Chòe đất chuyển khẩu không hót:(

Thảo luận trong 'CHÒE THAN _ CHÒE ĐẤT' bắt đầu bởi kieuanh, 10/6/12.

 1. kieuanh

  kieuanh Well-Known Member

  Tham gia:
  21/1/10
  Bài viết:
  139
  Thích đã nhận:
  118
  Đến từ:
  Vĩnh Yên
  E mua 1 con đât già 1con non đang trổ lông. Về hình thưc ko có gi chê trách. Chim đi từ HCM city ra bắc hơn 2 tháng nay vẫn khỏe mạnh ăn tắm ngủ nghỉ tốt. E buồn la vi chim ko hót. Chính xác là e nghe con già hót sổng 2 lần. Con non đi gió 1 lần. Buồn ghê gớm. Mà 2 con đó đều la chim tuyển e đã mất công đi xa nên ko dam lay chim kém. Nhà e thì có bọn yến khuyên lửa mi hot inh om chỉ mỗi 2 e đất kia là trầm lặng thôi. E đã thử đổi chỗ treo rồi nghe mp3 nhiều lắm. Chỉ việc đưa đi uong cafe la chưa co time thôi.
  Các bác phân tích tìm bệnh giúp e. E buồn vì 2con đất này quá
   
 2. subin

  subin Well-Known Member

  Tham gia:
  22/1/08
  Bài viết:
  438
  Thích đã nhận:
  431
  Đến từ:
  Melbourne , Australia
  có thể là do con già chưa có lửa và con non đang trổ nên đau người rồi ít nói gió ... nhiều lúc e nó hót hay nói gió thì lúc đó bạn không có ở nhà thì sao ? hoặc cũng có thể ra ngoài này khí hậu khác so với trong nam ... cái này mình chỉ ví dụ thôi ... nhưng mà nói thật thì chơi đất phải chịu khó kiên trì tí bạn àh nếu có time nên đem đi dợt như vậy chim mau lên hơn và chơi hay hơn ... bạn chịu khó thêm 1 time nữa cố gắng chăm sóc thật tốt chịu khó phơi nắng và đi dợt đều tí để em nó mau lên lữa , khi căng lửa tự động nó sẽ hót thôi có khi bạn lại nhức đầu vì mấy em nó nữa đấy ... !!!!!!!
   
  kieuanh thích bài này.
 3. Tieu Giao

  Tieu Giao Well-Known Member

  Tham gia:
  14/5/08
  Bài viết:
  150
  Thích đã nhận:
  98
  Đến từ:
  Sài Gòn
  Theo bạn nói thì Ko phải lả chỗ không mà còn khác về khí hậu nữa+bạn đổi chỗ và nghe....nhiều lợi gì? Chích chòe đất là phải mang đi dợt nhiều thì nó mới hót và treo ổn định khi căng rồi mới đổi chỗ cho thuần hơn...2em đất nhà bạn đang bị căng thẳng nhiều lắm....Vì đi xe+đổi chỗ nhiều+thức ăn, khí hậu...Bạn nên chùm kín 2-3 ngày cho chim ổn định. Chúc bạn thành công
   
  kieuanh thích bài này.

Chia sẻ trang này