Chòe lửa 2 mùa chưa thay lông anh em xem có cách nào giúp mình với !

Thảo luận trong 'CHÍCH CHÒE LỬA' bắt đầu bởi thachbinhduong, 19/3/12.

 1. thachbinhduong

  thachbinhduong Member

  Tham gia:
  16/9/11
  Bài viết:
  11
  Thích đã nhận:
  2
  Đến từ:
  binh duong
  các bác xem giúp giùm mình với chòe lửa 2 mùa mà chưa chịu rớt lông các xem có cách nào hay chỉ giùm vài chiêu nha tks.
   
 2. thachbinhduong

  thachbinhduong Member

  Tham gia:
  16/9/11
  Bài viết:
  11
  Thích đã nhận:
  2
  Đến từ:
  binh duong
  [​IMG][/IMG]

  [​IMG][/IMG]
   
 3. thachbinhduong

  thachbinhduong Member

  Tham gia:
  16/9/11
  Bài viết:
  11
  Thích đã nhận:
  2
  Đến từ:
  binh duong
  [video=youtube;5Y9CLz3zob0]http://www.youtube.com/watch?v=5Y9CLz3zob0&feature=youtu.be[/video]
  con bên phải là con lông cũ 2 mùa chưa chịu rớt lông..ae xem thử!
   
  SonnguyenVT thích bài này.
 4. SonnguyenVT

  SonnguyenVT Well-Known Member

  Tham gia:
  22/9/08
  Bài viết:
  320
  Thích đã nhận:
  500
  Đến từ:
  Vung Tau
  Chim hay và phong cách rất linh hoạt. Chúc mừng bạn. Đối với con 2 mùa không chịu rớt lông thì bạn thử chỉ cho ăn cám + phủ áo lồng và treo lồng vào nơi có độ ẩm cao (VD như phòng tắm, hay trên các hòn non bộ) thử xem. Mình cũng bị như thế nên khi mình chỉ cho ăn cám và treo vào phòng tắm thì một tuần sau là nó bắt đầu rớt lông. Chúc bạn thành công. Thân
   
  nhocthichchim thích bài này.
 5. thachbinhduong

  thachbinhduong Member

  Tham gia:
  16/9/11
  Bài viết:
  11
  Thích đã nhận:
  2
  Đến từ:
  binh duong
  Tks a Sonnhuyen khi nào có dịp vào Bình Dương ae mình gặp và giao lưu hen thấy a cũng có nhiều chú chim hay sẵn tiện chỉ giáo cho thẳng em này luôn hehe . 25 này bên Năm Ri có thi lửa không biết a có đêm con nào đi ko.
   
 6. thachbinhduong

  thachbinhduong Member

  Tham gia:
  16/9/11
  Bài viết:
  11
  Thích đã nhận:
  2
  Đến từ:
  binh duong
  và đây là số ĐT của em 0909600686 nếu dịp gì gọi cho em .
   
 7. LTBT

  LTBT Well-Known Member

  Tham gia:
  6/5/11
  Bài viết:
  96
  Thích đã nhận:
  52
  Đến từ:
  hcm
  con bên trái chơi rất hay . Nó xoay trở rất nhanh và linh hoạt :d . Đem đi thi thử đi bạn . Chúc bạn có dc chú chim hay !!
   
 8. giangnamphong

  giangnamphong Well-Known Member

  Tham gia:
  12/1/11
  Bài viết:
  87
  Thích đã nhận:
  80
  Đến từ:
  Biên Hòa- ĐN
  Thả nó ra lồng lớn thời gian chừng một tháng là có kết quả !
   
 9. Pedroledoan

  Pedroledoan Well-Known Member

  Tham gia:
  15/9/10
  Bài viết:
  100
  Thích đã nhận:
  308
  Đến từ:
  Hà nội
  MẠN ĐÀM VỀ CÁCH CHĂM SÓC CHÒE LỬA – CHIM KHÓ THAY LÔNG

  Xin được góp vài dòng vào chủ đề về việc chòe lửa không thay được lông như bình thường là mỗi năm một lần sau mùa sinh sản, điều này chỉ xẩy ra khi nuôi nhốt và các lý do cũng đều xuất phát từ điều kiện môi trường và cách chăm sóc của người nuôi:

  A) Đầu tiên phải nghĩ tới đó là việc chòe lửa khi sắp vào mùa thay lông thì hoóc môn sinh dục (Testosteron) sẽ yếu dần đi và hoóc môn mọc lông sẽ xuất hiện để bắt đầu chu kỳ thay lông, nhưng nếu chim vẫn còn sung mãn thì quá trình thay lông sẽ bị chậm lại, khi hiện tượng này kéo dài thì sẽ quay lại thời kỳ sinh sản và hệ quả là chim không thay được lông. Lý do thì có thể là do chim khỏe mạnh, thường xuyên ở trạng thái hưng phấn khi tiếp xúc với các cá thể chim trống khác hoặc với cả chim mái mà không cặp đôi được nên thời gian chim căng kéo dài.

