Cho hỏi về tép RC

Thảo luận trong 'Cá - Ôc - Tép với bể thủy sinh' bắt đầu bởi Andydinh77, 9/11/07.

 1. Andydinh77

  Andydinh77 Well-Known Member

  Tham gia:
  24/3/07
  Bài viết:
  67
  Thích đã nhận:
  13
  Đến từ:
  TP Ho Chi Minh
  Mấy hôm trước mình có mua mấy con tép RC(còn nhỏ).Lúc ở chổ bán thì thấy con nào cũng đỏ,nhưng về nhà 3-4 ngày sau thì đa số chuyển sang màu lợt,chỉ còn vài con còn màu đỏ.Mình cho ăn thức ăn công nghiệp và bí đỏ.Nền của mình là nền trơ bằng sỏi nhỏ,trồng rêu và dương xỉ.Các bạn có kinh nghiệm thì chỉ dùm với?Cám ơn.
   
 2. hero_vanchien

  hero_vanchien Well-Known Member

  Tham gia:
  12/8/07
  Bài viết:
  167
  Thích đã nhận:
  2
  Đến từ:
  Hà Nội
  Tép của bạn to cỡ nào mà còn nhỏ đã đỏ rồi thế. Sau khi vận truyển thì đã số bị xì trét nên mất màu. Nếu chung vẫn ăn uống bình thường và lột sác tốt thì không sao. Còn nếu đờ đẫn và không thấy cái vỏ nào được lột ra thì chuẩn bị tiền mua đàn khác .... :devil:
   
 3. toannhoc

  toannhoc Well-Known Member

  Tham gia:
  25/8/07
  Bài viết:
  346
  Thích đã nhận:
  2
  Đến từ:
  tpHCM
  chắc chất lượng nước ko ổn định hay là bạn ko dùng phân ADA cho chúng đó,bởi vì phân sẽ bổ sung chất tố dinh dưỡng cho chúng bạn dùng nền trơ thì làm sao có màu đẹp đc.....còn chuyện ăn đồ công nghiệp để lên màu thì mình chưa thấy.bạn nên bỏ 1 ít ADA cho chúng đi nếu hồ nhỏ cỡ 3,4 kg cho chúng là đc rồi.cũng có nhiều nguyên do còn nhỏ màu chúng chưa thể hiện hết hoặc là do cha me chúng có màu đẹp thì con ra màu tạm thôi ko đẹp như cha mẹ đâu.2 nguyên do bạn nên xem lại :
  1 - độ dinh dưỡng của nước,thức ăn cũng như phân ADA mà bạn dùng trồng cây +rêu
  2 - cha mẹ bọn tép RC con mang về có màu sắc thế nào?
  thân chào bạn
   

Chia sẻ trang này