Cho mình hỏi vài thắc mắc em vẹt ngực đỏ mới mua

Thảo luận trong 'Hỏỉ đáp - kinh nghiệm' bắt đầu bởi Chu Tước, 7/12/10.

 1. Chu Tước

  Chu Tước Member

  Tham gia:
  6/12/10
  Bài viết:
  20
  Thích đã nhận:
  5
  Đến từ:
  Ho Chi Minh
  Mình mới lấy em nó về 2 ngày. Nhìn chung thì cũng hiếu động lắm, hôm nay đã dần dần quen với mình và cho mình vuốt nhẹ chứ trước đó bị em nó phập 1 cái rướm máu, cũng may có chuẩn bị trước đeo cái bao tay chống nắng của vợ vào nên chưa rách thịt ^_^. Cho mình hỏi là em nó tầm nấy tháng tuổi rồi vì khi mua thì mình không rành, giờ mới tập chơi. Mua về vào diễn đàn tìm hiểu thì thấy em nó có vẻ trưởng thành rồi khi căn cứ vào các cách nhận biết, và có thể dạy nói được không. Hiện tại đang nhốt trong lồng nhỏ như hình, vậy nuôi lồng này được không hay nên thả và cột xích (nếu cột xích chắc phải bầm dập với nó quá). Mình định đóng 1 cái lồng to cho em nó thoải mái 1 chút. Ngoài ra có nên cắt cánh em nó không, nếu cắt thì anh em chỉ mình cách cắt và thẩm mỹ nhìn không biết là đã cắt hay anh em nào biết cắt dùm mình với nha. Mình định tìm mai mực cho vào lồng nhưng không biết tìm đâu, anh em nào biết ở HCM có bán thì chỉ mình với. Mình chưa có kinh nghiệm nhiều, mong anh em chỉ giáo thêm. Cám ơn anh em.

  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
   
  hun thích bài này.
 2. Thánh Vương

  Thánh Vương Well-Known Member

  Tham gia:
  23/1/10
  Bài viết:
  101
  Thích đã nhận:
  102
  Đến từ:
  Phù Dư Quốc
  Con này chắc chắn là trên 2,5 tuổi và nếu nó chưa biết nói thì không thể dạy nói được nữa .
   
  hun thích bài này.
 3. ndcuong

  ndcuong Well-Known Member

  Tham gia:
  6/12/10
  Bài viết:
  244
  Thích đã nhận:
  911
  Đến từ:
  abc
  Chim đẹp quá............................................................................
   
 4. hoang_sontung

  hoang_sontung Well-Known Member

  Tham gia:
  12/9/07
  Bài viết:
  198
  Thích đã nhận:
  125
  Đến từ:
  Hà Nội
  Chú này lớn rồi, bác ko nuôi xích đc đâu nhé! Cứ nuôi lồng như thế này là đẹp rồi. Chú này mà để dạy nói thì hầu như không dạy đc vì chim lớn quá rồi! Dù sao cũng là 1 chú vẹt trống đẹp!
   
 5. Chu Tước

  Chu Tước Member

  Tham gia:
  6/12/10
  Bài viết:
  20
  Thích đã nhận:
  5
  Đến từ:
  Ho Chi Minh
  Mình cũng nghi nghi rồi. Do vợ thích nên mới đi mua. Vừa mua xong thì đi ngang chỗ kia ghé vào thấy có vài em đầu hồng cũng còn non, nhưng mỏ đã lên màu và lông mọc đều rồi. Hỏi người bán thì nói là được 4 hay 5 tháng. Vậy em đó mua về dạy được không anh em.
   
 6. number one

  number one Member

  Tham gia:
  9/9/10
  Bài viết:
  19
  Thích đã nhận:
  7
  Đến từ:
  Hai Phong
  Vẹt đẹp bác à.
  Con này già rồi, chắc chỉ nuôi làm kiểng thôi.
   
 7. ThaiTD

  ThaiTD Well-Known Member

  Tham gia:
  6/11/07
  Bài viết:
  226
  Thích đã nhận:
  240
  Đến từ:
  Tp Hồ Chí Minh
  Vẹt ngực đỏ này già rồi hầu như không dạy nói được, nếu muốn bạn nên chờ đến Tết này sẽ có Xích non (còn đút cho ăn, giá khoảng chừng 1triệu/con), bạn mua về cho bà xã chăm đến lớn sẽ tập nói được, có thể xích chân treo giàn rất đẹp, tuy nhiên chú ý chuyện cắt cánh chim vì trên 4rum này có rất nhiều câu thông báo "Hôm qua em xích nhà mình đã ra đi không trở lại".
  Bạn là người hạnh phúc nhất rồi đó, còn các anh em khác toàn bị bà xã tuyên bố "Chọn tôi hay chọn chim" không hà.
   