  B) Trong điều kiện nuôi nhốt, phản xạ tự nhiên kích hoạt bản năng thay lông sẽ bị thay đổi, môi trường sống hầu như không có biến động có thể đã làm cho chu kỳ sinh học khác đi so với ở ngoài thiên nhiên, ví dụ như treo chim trong nhà với thời gian dài (cho dù có tắm nắng), thời gian ngủ của chim hàng ngày quá ít so với ở ngoài thiên nhiên (để đèn sáng đến quá muộn trong thời gian dài, có ánh sáng quá sớm vào buổi sáng), treo chim ở nơi có tiếng ồn (tuy không đến mức làm chim căng thẳng khi ngủ), gần đường giao thông mà buổi tối xe cộ vẫn hoạt động..v.v, tất cả những điều trên ngay cả trong điều kiện chăm sóc, vệ sinh, ăn uống tốt vẫn có thể làm cho chim gặp đột biến nột tiết và làm chậm hoặc thậm chí không thay lông trong mùa thay lông hàng năm.


  C) Thiếu dinh dưỡng phục vụ cho việc thay lông cũng có thể là một lý do dẫn đến việc làm chậm hoặc không thể thay lông, chủ yếu nguyên nhân do thiếu protein, các a-xít amin và vitamin trong thức ăn hàng ngày của chim, trong đó phải kể đến việc không thể tổng hợp được can-xi do thiếu vitamin D3, thiếu vitamin B5 và B12 giúp cho việc phát triển lông. Việc cho ăn nhiều mồi tươi là rất tốt nhưng sẽ là không cung cấp cân bằng về tất cả các dinh dưỡng cần thiết khi số loại mồi tươi là hạn chế ở môi trường nuôi nhốt so với ngoài tự nhiên (mặc dù chim vẫn rất sung).

  D) Một yếu tố nữa cũng có thể là nguyên nhân của việc chậm hoặc bỏ qua mùa thay lông, đó là tuổi đời cao của chim, các cơ quan trong nội tạng hoạt động kém dần, khả năng hấp thụ dinh dưỡng cũng như độ hoạt bát yếu hơn thời trai trẻ nên cũng tạo ra khiếm khuyết nào đó trong vòng sinh học hàng năm, đặc biệt là việc thay lông.


  E) Không thể có một định lượng nhất định cho việc chim không thể thay lông, các nguyên nhân nêu trên có thể là đơn lẻ mà có thể làm chậm nhưng chưa chắc đã làm chim bỏ qua mùa thay lông, nhưng sẽ là một khả năng lớn hơn khi đó là sự xuất hiện của 2 hoặc nhiều yếu tố nêu trên cùng một lúc.

  Để đề phòng hoặc khắc phục hiện tượng trên, đầu tiên phải cung cấp nguồn thức ăn cân bằng, nhiều chủng loại, vì côn trùng, sâu bọ có giới hạn, nên phải bổ xung qua thức ăn khô, đó là khi làm cám bổ xung các loại đỗ khác nhau, thêm trứng, cá, thịt bò tươi là các loại có nhiều vitamin như đã nói ở mục (C) nêu trên, sau đó đến việc duy trì giờ ngủ, nghỉ ngơi (ở trong thiên nhiên có thể lên đến 10~12 giờ), hạn chế tới mức có thể tác động của tiếng ồn, treo chim ở ngoài cho gần với thiên nhiên, tiếp xúc với không khí cũng là một hình thức tạo phản xạ tự nhiên của việc thay lông (B). Còn trong trường hợp đầu tiên (A) thì giải pháp của bạn SonnguyenVT là hợp lý, tôi chỉ xin góp một ý là việc dừng mồi tươi nên được phục hồi lại ngay sau khi chim có dấu hiệu xuống lông, vì lúc đó quá trình thay lông đã bắt đầu rồi, rất cần cung cấp protein và chủng loại càng phong phú càng tốt.

  Xin được chia sẻ với bạn thachbinhduong và anh chị em.
   
  long vit and chotmechim like this.
 10. thachbinhduong

  thachbinhduong Member

  Tham gia:
  16/9/11
  Bài viết:
  11
  Thích đã nhận:
  2
  Đến từ:
  binh duong
  hôm qua mình có đêm nó qua bên Năm Ri thi tuy lấy được giãi kk nhưng củng hơi buồn và đáng tiếc nhưng cuộc chơi nào cũng vậy mình phải biết chấp nhận thôi.
   

Chia sẻ trang này