chòe lửa ăn côn trùng sấy khô và mồi tươi đa dạng khác

Thảo luận trong 'CHÍCH CHÒE LỬA' bắt đầu bởi fanchoethan, 15/1/11.

 1. fanchoethan

  fanchoethan Well-Known Member

  Tham gia:
  16/11/10
  Bài viết:
  318
  Thích đã nhận:
  575
  Đến từ:
  hồ chí minh
  CHÒE LỬA ĂN CÔN TRÙNG SẤY KHÔ


  Các nghệ nhân nuôi chòe lửa bằng bột là thức ăn chính thì việc bổ sung côn trùng sấy khô là một bổ sung lý tưởng
  Chwee Bang – một loại thực phẩm từ Trung Quốc là một bổ sung rất hữu ích cho thức ăn khô. Thức ăn này được làm sạch và sấy khô, giữ được nguyên vẹn.
  Các nghệ nhân muốn nâng cao chất lượng dinh dưỡng của Bang Chwee bằng cách thêm trứng vào và làm khô bằng cách rang với lửa nhỏ. Kết quả: chúng được sấy khô và nhìn sáng bóng với mùi thơm ngon. Việc thêm trứng vào Không có vấn đề gì khó khăn cả. Giá trị của thực phẩm này có thể thấy rõ ở những người nuôi chim với thức ăn này. Bản thân tôi sẽ không làm như vậy, tôi không nghĩ rằng nó sẽ tốt cho các loài chim về lâu dài với chỉ ăn một loại thực phẩm.
  Có thể bổ sung thêm trứng kiến và mai mực. Các loài chim yêu thích trứng kiến vì có một hàm lượng protein rất cao và rất ít chất béo. Chúng được giữ dưới dạng làm khô và đông lạnh
  Xin lưu ý rằng ngoài các thực phẩm khô và sấy khô côn trùng, chim của tôi còn có dế, mealworms và thức ăn sống khác vào buổi tối.
  Tôi nghĩ rằng rằng đông lạnh khô sản phẩm nói chung là tốt hơn so với sấy khô.
  Ngoài côn trùng sấy khô như trên, một lựa chọn khác, giá rẻ và dễ dàng có sẵn từ các cửa hàng cá kiểng tại địa phương, là tôm nhỏ đông khô (thức ăn cho cá La hán) .Chúng có thể được thêm vào thức ăn khô cho chim. Chòe lửa thích nó và nó là nguồn cung cấp đạm cao. Lưu ý nên mua con nhỏ và cắt bỏ những phần sắt nhọn. Một loại thực phẩm khác ở cửa hàng cá KOI là con nhộng ( một loại sâu mềm) đến từ trung quốc và nhật bản. Con nhộng này có tác dụng tốt trong việc giữ bộ lông đẹp
  Dế: Chúng được đông lạnh với số lượng nhiều. Sau khi đông lạnh, chúng được lưu trữ trong tủ đá. Giữ khoảng cách để chúng không dính vào nhau thành khối. Đông lạnh nhưng còn tươi để giữ giá trị dinh dưỡng của nó. Dễ có đời sống ngắn, rất dễ chết khi lưu giữ vì vậy đông lạnh với số lượng nhiều là tránh lãng phí  CHÒE LỬA ĂN ẾCH CON


  Lin-một nghệ nhân nuôi chòe lửa ở Singapore. Có lần, Mr. David nói với Lin rằng ông không chỉ nuôi chim bằng dế và mealworms. Họ thảo luận về việc liệu có cho chim ăn những con ếch con này không ?. David cảm thấy rằng những con ếch sẽ là một bổ sung cần thiết cho chế độ ăn của các loài chim như chim con cần canxi từ xương của loài ếch này. Lin đồng ý rằng những con ếch con là một bổ sung hữu ích cho chế độ ăn của chim, nhưng ông không muốn sử dụng ếch vì e ngại nguồn bệnh cho chim. Trong khi David đồng thuận về việc cho chim ăn ếch con, ông cảm thấy rằng những lợi ích mà ếch mang đến cho chim nhiều hơn những rủi ro. Những con ếch có bán ở các cửa hàng cá nhiệt đới và David thêm chúng vào chế độ ăn của chòe lửa của ông.
  Học hỏi từ Lin, David cho chòe lửa đẻ thành công. Chim con của Mr David, ngay cả trong những ngày đầu, đã khỏe mạnh với bộ xương cứng cáp. Đó là do ông cho chúng ăn ếch con ngoài các loại dế và mealworms và ông thúc giục Lin nên cho chim của mình ăn ếch con. Cuối cùng Lin đã làm.
  Khi nuôi chim trong Aviary, David để ếch con trong một cái hộp chứa. Đối với những con chim trong lồng, ông sẽ ném ếch con vào lồng và chim sẽ ăn chúng ngay lập tức.


