cho mình hỏi chút !

Thảo luận trong 'CÁ NƯỚC NGỌT' bắt đầu bởi azian4you, 21/8/06.

 1. azian4you

  azian4you Member

  Tham gia:
  15/8/06
  Bài viết:
  6
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  sg
  Nhà mình có 1 bể cá vàng khoảng chục con hơn có cả con cá lau kiếng , tất cả chung sống hòa bình , tuần trước có vài chú bi nấm trắng mình đã ngâm loại thuốc màu vàng ..sau vài ngày thì khỏi ...nhưng có hiện tương lạ xảy ra là con chùi kiếng cứ bám theo máy chú cá vàng cạp cạp vào bụng và đuôi ...đã có mấy chú ca vàng bị te tua đuôi hết ...vậy là vì sao hả các bác .....mong cho mình 1 lời giải đáp.. xin cám ơn nhiều !
   
 2. trucxinh

  trucxinh Well-Known Member

  Tham gia:
  6/8/06
  Bài viết:
  79
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  TPHCM
  Úi trời bạn vớt con lau kiếng của bạn ra ngay đi. Mình nhớ hồi đó có một anh dặn mình rằng lau kiếng hút nhớt của cá là chúng chết đó( nói sai thì các cao thủ sửa lại giúp nhé:p ), chuyện này xảy ra là do có thể hồ của bạn wá sạch:confused: , lau kiếng hết cái gì để hút nên quay qua hút nhớt của lũ cá vàng nhà bạn. Nói chung thì bạn cứ tách riêng con lau kiếng nhà bạn, chờ những người có kinh nghiệm hơn nữa cho ý kiến nhé!! Chúc cá bạn mau khỏe;) !!
   
 3. Devon_Melfice

  Devon_Melfice Well-Known Member

  Tham gia:
  11/7/06
  Bài viết:
  391
  Thích đã nhận:
  21
  Đến từ:
  back to Hanoi
  Đúng là con cá lau kiếng đang hút nhớt mấy con kia đó, vì mấy con kia chưa khỏe hẳn nên trên người nhiều nhớt mà. Ko phải là do bể quá sạch đâu, mà lý do chính là mấy con kia có nhớt trên người.
  Bạn phải vớt ra một thời gian thôi..
   
 4. azian4you

  azian4you Member

  Tham gia:
  15/8/06
  Bài viết:
  6
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  sg
  Ui thế thì phải vớt con lau kiếng ra ngay thôi ! hông thì khổ thân mấy chú cá vàng ! cám ơn các bác đã góp y' ! cám ơn !
   
 5. HuynhLong

  HuynhLong Well-Known Member

  Tham gia:
  15/7/06
  Bài viết:
  182
  Thích đã nhận:
  8
  Đến từ:
  Cần Thơ
  Chỉ có những con cá bệnh, gần chết thì lau kiếng mới bám vào dể hút nhớt, nếu bạn nuôi cá vàng mật độ nhiều quá rất dễ bị nấm và chúng cắn lộn với nhau nên đuôi mới bị te tua (nhiều khi nó cắn lộn duoi mắt luôn), bình thường cá lau kiếng không tấn công cá khỏe mạnh (trừ khi có thể nó lớn hơn rất nhiều). Mấy con cá vàng nhà mình rượt mấy con lau kiếng bự chạy la làng luôn. Nuôi cá vàng bạn không nên cho ăn nhiều cá dễ sình bụng chết, thay nước nhiều lần một tí và mỗi lần thay khoảng 30% hồ trở xuống. Cá vàng rất thích nước yên tĩnh, không xáo trộn nhiều. Chúc cá bạn mau hết bệnh.
   

Chia sẻ trang này