Cho hỏi về trại cá Ba Thép

Thảo luận trong 'CÁ NƯỚC NGỌT' bắt đầu bởi langtu_thoidai, 6/9/06.

 1. langtu_thoidai

  langtu_thoidai Well-Known Member

  Tham gia:
  6/7/06
  Bài viết:
  138
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  CầnTho
  Mình muốn biết địa chỉ về trại cá Ba Thép (triệu phú một tay) ở Long Bình Q9 nhưng không biết rõ địa chỉ xin cho biết địa chỉ
   
 2. donkihote

  donkihote New Member

  Tham gia:
  23/10/06
  Bài viết:
  3
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  HCM
  Em cũng có nghe nói nhưng không có địa chỉ, hình như chủ trại tên là Bùi Văn Phép, trại này ở ấp Thái Bình 1, P. Long Bình, Q.9. Để hôm nào em rãnh rỗi chay xuống hỏi thử xem sao rùi báo lại cho bác :D
   
 3. ngocanh

  ngocanh Active Member

  Tham gia:
  18/4/06
  Bài viết:
  32
  Thích đã nhận:
  2
  Đến từ:
  saigon
  Cho ngocanh hỏi ké một câu là trại cá này có bán cá vàng Hạc đỉnh hồng và cá vàng Ngũ hoa đầu lân không vì có anh bạn đang nhờ ngocanh tìm mua hai loại cá này. Ngocanh và anh này đã đi tìm khắp Lưu Xuân Tín và Nguyễn Thông nhưng chỉ thấy cá loại thường chớ không có cá đẹp.
   
 4. pvminhtri

  pvminhtri Active Member

  Tham gia:
  2/6/06
  Bài viết:
  30
  Thích đã nhận:
  12
  Đến từ:
  tp Hồ Chí Minh
  Trại cá Ba Phép

  Tôi đọc được trên mạng, gởi bạn nguyên bài luôn
  MÔ HÌNH NUÔI CÁ CẢNH
  LÃI HƠN 300 TRIỆU ĐỒNG/HA/NĂM
  Vẫn ngày ngày lặng lẽ, chăm chỉ bên các ao nuôi cá như bao bà con nông dân nuôi cá khác ở ven sông Đồng Nai của Quận 9. Không có những mùa bội thu hàng tấn cá trên hơn 1 ha ao nhà, nên khó có ai tin rằng bác Bùi Văn Phép (Ba Phép), ngụ tại 80/H, ấp Thái Bình, phường Long Bình, quận 9, TPHCM, đã thu được lợi nhuận hàng trăm triệu đồng mỗi năm từ các ao nuôi cá cảnh.
  Hàng ngày, bác cùng 2 vợ chồng đứa con trai ra ao cho cá ăn, thay nước. Mỗi buổi sáng, anh Bùi Văn Hoàng (con trai của Bác) phải chở hơn 2000 con cá cảnh các loại, chủ yếu là cá Hồng kim, Hòa lan, Kim yến, Bảy màu, … để giao cho thương lái (mối mua lâu năm) ở chợ cá cảnh Lưu Xuân Tín (Quận 5) và thu về trên dưới 2 triệu đồng. Anh cho biết với đầu tư các trang thiết bị như vèo ương, bể nuôi, chi phí tẩy dọn ao,…, tính khấu hao hàng năm cùng với chi phí thức ăn, cá giống, thuốc, …mỗi ngày tổng chi phí của trại cá khoảng 1 triệu đồng. Như vậy hàng ngày gia đình bác với 3 công lao động, 1 ha ao nuôi cá cảnh đã kiếm được không dưới 1 triệu đồng tiền lãi, tức trên 300 triệu đồng mỗi năm. Trong những năm 1999 – 2002 anh Hoàng được các thương lái chơ Lưu Xuân Tín đặt biệt danh là “vua cá Hồng kim”. Mọi người không những khâm phục sự thành công trong sản xuất cá Hồng kim mà còn “nể “ anh vì đức tính chất phác, biết giữ chữ tín trong giao dịch mua bán. Mãi cho đến bây giờ, trong các ao ở trại, anh luôn luôn có sẳn trên dưới 200.000 cá Hồng kim đủ cở đề sẳn sàng giao cho mối. Nếu trong ao có cá bệnh thì thà anh mất thu nhập ngày hôm đó chứ không giao cá không khỏe. Theo lời anh kể : để có được thành công ngày hôm nay, Anh và Bác Ba đã phải học nghề 4 – 5 năm và cái giá phải trả cho nghề học được cũng không rẽ, đó là 4 – 5 năm ròng thất bại. Mãi đến khoảng 1997 – 1998, anh mới nắm được những kỹ thuật và kinh nghiệm cần thiết để đạt được thành quả bây giờ.
  Mặc dù trại cá của Bác được lợi thế từ dòng nước sông Đồng Nai (gần như không bị ô nhiễm và chất lượng ổn định), nhưng nếu không có tính cần cù, lam lũ của Bác Ba cùng với sự kiên trì, nhẫn nại và ý chí của Anh Hoàng thì trại cá cũng sẽ gặp bế tắc như nhiều nơi khác. Đến thăm trại và tiếp xúc với anh, tôi thật tình thán phục và hiểu được vì sao Anh thành công cả trong sản xuất và giao dịch thương mại.
   

Chia sẻ trang này