Chòe lửa rụng hết lông bụng ma không mọc lại

Thảo luận trong 'CHÍCH CHÒE LỬA' bắt đầu bởi thocuongts, 18/5/12.

 1. thocuongts

  thocuongts Well-Known Member

  Tham gia:
  9/10/08
  Bài viết:
  83
  Thích đã nhận:
  65
  Đến từ:
  Bắc Ninh
  Chào các bác em có con lửa. Dợt này thấy nó rụng nhiều lông quá nghĩ là nó thay lông, nhưng đến khí thấy lông ở phần bụng chạy sát đến tận đuôi rụng hết sạch( trơ phần ra bụng) ra ma không thấy lông mới mọc lại . Trông ngộ quá. em chưa nuôi lửa bao giờ. Muốn hỏi các bác thế có phải là thay lông bình thường ko hay là em nó bị sao. Có các nào khắc phục không? Mong các bác giúp em với.
   
 2. Pedroledoan

  Pedroledoan Well-Known Member

  Tham gia:
  15/9/10
  Bài viết:
  100
  Thích đã nhận:
  308
  Đến từ:
  Hà nội
  Gửi bạn thocuongts:

  Thời gian này chưa phải là mùa thay lông, nhưng nếu chú chim mà thay lông sớm cũng không có hiện tượng bắt đầu bằng việc rụng hết lông bụng như vậy, đây chỉ là một việc bất thường mà thôi, lý do có thể là lông phần bụng đã bị nấm hoặc vi trùng ký sinh do lồng bẩn…, kế đó là do cám thiếu chất bồi bổ cho lông mà lông bụng cũng dễ bị rụng nhất cùng với lông đuôi(nếu lông nói chung không được bóng mượt thì đây là một khả năng), tiếp theo có thể là chim bị hoảng vì lý do nào đó mà xảy ra hiện tượng như vậy chăng?

  Dù đâu là lý do thì chắc là lông sẽ không mọc lại ngay mà sẽ chờ đến mùa thay lông hàng năm, việc nên làm là bạn hãy bổi bổ cho em nó nhiều mồi tươi và chăm sóc chu đáo hơn (tắm, vệ sinh..). Thân
   
  thocuongts thích bài này.

Chia sẻ trang này

Từ khóa tìm kiếm:

 1. lông chim đến bụng