Cho mình hỏi cám chòe như vậy có cho ăn dc ko?

Thảo luận trong 'Viện Chích chòe' bắt đầu bởi gahoang, 14/10/08.

 1. gahoang

  gahoang Active Member

  Tham gia:
  11/9/08
  Bài viết:
  39
  Thích đã nhận:
  3
  Đến từ:
  tp hcm
  mình lấy 1 lon đậu phộng rang vừa chín tới, với 7 quả trứng gà + thêm 2 muổng cafê đường cát,mình đem bỏ lồng trắng lấy trồng đỏ khuấy đều lên và đổ vào bột đậu phộng, sau đó mình lấy tờ giấy báo lót ở dưới và đỏ lên đem đi phơi nắng, mình phơi cũng dc mấy nắng rồi và thấy dầu cũng vơi di khá nhiều, theo mấy bạn cho chim ăn như vậy có sao ko? nếu cần bổ xung thì nên bổ xung những thứ gì tốt cho chim, hà còn điều này nữa chim mình cũng xong lông gần 1 tháng rồi, bây giờ mình sẽ trộn xâu khô vào cám trộn đều cho chim an dc ko vây., mong các bạn cho mình ý kiến để mình có thể chăm sóc chim một cách tốt nhất, thank.
   
 2. ĐATSK

  ĐATSK Well-Known Member

  Tham gia:
  25/3/08
  Bài viết:
  117
  Thích đã nhận:
  25
  Đến từ:
  Ha Noi
  Với hỗn hợp cám 1 lạng đậu phộng rang vừa chín tới,7 lòng đỏ trứng gà + 2 thìa caffe đường. Thực ra con chim của bạn vẫn ăn nhưng sẽ bị đi ngoài do tỷ lệ ngọt khá nhiều, đồng thời đậu phộng lại rang chỉ ở mức chín tới. Khi bạn trộn trứng vào đậu phộng rồi phơi nắng, nắng chỉ làm khô và chín lớp trứng bên ngoài chứ không chín hết đậu phộng bên trong. Vì thế theo mình bạn nên bổ xung thêm 3 lạng bột ngô, 1 lạng đậu tương rang chín rồi xay vỡ, tăng trứng gà từ 7 quả lên 10 quả, rút bớt 1 thìa đường, 0,5 lạng bột con tằm dâu. Trộn đều, rang trên lửa hoặc phơi, nếu có điều kiện cho vào lò vi sóng sấy chín, để nguội rồi mới cho vào hộp tích trữ, không cho vào hộp lúc còn ấm vì để lâu dễ bị mốc do hơi nóng trong hộp kín sinh ra ngưng tụ nước. Với con chim đã thay xong lông gần 1 tháng thì chỉ cho ăn thêm sâu ở ngoài thôi không nên trộn lẫn vào cám, vì khi trộn trong cám chim chỉ nhặt sâu mà không ăn cám lại còn thêm tật bới cám gây lãng phí. Trên đây là chút kinh nghiệm của mình, chỗ nào không hợp lý các bạn cho ý kiến
   
  hufahp thích bài này.
 3. gahoang

  gahoang Active Member

  Tham gia:
  11/9/08
  Bài viết:
  39
  Thích đã nhận:
  3
  Đến từ:
  tp hcm
  Mình cám ơn tại mình cũng mới làm cám nên cũng chưa có nhiều kinh nghiêm cho lắm, bây giờ mình vẫn giữ cám đó và thêm vào 4 quả trứng gà nữa dồng thời cũng cho vào 3 lạng bột ngô,1 lạng đậu tương rang chín rồi ,0,5 lạng bột con tằm dâu, mình sẽ trộn duề và đem rang như thế là dc phải ko bạn, mình sẽ làm theo cách này, thank bạn rất nhiều vì đã quan tâm.
   
 4. vantongbte

  vantongbte Well-Known Member

  Tham gia:
  18/10/08
  Bài viết:
  55
  Thích đã nhận:
  6
  Đến từ:
  Thị xã Bentre
  Làm cám cho chòe công phu lắm, nếu không có điều kiện và chưa hiểu sâu tốt nhất nên mua Avay cho chú nó là ổn, từ từ rồi tính tiếp bạn ạ khi đã thông thạo cách làm mà mấy huynh đã hướng dẫn.
   
 5. TOAN_BG

  TOAN_BG Member

  Tham gia:
  3/9/10
  Bài viết:
  8
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  hồ chí minh
  chim ăn cám đi phân đen nước trắng là sao ạh??? cám em làm cho chòe ăn ngoài bột đậu phộng,trứng gà còn có thêm cào cào khô ,điêu điêu khô và rất ít sâu khô.mong đc anh em chỉ giúp
   
 6. Hưng_bg

  Hưng_bg Member

  Tham gia:
  21/1/10
  Bài viết:
  22
  Thích đã nhận:
  19
  Đến từ:
  Bắc Giang
  anh em cho mình hỏi ? Chòe than ăn Avay có tốt không? Mình là lười làm cám lắm . Các bác tư vấn giúp em cái . Thanks
   

Chia sẻ trang này