Chòe lửa 2 mùa chưa thay lông

Thảo luận trong 'CHÍCH CHÒE LỬA' bắt đầu bởi long vit, 11/4/12.

 1. long vit

  long vit Well-Known Member

  Tham gia:
  11/4/12
  Bài viết:
  61
  Thích đã nhận:
  31
  Đến từ:
  Bình Dương
  chào các thành viên, mình là thành viên mới, mình chơi lửa được 2 năm rồi nhưng cũng chưa có kinh nghiệm lắm về vấn đề thay lông của chòe lửa.
  Tình hình là mình có 1 em chòe lửa nuôi được 2 mùa rồi chơi rất tốt chỉ có mổi tội là không chịu thay lông mình.Mới đầu mình mua chim bổi đuôi dài 22cm sau 1 mùa thay lông thì e nó chỉ thay đúng mấy cộng lông đuôi ma lông mình và lông đầu thì không chịu thay. Mùa thứ 2 thi e nó thay mấy cộng lông đuôi xong mình thấy e nó rụng lông đầu thì tưởng là e nó thay lông mình luôn nào ngờ e nó thay xong lông đầu nín luôn không thay nữa.hichic....
  nhưng 1 điều đăc biệt là e nó thay lông đuôi mùa nào cũng ra 22cm nha, có khi dài hơn..mình nhắm theo lồng nuôi e nó, mùa đầu thì gần chạm vào nan lồng mùa 2 thì chạm vào nan lồng dư ra luôn, mình mới sắm cho e nó lồng mới 90 nan.hichic...
  A e nào có kinh nghiệm nuôi cho e nó đổ lông thì chỉ cho mình với
  Cảm ơn a e rất nhiều...
   
 2. Pedroledoan

  Pedroledoan Well-Known Member

  Tham gia:
  15/9/10
  Bài viết:
  100
  Thích đã nhận:
  308
  Đến từ:
  Hà nội
  Gửi bạn Longvit.com:

  Nếu chim mà không thay lông theo chu kỳ hoặc thay lông không hoàn chỉnh thì không bao giờ chơi hết khả năng được, nếu bạn nói là hai năm qua đã chơi rất tốt thì nếu như em nó thay được lông hoàn chỉnh và vào đúng mùa thay lông thì sẽ còn hay hơn nữa đấy, cũng có một chủ đề ngay phía dưới về vấn đề này mà tôi cũng góp vài lời, bạn có thể tham khảo theo đường dẫn dưới đây:

  http://www.aquabird.com.vn/forum/showthread.php?t=92507

  Ngoài ra liên quan đến vấn đề lông đuôi mọc dài hơi so với trước đó chỉ có thể hiểu là mùa thay lông trước cũng không diễn ra tốt đẹp nên lông sẵn có ngắn hơn so với chiều dài có thể đạt được theo gien, chim của bạn thay lông không hoàn chỉnh mà cũng dài hơn 22cm thì tôi tin rằng khi thay lông hoàn hảo nó sẽ còn dài hơn nữa. Bạn hãy chăm sóc chim tốt hơn và sẽ thấy thành quả, chúc bạn thành công.

  Thân chào.
   
  long vit thích bài này.

Chia sẻ trang này