cho ý kiến nhé!

Thảo luận trong 'CÁ CHỌI - CÁ ĐÁ - BETTAS' bắt đầu bởi cachep, 26/4/06.

 1. cachep

  cachep Active Member

  Tham gia:
  26/11/05
  Bài viết:
  27
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  saigon
  mình có vài con delta hay crowntail gì gì đó mua ở Lưu xuân tín (50k~100k/1 em) nhìn cũng đẹp. Mình thử ép mấy chú với vài em xiêm mái nhưng không thành công vì hình như cá trống không bít "make love" hay sao ấy? (nói chơi cho zui thôi, chứ thiệt ra thấy nó không biết nhả bọt mặc dù mấy ả kia rất hấp dẫn). các pác có nghĩ là mấy chú này bị "nhà cá" triệt sản không zậy ?
   
 2. bunhoc

  bunhoc Well-Known Member

  Tham gia:
  9/3/06
  Bài viết:
  122
  Thích đã nhận:
  7
  Đến từ:
  tphcm
  cá của bạn có lẽ chưa thật sự sung và khỏe , nhả bọt có nghĩa là cho ta biết độ sung của cá, bạn nuôi lại cho ăn uống đầy đủ trong vòng một tuần, không cần cho hắn soi hay cự bóng gì cả, nếu nuôi trong lu càng tốt, rồi lên keo lại, tình hình sẽ khác
   
 3. lia thia

  lia thia Well-Known Member

  Tham gia:
  11/3/06
  Bài viết:
  344
  Thích đã nhận:
  5
  Đến từ:
  Bromsgrove international school , Bangkok, Thailan
  cá của bác còn nhỏ tuổi chưa bít cách ép,cá bác đang yếu chưa sung hay cá của bác thuộc giới tính "thứ 3 "
   
 4. Xuân Lộc

  Xuân Lộc Well-Known Member

  Tham gia:
  25/2/06
  Bài viết:
  112
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  TPHCM
  Bạn mua cá ở tiệm Dã Tượng đường Lưu Xuân Tín phải không? Đừng mua ở đó, bán mắc như quỷ vậy. Cá delta mà bán 100.000 đồng/ con không bớt 1 xu. Bạn lên Thập bát la hán 178 Minh Phụng quận 6 có cá halfmoon kêu 150.000 đ/ con, có thể trả giá thấp hơn, họ vẫn bán, nếu chịu khó lựa có con cũng đẹp lắm, đúng halfmoon luôn. Cá rất nhiều: halfmoon, super delta, crowntail, doubletail,... cho bạn lựa hoa cả mắt, mỏi tay luôn. Hình như tuần này có hàng mới về đó. Hay bạn tới nhà anh Tuấn Phạm có đăng trên mạng này mua nè, cá đẹp quá trời luôn. Hay ra tiệm Sunny betta ở quận Thủ Đức ý (hơi xa), cả 1 trời cá betta cho bạn lựa luôn. Trên mạng này cũng nhiều người rao bán cá betta lắm. Hồi trước tôi cũng mua ở tiệm Dã Tượng, sau đó mới biết bị mua mắc quá xá!
   
 5. BỂ CÁ

  BỂ CÁ Well-Known Member

  Tham gia:
  10/7/06
  Bài viết:
  67
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  tp hcm
  mình thấy cá ở ngay góc nguyễn thông với võ thị sáu cũng có cá đẹp đó bạn bạn tới đó thủ xem nha có cá mới về đó nhìn thì cũng được lắm
   
 6. n-b

  n-b Well-Known Member

  Tham gia:
  16/4/06
  Bài viết:
  330
  Thích đã nhận:
  514
  Đến từ:
  SÀI GÒN GIÓ BỤI
  cá mái lớn hơn cá trồng thì cũng không ép được đâu,với lại phải đợi cá trống thật sung,phun bọt thật nhiều mới "make love " suôn sẻ chứ1:laughing:
   
 7. phulamvl

  phulamvl New Member

  Tham gia:
  3/8/06
  Bài viết:
  2
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  vl
  cho ý kiến nhé

  có thể là do cá của bạn còn nhỏ chưa dây thì nên o ép được bạn nên nuôi thêm một thời gian nữa cho thành thục cá trống phải từ 6 hoăc 7 tháng tuổi trở lên mới biết ép chúc bạn thành công
   
 8. Cây với cá

  Cây với cá Moderators

  Tham gia:
  2/4/06
  Bài viết:
  1,463
  Thích đã nhận:
  320
  Đến từ:
  TP .HCM...HCM..
  vậy em nói tổng hợp nha :
  cá anh còn nhỏ tháng tuổi , cá mái lớn con hơn cá trống ( nhưng vẫn có trường hợp xảy ra ) , cá trống đã lâm vào thế trận thứ 3 nên ko thể cùng chị sản sinh được , có thể là do ép trong nhà ( tỉ lệ ra sinh sản rất thấp ), hay ép nơi có nhiều người qua lại ....ồn ào ...( trường hợp này cá có thể vẫn sỏi bọt bình thường nhưng ít bọt )
  ko biết cn2 thiếu chi nữa ko , anh em góp tiếp ý kiến đi
   
 9. nhoccan

  nhoccan Well-Known Member

  Tham gia:
  15/3/06
  Bài viết:
  360
  Thích đã nhận:
  2
  Đến từ:
  thành phố hồ chí minh
  Mấy anh cho em hỏi chổ nào ép cá là đc nhất.Cá của em để trong nhà mà thấy nó nhả bọt quá trời lun.Àh sao em để cá mái và cá trống kè 1 ngày rồi bõ dô má cá trống cứ día đá cá mái hoài,bùn ghê:crying: :crying: .Xin mấy anh giúp em với.Thanks.
   
 10. thanhliêm

  thanhliêm Guest

  Cách của mình nè!

  Mình dọn chổ đẻ cho chúng hoàn chỉnh( nước sạch, đã để lâu), thả anh cá trống vào trước, đợi đến đêm mới thả cá mái vào( cho giống liêu trai chí dị:devil: ), ổ đẻ của cá mình để nơi bóng râm và yên tĩnh, bỏ thêm vài cọng rong đuôi chồn vào thế là có một nơi lý tưởng để chúng làm cái dụ đó:devil: :devil: :devil: :devil: :devil:
   

Chia sẻ trang này