 8. tieungaogiangho

  tieungaogiangho Active Member

  Tham gia:
  7/9/10
  Bài viết:
  31
  Thích đã nhận:
  17
  Đến từ:
  Hà Nội
  Các bạn cho mình hỏi vẹt đầu xám có thể dạy nói được không ? Và cách nào để nhận biết 1 chú vẹt đầu xám còn tơ ? Ở chỗ mình người ta hay bẫy được vẹt đầu xám nhưng nminhf không biết cách để lựa chọn con nào "trẻ" con nào già. Nếu muôn đặt hàng thợ bẫy bắt vẹt non trong ổ thì mùa nào có thể có vẹt con hả các bác ?
   
 9. GoldenCanary

  GoldenCanary Cappuccino...

  Tham gia:
  8/6/04
  Bài viết:
  3,333
  Thích đã nhận:
  6,181
  Đến từ:
  SGN
  1. Bạn nên xích chân chim và có một cái cầu cho nó đứng: sẽ thuận tiện khi ôm ấp nó. Để quen với xích: hãy xích chân nó và vẫn cho nó đứng trong lồng hiện tại một thời gian. Một đầu xích mắc vào cầu đứng trong lồng để nó có thể di chuyển trong lồng (nó di chuyển đến đâu thì xích chạy theo tới đó). Khoảng 2-3 tuần nó sẽ quen với xích ở chân, khi đó có thể bắt nó ra cầm tay dễ dàng với sợi xích trong tay. Hoặc đổi từ chuồng sang cầu đứng bên ngoài.

  2. Không nên cắt cánh để thả nếu là nhà phố. Vì chim có thể leo trèo cắn phá cây cối, đồ dùng cũng như có thể sống sang nhà hàng xóm, bị bắt hoặc bị chó mèo đuổi cắn. Hoặc đơn giản là đi quá xa không nhớ đường về nhà.

  3. Có chuồng lớn càng tốt cho chim. Hãy nghiên cứu phương án xích cơ động sao cho: khi muốn bắt chim ra chơi, ôm ấp hoặc tắm nắng thì ta xích chân chim lại trên cầu để không sợ bay mất khi di chuyển. Còn khi bình thường có thể tháo xích và nhốt chim trong lồng lớn để chim leo trèo thoải mái hơn.
   
 10. ONGBAPCAY

  ONGBAPCAY Well-Known Member

  Tham gia:
  10/11/10
  Bài viết:
  110
  Thích đã nhận:
  169
  Đến từ:
  HAI PHONG
  Theo như những gì mình biết thì Vẹt hay Xích muốn dạy nói cho chúng thì phải còn non.Tầm tháng tuổi thứ 8 là bắt đầu dạy nói là tốt nhất,còn muốn nó nói sõi thì hãy thi thoảng cho nó ăn ớt.như vậy lưỡi nó mỏng ra và sẽ nói rất tốt.Còn con vẹt của bạn đã có tuổi rồi,k dạy nói được nữa.Thấy bạn nói là nó cắn đau thế thì không lên thả,xích chân.làm như vậy rất nguy hiểm khi nhà có trẻ nhỏ hay đồ dùng dễ vỡ trong nhà bạn.!@ Muốn phân biệt Vẹt đầu xám,khi nó còn non.thông thường mọi người hay phân biệt qua mỏ,Loại đầu xám thì mỏ đen.Còn loại đầu đỏ thì mỏ Vàng hoặc Hồng thôi mà,những người có kinh nghiệm hơn thì họ có thể nhìn vành mắt,chân,móng của con Vẹt nữa.Điều này thuộc về nghề nghiệp lên không dễ gì họ phổ biến rộng rãi cho mọi người biết Lên tốt nhất là khi mua yêu cầu người bán bảo hành,tuy có phải bỏ thêm tiền.nhưng tâm lý sẽ thoải mái,k bị phấp phỏng,lo lắng.Vậy lên phải lựa chọn thế nào cho hợp tình,hợp lý thì bạn hãy có chủ ý của mình.Qua đây chỉ xin chúc bạn luôn luôn gặp nhiều may mắn mà thôi!
   
 11. legiakhang

  legiakhang Active Member

  Tham gia:
  18/2/11
  Bài viết:
  43
  Thích đã nhận:
  6
  Đến từ:
  quang binh
  con này thì chịu rồi bạn.mình nuôi một lúc 3 con luôn nhưng chẵng nói chẵng quen gi hết.với lại nó phá lắm bảo đảm một thời gian bạn sẻ chán liền. mình khuyên bạn nên đổi loại khác đi,chẳng hạn như con sao,hay vẹt hồng kông chẳng hạn.....vừa đep rồi nó nghịch... thấy hay nua{vợ tớ thích vẹt hồng công lắm}
   
 12. namcg

  namcg Well-Known Member

  Tham gia:
  21/2/11
  Bài viết:
  194
  Thích đã nhận:
  130
  Đến từ:
  HCM
  Mình nuôi con nào cũng nói được, nhưng phải nuôi từ nhỏ mới dễ dạy nói. Chim vừa đẹp, lại rẻ.
   

Chia sẻ trang này