cho mình hỏi ý nghĩa của từ " cuttlebone "

Thảo luận trong 'Hỏỉ đáp - kinh nghiệm' bắt đầu bởi aeolus, 28/2/07.

  1. aeolus

    aeolus ...overload...

    Tham gia:
    31/1/07
    Bài viết:
    3,338
    Thích đã nhận:
    1,778
    Đến từ:
    hcm
    Mình đọc trên web thấy nói chim ăn "cuttlebone" rất tốt, bổ sung tốt canxi. Nhưng mình không biết cuttlebone có nghĩa là cái gì. Mình tra tự điển online vdict thì thấy dịch là " mai mực " Xin cho hỏi chính xác nó là cái gì. Xin cám ơn .
     
  2. Bạch Đề

    Bạch Đề Well-Known Member

    Tham gia:
    2/10/05
    Bài viết:
    941
    Thích đã nhận:
    440
    Đến từ:
    Đà Nẵng và USA
    Chào bạn!!!

    Cuttlebone là nang, hoặc mai mức của con mực ống. Bạn thấy loại mực ống thì có miếng trắng cứng ở bên trong trên lưng không? Bạn ra tiệm bán chim hỏi thử có thể họ có bán thứ mai mực này.
     
  3. aeolus

    aeolus ...overload...

    Tham gia:
    31/1/07
    Bài viết:
    3,338
    Thích đã nhận:
    1,778
    Đến từ:
    hcm
    Cám ơn nhiều. Nhưng cho mình hỏi thêm là mực ống sống ở nước ngọt hay nước mặn vậy? Nếu mình ra chợ mua mực ống về lột cái mai ra được không ? Tiệm bán chim thì người ta có chế biến thêm gì khác không ? Và mình mua về có cần chế biến thêm gì không ?
     
  4. Bạch Đề

    Bạch Đề Well-Known Member

    Tham gia:
    2/10/05
    Bài viết:
    941
    Thích đã nhận:
    440
    Đến từ:
    Đà Nẵng và USA
    hihi

    Xưa giờ làm gì có mực nước ngọt bạn...
    Vâng bạn vẫn có thể mua con mực về có cai nang rồi ăn con mực, rồi lấy cái nang rửa đi phơi khô.
    Xong rồi bạn có thể để trong chuồn cho chim mổ. Hoặc là tôi nghĩ nếu làm bột mình dả mịn ra trộn vào cám thì thật tốt. Tùy vào số lược mai mực mà trộn vào bột.
     
    Last edited: 1/3/07
  5. aeolus

    aeolus ...overload...

    Tham gia:
    31/1/07
    Bài viết:
    3,338
    Thích đã nhận:
    1,778
    Đến từ:
    hcm
    Cám ơn nhiều. Cho mình hỏi thêm là phơi trong bao lâu thì được ?
     
  6. binhnv

    binhnv Well-Known Member

    Tham gia:
    10/8/06
    Bài viết:
    455
    Thích đã nhận:
    124
    Đến từ:
    Hà Nội
    Cho mình hỏi những loại chim nào nó tự mổ mai mực để ăn?
     
  7. Bạch Đề

    Bạch Đề Well-Known Member

    Tham gia:
    2/10/05
    Bài viết:
    941
    Thích đã nhận:
    440
    Đến từ:
    Đà Nẵng và USA
    Tôi nghĩ thì

    Phơi cở 3 nắng là được cho nó khô thật khô khi lấy tay đồ cào cào thì nó ra bột là được.
    Loại cuttlebone này theo sách của Tây thì nó rất tốt cho chim bổ sung canxi(tất cả các loài chim). Ở bên này thì họ nuôi phần đông Finch, Yến hót, và đủ loại từ Yến Phụng cho tới Két và họ đều treo cái nang mực vào.

    Bạn có thể thử treo vào lồng nếu không ăn thì dả nhuyển rồi trộn vào cám là cách tốt nhất để cho chúng bồi bổ thêm canxi hihi.

    Tuy bên này tôi nuôi một con Yến nhưng cũng không ngừng học hỏi nghiên cứu sao sau này làm bột một loại bột thật tốt cho CM.
     
  8. aeolus

    aeolus ...overload...

    Tham gia:
    31/1/07
    Bài viết:
    3,338
    Thích đã nhận:
    1,778
    Đến từ:
    hcm
    vậy khi lấy về chỉ phơi cho khô thôi hay là có cần luộc cho sạch hết thịt dính dính không ? Với lại thay vì phơi nắng mình có thể bỏ vào lò viba cho nhanh không nhỉ ?
     
  9. Bạch Đề

    Bạch Đề Well-Known Member

    Tham gia:
    2/10/05
    Bài viết:
    941
    Thích đã nhận:
    440
    Đến từ:
    Đà Nẵng và USA
    hihi

    Theo mình thì, cứ lấy hết thịt con mực ra còn cái mai thôi. Mình rửa sạch đêm đi phơi khô.
    Tôi không biết phơi bao lâu mới được nhưng đã nói trên cở 3 nắng cho khô. Vì bỏ vào microwave sẽ khiến nó lên mùi, hoặc khô không đều, cháy mất. Khi phơi xong là có thể dả mịn cho vào cám với chim. Hoặc là bẻ miếng bằng hai ngón tay cho vào lồng chim. hihi vậy đi nhé.
     

Chia sẻ trang này