã nhận:
    0
    Đến từ:
    tp.hcm
    ah` do ph co lien quan đến nước bị cứng ko vậy các bạn xin chỉ mình với mình ko biết vụ này thax các bạn trước
     
  2. danghuy

    danghuy Well-Known Member

    Tham gia:
    7/8/06
    Bài viết:
    123
    Thích đã nhận:
    0
    Đến từ:
    Sai gon
    độ ph với độ mềm của nước dH không liên quan với nhau
     
  3. kitax

    kitax Well-Known Member

    Tham gia:
    31/7/06
    Bài viết:
    592
    Thích đã nhận:
    70
    Đến từ:
    HCMC
    Hi,

    Độ cứng của nước: có 2 loại gH (Generral Hardness) và kH (Carbonat Hardness) có liên quan mật thiết đến pH, nhất là kH. kH chỉ số lượng ion CO3 trong nước. kH càng cao (số lượng ion CO3 trong nước càng nhiều) người ta gọi nước là buffered water. Buffered water co pH cao và rất khó giảm pH vi ion CO3 sẽ kết hợp với H+ tạo thành H2CO3. Sau một thời gian dài H2CO3 se phân ly tạo thành CO2 và nước. Đó là lý do tại sao nước để lâu ngày thì pH có xu hướng giảm (vì H2CO3 phân ly thành CO2 làm kH giảm và phóng thích H+)

    Đó là những gì Kitax biết được về kH, gH và pH, nếu có gì sai sót, các bạn góp ý nhé.

    Thân,
    Kitax
     

Chia sẻ trang này