Cho mình hỏi về chòe lửa

Thảo luận trong 'CHÍCH CHÒE LỬA' bắt đầu bởi jackylong, 16/4/12.

 1. jackylong

  jackylong Well-Known Member

  Tham gia:
  22/12/10
  Bài viết:
  530
  Thích đã nhận:
  357
  Đến từ:
  Đà Nẵng
  con cl của em nói chung cũng khá dữ.....chim ra trường chơi tốt mặc dù hay chụp lồng nhưng vẫn hót tốt và bền.......sáng nay đem dợt em nó chụp quá mắc đầu vào nan ..... sau khi gỡ ra em nó vẫn chơi bình thường..
  mong các bác chỉ em cách dạy cho em nó đỡ chụp ạ? mặc dầu em k cho ăn sâu nhỏ chỉ ăn sâu to + thịt bò.....em nuôi avi tập lực khi nào đi dợt mới sang chim ra.
  em nó hơi ngoái 1 tí....em chữa hoài mà k hết:crying:
  mong các bác chỉ giáo em 1 tí ạ:)
   
  cuongquephong thích bài này.
 2. leemin

  leemin Well-Known Member

  Tham gia:
  28/11/10
  Bài viết:
  475
  Thích đã nhận:
  327
  Đến từ:
  Hồ chí minh
  Chụp lồng đã là tật rồi thì pó tay thôi pác , chắc là ko có cách gì cứu chửa dc đâu
   
  cuongquephong thích bài này.
 3. trung_kt

  trung_kt Member

  Tham gia:
  18/10/11
  Bài viết:
  14
  Thích đã nhận:
  29
  Đến từ:
  TPHCM
  Trong giới chơi CCL chòe lửa, người ta phân biệt ra 3 cách chơi:
  - Chim hót ở nhà
  - Chim dợt cội
  - Chim đi thi
  Do đó để có 1 con CCL hay thì cực kỳ khó khăn. Vd như hót hay đập đuôi nhưng đuôi lại ko dài, chuẩn chim nhưng lại có móng chân đen nhìn ko đẹp.... nói chung là có rất nhiều điểm cần phải hoàn chỉnh nhưng theo mình đối với CCL thì có những tật mà ko bao giờ thay đổi như là chụp lồng
  Nguyên nhân chụp lồng do gì? Tật hay là yếu lửa. Mình để ý đối với 1 số con yếu lửa nhưng khi căng lên thì ko còn chụp lồng, do đó CCL lửa của bạn là do tật chụp lồng vì CCL của bạn ra cội hót đấu với chim khác do đó chứng tỏ CCL của bạn đang căng
  Cho nên mình nêu ra 3 cách chơi như trên là do. Nếu bạn chơi hót ở nhà thì ko cần quan tâm CCL có chụp hay không chụp miễn siêng hót là OK, còn nếu chim để thi cữ thì bạn nên chọn 1 chú chim khác ko có tật chụp lồng thì hay hơn
  Thân chào bạn
   
 4. thuyvnpt

  thuyvnpt Well-Known Member

  Tham gia:
  17/8/10
  Bài viết:
  134
  Thích đã nhận:
  289
  Đến từ:
  Phan Thiết
  Chào Bạn ! theo như những điều mà Bạn tâm sự. Mình xin chia sẻ như sau: CCL có những chú rất háu đá nên hay chụp, bu lồng đòi cắn xé đối thủ, thậm chí có những Chú khi kè sát lồng và mở cửa lồng thì sẵn sàng chui qua lồng đối thủ cắn xé nhau như CCT. Bởi vậy những Chú này khi đi dợt Chúng ta nên treo lồng của mình cách xa chim đối thủ từ 5-> 10 m. Chờ chim chơi ổn định và không thấy có hiện tượng bu, chụp thì rời lồng vào gần chim đối thủ hơn( nhưng vãn phải giữ khảng cách ) đừng gần chim đối thủ quá. Mong Bạn thành công ( Nếu vẫn chưa mang lại hiệu quả thì hãy phone cho Mình sẽ có tuyệt chiêu)ĐT 0914537366.:-$:-$:-$
   
  nguoi me chim and cuongquephong like this.
 5. long vit

  long vit Well-Known Member

  Tham gia:
  11/4/12
  Bài viết:
  61
  Thích đã nhận:
  31
  Đến từ:
  Bình Dương
  chào jackylong, lúc trước mình cũng có 1 e chòe lửa bu chup lồng mình di hoi a e chơi ccl thì cũng được chỉ giáo là chòe lửa chưa căng lửa nên khi ra cội chơi không có lửa bằng những e khác thì sẽ bu chụp. bạn nên áp dụng cách treo xa khi nào e nó đủ lửa bạn thấy e nó ra cội đứng chơi ít bu chụp hơn thì bạn hãy rút ngắn khoảng cách từ từ.,đừng nóng vội nha bạn. áp dụng cách này bạn sẽ thành công thôi. nhưng nhắc lại là bạn đừng nôn nóng nhé.
  Một ý kiến đóng góp với bạn nửa là, nếu như bạn thấy e lửa này chơi hay hay là có giộng độc thì giử lại làm như cách trên, còn nếu lửa không có gi đặc biệt thì bạn hãy bỏ e nó đi kiếm 1 e khác về nuôi, vì cách trên mình nói thì có thể hơi lâu có khi bạn phải tập cho e nó đến mấy mùa lận.Chúc bạn thành công.
   
 6. jackylong

  jackylong Well-Known Member

  Tham gia:
  22/12/10
  Bài viết:
  530
  Thích đã nhận:
  357
  Đến từ:
  Đà Nẵng
  thanks ban......em mình chụp vì quá căng lửa.....em đã cho ăn dế+ dợt đều đặn đã bớt chụp lại rồi............đang tập cho em nó bỏ thói lộn cầu( hơi lộn 1 tí ) tuy bỏ cành trên nóc lồng nhưng k hạn chế được lắm.

  ---------- Bài viết thêm vào lúc 11:32 AM ---------- Bài viết trước được viết vào lúc 11:29 AM ----------


  em nghe nói.......chim đi thi mà chụp lồng + xún bố lồng là coi như rớt..........chim em hay xún bố lồng đòi đá.......nhưng em nó vẫn hót tốt....chơi bền chơi nước hậu...có điều chim tướng dữ...vừa hót vừa chụp đá.đang tìm cách khác phục mà cũng chưa thấy khả quan lắm.
  sáng nay dợt chủ trường bảo chim hót hay ở mấy giọng đầu...nhưng giọng sau bị khàn....nói về mua cam thảo cho chim uống sẽ thanh giong... ngoài cam thảo ra còn chữa bằng gì ạ?
  thân all:)
   
 7. long vit

  long vit Well-Known Member

  Tham gia:
  11/4/12
  Bài viết:
  61
  Thích đã nhận:
  31
  Đến từ:
  Bình Dương
  chim bị khàn giong thì mình thua, mình cũng chơi nhưng được cái là không có e nào cùa mình bị khàn giọng cả.
  a e nào có kinh nghiệm chỉ giúp với. thanks
   

Chia sẻ trang này