Chòe lửa có dấu hiệu bất thường.

Thảo luận trong 'CHÍCH CHÒE LỬA' bắt đầu bởi thocuongts, 23/2/12.

 1. thocuongts

  thocuongts Well-Known Member

  Tham gia:
  9/10/08
  Bài viết:
  83
  Thích đã nhận:
  65
  Đến từ:
  Bắc Ninh
  Em mới có 1 em Lửa đã nuôi đc ba tháng. Chim dạn đã dút sâu ăn đc rồi. Thời gian rồi em nó đã bắt đầu hót chuyện. Nhưng ko hiểu sao mấy hôm nay em nó ko hót nữa mà trông có vẻ chậm chạp hơn.Bình thường đứng cầu thì lông cứ xù ra, và cho tắm em nó cũng ko sang tắm ( trước em nó khoái tắm lắm ). Cho sâu thì em vẫn xông ra cướp, cám bã vẫn ăn bình thường.Bác nào có kinh nghiệm cho biết em nó làm sao. Liệu có phải bị đi ngoài, hay là em nó bắt đầu thay lông. Mấy hôm trước hết cám mà bận chưa ra mua được nên em cho em nó dùng tạm cám của Chào Mào. Không biết sao nữa. Ai biết chỉ dùm em với.
  Thank trước.
   
 2. Pedroledoan

  Pedroledoan Well-Known Member

  Tham gia:
  15/9/10
  Bài viết:
  100
  Thích đã nhận:
  308
  Đến từ:
  Hà nội
  Thân chào bạn thocuongts:

  Chim của bạn vẫn còn tỉnh táo và phản xạ như vậy thì có thể có mấy khả năng sau đây:

  1- Lớn nhất là thay đổi cám, mà lại là cám chào mào, rất không phù hợp nếu trong cám có thành phần ớt, bạn nên dừng ngay và cho ăn cám cũ.

  2- Nếu cám cho chào mào cũng gần giống như cám bạn vẫn mua cho chim thì kiểm tra lại nước uống xem, nếu là nước máy thì nên để ít thời gian trước khi cho uống, nếu là chim làm vẩn đục nước thì nên thay nước hàng ngày và vệ sinh cóng.


  3- Bạn không nêu gì về tình trạng phân chim, nên cũng có khả năng là chim bắt đầu bị viêm nhiễm đường tiêu hóa hoặc có giun. Bạn nên hàng ngày theo dõi phân chim và điều chỉnh theo tình huống thực tế. Tôi đã có bài viết về vấn đề này, bạn có thể tham khảo ở chủ đề theo đường dẫn sau đây:

  http://www.aquabird.com.vn/forum/showthread.php?t=84705

  Mong rằng bạn đã có chút góp ý để tham khảo và tìm ra đúng nguyên nhân để có biên pháp khắc phục kịp thời, hiện tại, bạn cũng không nên ép chim tắm, chờ thể lực tốt lên đã, chúc chú chim của bạn sớm phục hồi. Thân.
   
  thocuongts thích bài này.
 3. thocuongts

  thocuongts Well-Known Member

  Tham gia:
  9/10/08
  Bài viết:
  83
  Thích đã nhận:
  65
  Đến từ:
  Bắc Ninh
  Cám ơn bác rất nhiều. Để em theo dõi và làm theo như lời bác.
   
 4. hajnguyen

  hajnguyen Active Member

  Tham gia:
  28/2/12
  Bài viết:
  34
  Thích đã nhận:
  10
  Đến từ:
  Đồng Hới - Quảng Bình
  Chào bạn Pedroledoan, thời tiết này khó kiếm cào cào châu chấu quá, mình cho nó ăn trùn được không, một ngày mình cho nó ăn 1 con. Mình có thể duy trì tình trạng cho nó ăn trùn được không? ăn nhiều không có vấn đề gì chứ.
   
 5. Pedroledoan

  Pedroledoan Well-Known Member

  Tham gia:
  15/9/10
  Bài viết:
  100
  Thích đã nhận:
  308
  Đến từ:
  Hà nội
  Thân chào bạn Hajnguyen:

  Chòe lửa rất cần các loại mồi tươi nên trong khả năng có thể nếu cung cấp được càng nhiều loại thi càng tốt cho chim, ngoài cào cào châu chấu ra còn có dế (tự nhiên hoặc dế nuôi đều được cả), sâu qui (dù không nên cho ăn nhiều, nhất là thời kỳ thay lông) tuy bạn không nêu ra nhưng chắc là ở chỗ bạn có thể kiếm được. Còn về việc cho ăn trùn (mà tôi hiểu là giun đất có đúng không?) thì cũng là một trong các loại mồi tươi rất tốt cho chim nhưng phải cẩn thận với nguồn gốc từ đâu ra, nếu là từ cánh đồng, bờ sông suối hoặc do nuôi thì không có vấn đề gì, còn như nơi ở của chúng là mương rạch thoát nước thải, sau chuồng vật nuôi gia cầm thì không nên cho chim ăn bởi có thể tiềm ẩn nguy cơ bị nhiễm khuẩn gây bệnh.

  Trùn là loại thức ăn mang tính hàn, nếu đã cho chim ăn dế hàng ngày thì cũng chỉ nên bổ xung thêm một con thôi, còn nếu chỉ cho ăn sâu qui hoặc không có nữa thì có thể cho ăn thêm vài ba con một ngày không sao bạn a.

  Ngoài ra còn có nhiều loại mồi tươi mà bạn có thể bổ xung cho chú chim của mình như tép nhỏ đã bỏ đầu cứng (nhưng phải còn sống), cá nhỏ (cũng phải không có gai nhọn), các loài gián đất, thạch sùng, sâu lớn (superworm)….

  Hy vọng đã làm bạn vừa lòng. Thân
   
  hajnguyen thích bài này.

Chia sẻ trang này

Từ khóa tìm kiếm:

 1. chòe lửa chậm chạp ít ăn