Chó ngao Tây Tạng 'đóng giả' sư tử

Thảo luận trong 'Chó, Mèo' bắt đầu bởi hoangtrongphat, 15/8/13.

 1. hoangtrongphat

  hoangtrongphat Well-Known Member

  Tham gia:
  15/10/05
  Bài viết:
  616
  Thích đã nhận:
  1,338
  Đến từ:
  Vĩnh Long
  Một vườn thú ở tỉnh Hà Nam (Trung Quốc) bị chỉ trích vì trưng bày một con chó ngao Tây Tạng trong chuồng sư tử, khi vườn thú đang cắt giảm chi tiêu.

  <TABLE class=tplCaption border=0 cellSpacing=0 cellPadding=3 width=1 align=center><TBODY><TR><TD>[​IMG]</TD></TR><TR><TD class=Image>Vườn thú ở Trung Quốc trưng bày chó ngao Tây Tạng trong chuồng sư tử. Ảnh: AFP</TD></TR></TBODY></TABLE>
  Một số chuồng thú trong công viên Nhân dân ở thành phố Lũy Hà không có các con vật đúng như trong biển tên mà được thay thế bằng những con vật phổ biến hơn.
  Tờ Beijing Youth Daily dẫn lời một khách thăm quan họ Liu cho biết cô muốn con được tận mắt thấy được những loài động vật khác nhau, nghe thấy những âm thanh của từng con vật, nhưng họ lại nghe thấy con vật trong chuồng tên "Sư tử châu Phi" sủa gâu gâu.
  Con chó được trưng bày trong chuồng sư tử là loài chó ngao Tây Tạng, một giống chó rất to và lông dài. Những ai không am hiểu về loài chó này sẽ có cảm giác nó khá giống sư tử.
  "Rõ ràng là sở thú đang lừa dối chúng tôi. Họ cố tình đánh tráo sư tử bằng những con chó", Liu nói và cho biết cô đã phải trả tiền là 15 nhân dân tệ (2,5 USD) một người để được vào xem thú chứ không phải là miễn phí.
  Ba chiếc chuồng khác trong vườn thú cũng trưng bày không đúng, trong đó hai con chuột thuộc bộ gặm nhấm lại ở trong chuồng rắn, một con cáo trắng ở trong chuồng báo đen, và một con chó khác ở trong chuồng chó sói.
  Giám đốc bộ phận vườn thú của công viên, Liu Suya, nói rằng con sư tử châu Phi đang được đưa đi phối giống, còn con chó ngao là của một nhân viên và được gửi tạm vào đó để khỏi phải xích.
  Tuy nhiên, lời giải thích của sở thú không được tin tưởng lắm vì vườn thú được cho là bị cắt giảm nhiều chi phí.
  Các vườn thú Trung Quốc phải vật lộn để kiếm tiền trong những năm trở lại đây sau khi chính phủ không còn tài trợ. Trong đó vườn thú Lũy Hà thuộc sở hữu của một ông chủ tư nhân và chỉ riêng tiền thuê đất đã hết 100.000 nhân dân tệ (16.000) một năm, Yu Hua, người của công viên Nhân dân, cho hay.
  Người Trung Quốc bày tỏ sự chế giễu với sở thú. "Ít nhất họ cũng nên cho một người đóng giả là chó sói chứ", "Không hề buồn cười tí nào cả. Thật đáng buồn cho cả sở thú và cả các con vật", người dùng mạng xã hội Sina Weibo viết.

  Nguồn :
  [​IMG]
   
 2. GoldenCanary

  GoldenCanary Cappuccino...

  Tham gia:
  8/6/04
  Bài viết:
  3,333
  Thích đã nhận:
  6,181
  Đến từ:
  SGN
  Nhìn con chó ngao tạng mà nghĩ ra đựoc nó là con sư tử rồi lại kêu lên là tớ bị lừa tiền: thì 15 tệ theo tôi là quá ít, mà phải 1500 tệ để biết học về thiên nhiên mà bớt quan liêu đến mức dở hơi thế đi.
   
  honhorung thích bài này.
 3. bantraigiauten

  bantraigiauten Well-Known Member

  Tham gia:
  29/1/13
  Bài viết:
  51
  Thích đã nhận:
  363
  Đến từ:
  Bình Dương
  Con chó này phải nói là chúa của các loài chó,quá đẹp luôn
   
 4. tuanhaiphong

  tuanhaiphong Well-Known Member

  Tham gia:
  13/8/11
  Bài viết:
  267
  Thích đã nhận:
  312
  Đến từ:
  hải phòng
  bọn TQ keo bẩn, mất có 15 tệ mà được xem thú là sướng lắm rồi lại còn kêu ca, em ở Hải Phòng city từ bé tới giờ chẳng biết tới sở thú là cái gì, muốn xem phải lặn lên HN mới có.........
   
 5. Cây với cá

  Cây với cá Moderators

  Tham gia:
  2/4/06
  Bài viết:
  1,463
  Thích đã nhận:
  320
  Đến từ:
  TP .HCM...HCM..
  Sánh nó với sư tử cũng hơi được , nó sẽ không tha cho bất cứ kẻ nào xâm nhập , lén lút và nông trai hay thôn bản nơi nó ở , nó căn xé đến chết , tập tính quá hung dữ , nó to hơn con người nên khi nó tân công ai đó rồi khó tách ra lắm . trên các cao nguyên bên ấy họ thường nuôi để trong chứng gia súc và trông làng
   
 6. VŨDUYKHOA

  VŨDUYKHOA Active Member

  Tham gia:
  12/6/13
  Bài viết:
  34
  Thích đã nhận:
  7
  Đến từ:
  Hà Nội
  bọn này nhìn mà thấy sợ chắc cắn thì ngập đùi .............
   
 7. ThichZippo

  ThichZippo Member

  Tham gia:
  28/11/13
  Bài viết:
  6
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Ha Long - Quang Ninh
  Chuẩn ko cần chỉnh, mơ ước của nhiều người :x, nhưng về mình thời tiết khí hậu ko hợp nắm sợ dụng hết bờm
   

Chia sẻ trang này