Cho tui về hồ thủy sinh với!

Thảo luận trong 'Cây thuỷ sinh' bắt đầu bởi jupiter8454, 15/11/07.

 1. jupiter8454

  jupiter8454 Well-Known Member

  Tham gia:
  1/11/07
  Bài viết:
  519
  Thích đã nhận:
  9
  Đến từ:
  Hồ Chí Minh
  Tui setup hồ thủy sinh đã được 2 tháng. Hồ có kích thước : Dài 0.8, rộng 0.4 cao 0.5 dùng 02 bóng neon JEBO 0.6 x 20W = 40 W, lọc AP 1200. Vì lúc đầu chưa trang bị bình Co2 nên khoảng 2 tuần kể từ khi setup cây vẫn sống nhưng cây (giống như cây tần ô - xin lỗi vì tui không biết tên) mép lá xung quanh co lại như bị héo, còn mấy bụi cỏ (giống như tóc tiên hổ) thì có phát triển nhưng nhưng lá mất màu xanh và dần trắng bệch sau đó là thối cộng thêm rêu đen như bông gòn bám đầy mép lá. Buồn tình quá tui lang thang ra cửa hàng của bác codai chơi và nói nguyên nhân thì bác tư vấn là mở đèn mỗi ngày từ 8 - 10 giờ thôi (mới chơi TS tui đâu có biết thắp nguyên ngày và đêm luôn....hix...:crying: ) và bổ sung thêm 01 bóng 0,6 m nữa (tổng cộng hiện nay là 3 bóng) và thời gian mở đèn hiện nay là : Sáng từ 8giờ - 12 giờ (tôi mua time điện tử chỉ tắt được thôi không mở tự động được) sau đó chiều đi làm về mở từ 17 giờ đến 22 giờ (để ngắm mà....:D ). Tôi cũng mua luôn 1 bình Co2 và 1 cốc lọc O2 để ở góc hồ phía dưới, sau đó để ống xả của hộp lọc chảy dội xuống hy vọng nước xả của hộp lọc đẩy và hòa khí CO2 tốt hơn. Đúng như bác codai nói, cây bây giờ thấy sức sống ghê gớm (đúng là cây thở nhìn đã quá....:D ). mấy bụi cỏ đã bắt đầu xanh trở lại. Nhưng hiện nay có hiện tượng rêu xanh li ti (màu lá chuối) bám ở thành mặt trước của hồ và lá cây. Các bác làm ơn cho hỏi nguyên nhân vì sao vậy và phải xử lý như thế nào? (trong hồ tôi thả 10 con neon + 4 con Hồng nhung, 02 phượng hoàng nhỏ + 03 con Zambo + 02 bút chì + 02 con chuột trúc).
  Mong các bác xem xét và cho ý kiến về ánh sáng, thời gian mở đèn, Co2... - Chúc các bác thành đạt và hạnh phúc trong cuộc sống.
  Trân trọng!
  PM : suýt quên các bác cho hỏi van điện dùng cho bình Co2 mua ở đâu và giá bao nhiêu? ( Tôi đang dùng bình PCCC loại 3kg khí Co2 đã thay van và lắp thêm 1 van 02 đồng hồ (hiệu TANKA dùng cho Oxygen) nhưng hiện nay do sáng chỉ mở 4 tiếng sau đó đèn tắt còn Co2 vẫn mở thì chẳng có ích gì mà còn lãng phí)
  Thanks!
   

Chia sẻ trang này