  THỨC ĂN SỐNG CHO CHÒE LỬA VÀ CÁCH TRỮ THỨC ĂN

  Nhiều người mới nuôi chim và thậm chí những người nuôi chòe lửa nhiều kinh nghiệm có thể gặp khó khăn trong việc trữ côn trùng, ếch và cá còn sống. Họ mua để dành dự trữ trong một tuần nhưng chúng sẽ chết trong vòng một hoặc hai ngày.
  Dưới đây là kinh nghiệm của tôi qua việc giữ và sử dụng thức ăn sống mà tôi muốn chia sẻ với các bạn. Sử dụng các phương pháp được đề nghị, các loại thức ăn sống có thể trữ được đến 2 tuần hoặc hơn.
  Cá con (cá chép con, cá bảy màu).
  • Không sử dụng nước máy để chứa cá vì nó có chứa clo độc cho cá. Tôi sử dụng nước mưa. Nếu sử dụng nước máy thì nên trữ ít nhất 24 giờ để khử clo.
  • Có thể cho thêm một muỗng cà phê muối vào nước.
  • Các thùng chứa cá không nên chứa nhiều hơn 2 inches nước. Đáng ngạc nhiên, nếu cho nước nhiều hơn sẽ làm nước xấu đi nhanh hơn.
  • Nếu cá bơi ở bề mặt hoặc nếu thấy nước đục, đây là một dấu hiệu cho thấy thiếu ôxy và nước cần phải được thay.
  • Không cần thiết phải cho cá ăn. Nếu muốn, thì cho ăn trùng chỉ
  • Khi cho chim ăn cá, đặt chúng trong nước không có muối và chim chỉ nhìn thấy lưng của cá. Bằng cách này, những con chim có thể bắt chúng một cách dễ dàng.
  • Đừng lo lắng nếu lúc đầu chòe lửa không quan tâm đến cá. Các chuyển động của cá sẽ gây chú ý cho chòe lửa và cuối cùng nó sẽ đớp mồi (cá).
  Ếch con
  Có loại con lớn, màu đen và cứng hơn so với loại còn lại, màu nâu và mềm mại hơn . Chích chòe lửa sẽ ăn cả hai loại nhưng nó thích loại nhỏ hơn và ít xương hơn. Ngoài ra, loại nâu được ưa thích hơn so với loại đen. Các con màu đen có xu hướng chết trong vòng vài ngày, còn những con màu nâu có thể được giữ trong 2 tuần hoặc hơn
  Tôi đặt ếch con trong một thùng chứa với một ít nước và nghiêng các thùng này để ½ đáy là khô nước. Điều này cho phép các loài ếch có thể lên trên khô khi nó cần.
  Giống như cá con, không sử dụng nước máy chứa chlorine.
  Giống như cá con, ếch con có thể ăn trùng chỉ nhưng điều này có nghĩa là thay đổi nước thường xuyên hơn. Các lợi ích của việc cho ếch và cá con ăn trùng là nó giúp giữ cho chúng khỏe mạnh, ngoài ra một số trùng sẽ vẫn còn trong dạ dày của ếch/cá, khi chim ăn ếch/cá nó cũng ăn được trùng. Tôi đã thử cho cho chòe lửa ăn trùng nhưng khó kiếm trùng để cho chúng ăn.
  Một lợi ích của việc cho chòe lửa ăn ếch/cá con là cung cấp được canxi (tốt cho bộ xương) mà côn trùng sẽ không cung cấp đủ. Với tất cả các loại thức ăn sống, chim cũng chỉ thích ăn một số loài hơn những thứ khác-những loài mà nó không thấy ngon miệng.
  Cá, ếch và thức ăn sống khác nên được giữ trong bóng râm. Tiếp xúc với nắng quá nhiều có thể làm chúng chết.
  Cào cào
  Nhiều người không thể giữ cho Cào cào còn sống thêm một vài ngày sau khi đem về nhà. Nguyên nhân chính ở đây là do môi trường lưu giữ chúng hoặc dinh dưỡng thiếu. Bất kỳ một loại động vật nào: chim, cá hay côn trùng sẽ sống một cuộc sống khỏe mạnh nếu các điều kiện mà ở đó nó sống được theo ý thích của nó và nó nhận được dinh dưỡng thích hợp.
  Vấn đề chính với việc giữ cào cào khỏe mạnh và sống là thùng chứa, thường là quá nhỏ. Cào cào có chân thô kịch và mạnh mẽ mỗi khi nó nhảy, chúng dễ bị va chạm. Với nhiều va chạm mạnh vào đầu, nó sẽ không sống lâu trong môi trường như vậy. Tôi sử dụng một thùng chứa kích thước 2 "x 18" x 18 "và điều này có vẻ là đủ lớn để giữ chúng trong tình trạng tốt.
  Cào cào thường được nuôi bằng cỏ. Tôi thấy rằng với loại thực phẩm này làm cho chúng bài tiết rất nhiều. Nếu cho cào cào ăn trái cây, chúng sẽ bài tiết ít và có vẻ rất khỏe mạnh. Tuy rằng, nếu chúng được ăn với một lát cam và / hoặc táo, chúng cũng sống không được lâu.

  Tiếp theo bài của Jeffrey low
   
  SonnguyenVT, duongtm, candat and 3 others like this.
 2. candat

  candat Well-Known Member

  Tham gia:
  7/7/06
  Bài viết:
  653
  Thích đã nhận:
  578
  Đến từ:
  Tp.HCM
  cám ơn bày viết hay của tác giả , không biết ở hcm , có anh em nào đã cho chim ăn ếch con và cá con không ta . ?
   
 3. duongtm

  duongtm Thành viên uy tín

  Tham gia:
  13/1/06
  Bài viết:
  999
  Thích đã nhận:
  319
  Đến từ:
  Hanoi
  Ếch thì không bắt được nhưng cá con thì mình cho ăn nhiều rồi, cá ăn tốt chứ sao. Mua ít cá mồi về chịu khó bằm ra chút nó ăn nhiệt tình lắm
   
  candat thích bài này.

Chia sẻ trang này