chòe than khó thuần quá,mong các bác giúp đỡ

Thảo luận trong 'CHÒE THAN _ CHÒE ĐẤT' bắt đầu bởi tunganh_a76amc, 13/4/08.

 1. tunganh_a76amc

  tunganh_a76amc Member

  Tham gia:
  17/2/08
  Bài viết:
  7
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Hà Nội
  em có một chú chòe đuổi nuôi được 2 tháng rồi,đã ăn cám và huýt gió nhưng mà nó nhát cực kỳ,em nuôi nhiều chòe lắm rồi mà chưa con nào nhát như nó cả,cứ thấy người là nhảy loạn cả lên.các bác giúp em trị nó với,em xin đa tạ(nó rất đẹp nên em không thể thả đi được)cảm ơn các bác nhiêù!!!!
   
 2. duongtm

  duongtm Thành viên uy tín

  Tham gia:
  13/1/06
  Bài viết:
  999
  Thích đã nhận:
  319
  Đến từ:
  Hanoi
  Bạn nuôi nhiều chòe lắm rồi mà không để ý tính của nó sao, mới có 2 tháng mà. Chịu khó trùm lồng 6 tháng đi rồi hẵng tính, nhớ cho tắm táp nhiều vào nhé
   
 3. minhhp2002

  minhhp2002 Well-Known Member

  Tham gia:
  16/1/07
  Bài viết:
  174
  Thích đã nhận:
  252
  Đến từ:
  CLB chim vành khuyên Hải PHòng
  bạn cho con chòe đó vào một chiếc lồng nhỏ để nó dưới đất, sau đó bạn cho nó tắm bình thường. chú ý cho nó vào nơi nào nhiều người nhé và cho nó ăn cám bavif thôi nha. mình cũng đã làm như vậy nhiều rồi phải con chim phương đầu khó trị lắm kiên trì nhé.
   
 4. vinhbe

  vinhbe Well-Known Member

  Tham gia:
  9/10/07
  Bài viết:
  353
  Thích đã nhận:
  30
  Đến từ:
  BẾN NHÀ RỒNG
  than bổi mới 2 tháng thì sao mà giạn được chứ anh có nhiều con than bổi lên 1 mùa mà còn nhảy ầm ầm á nhưng nuôi than bổi thì phải có sự kiên nhẩn.em cho 1 cách thuần bổi của em anh làm thữ xem sao nhá. đầu tiên thì anh nên mua cho chú nó 1 cái lồng nang khích để khi nó nhảy chánh tình trạng bể đầu máy ngày đầu thì ta nên chụm cho thức ăn đầy đủ vào để cho nó dưỡng sức và quen nơi ở mới luôn chừng 1 tuần ta hé 1 ít ra cho ăn cào cào, sâu tươi đầy đủ là được rùi cứ tắm rữa cho nó nhiều để nó mau dạng máy ngày đầu thì lồng tắm nên chùm 1 nửa để nó quen. cứ thế mà làm bao giờ ta tháy nó giạn rùi thì thảy mở áo hết nha.chúc anh thành công
   
 5. tunganh_a76amc

  tunganh_a76amc Member

  Tham gia:
  17/2/08
  Bài viết:
  7
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Hà Nội
  cảm ơn các bác,không phải em kô biết rằng chòe than lâu thuần nhưng ý em muốn nói là nó nhảy nhiều hơn những con khác rất nhiều và lại còn lao mỏ vào nan lồng nữa chứ.những con khác cùng lứa với nó em đều đã mở hé lồng và cũng bớt nhảy rồi,chỉ có mỗi nó làm em bực quá.bây giờ em cho nó vào lồng nhỏ rồi,coi như làm lại từ đầu vậy.
   
 6. hoangbuitran

  hoangbuitran Well-Known Member

  Tham gia:
  14/9/07
  Bài viết:
  114
  Thích đã nhận:
  8
  Đến từ:
  tphcm
  mình có cách này bạn thử xem sao nhé. than bổi mới mua về bạn cho vào lồng nhỏ thôi và quan trọng nhất là cho nó sống trước đã ,sao đó bạn cho nó đói nửa buổi sáng và trưa mới cho ăn,cứ tập dần khoảng một tuần sao đó bạn tìm cây nang ghim cào cào vào cho nó ăn từ xa cứ tập dần rồi rút ngắn từ từ cây nang .một thời gian sao nó sẻ dạn lắm mình đả thử rồi, phải kiên nhẩn bạn nhé chúc bạn thành công. thân
   
 7. nguyengiason

  nguyengiason Well-Known Member

  Tham gia:
  8/11/07
  Bài viết:
  97
  Thích đã nhận:
  89
  Đến từ:
  Hà Đông
  "Nhất my, nhì than", các bác đã nghe câu đó chưa, nhiều lúc em cung muốn nuôi một chú than bổi lắm, nhưng nhìn mấy chú gần nhà nuôi cả năm mà chả thấy nó hót nên nhìn cũng nản. Em chỉ toàn nuôi từ non lên thôi, nhưng giọng hót chắc chắn không bao giờ bằng chòe bổi.
   
 8. diepna

  diepna Well-Known Member

  Tham gia:
  1/9/07
  Bài viết:
  249
  Thích đã nhận:
  496
  Đến từ:
  Hà Nội
  Theo mình thấy Mi còn thuần dễ hơn Chòe than đuổi, vì Mi chỉ cần trùm lồng kín, để hở một ít đủ để xem nước và cám đã hết hay chưa, sau đó đặt đất hoặc treo cao quá tầm đầu chỗ người đi qua lại nhiều là chóng thuần, mặc dù Mi nhảy rất nhiều nhưng vẫn ăn, còn Chòe than dãi như vậy sẽ bỏ ăn chỉ 1 đến 2 tuần là chết, mà trùm kín không thấy người thì lâu thuần. Nếu tính thuần Mi mất 6 tháng đến 1 năm thì Chòe than phải mất từ 1 đến 2 năm may ra mới chơi được. Như một trong những kinh nghiệm nuôi Chòe than đuổi thì nuôi dạng lồng hộp giống loại ngoài hàng bán chim là chóng thuần hơn nuôi lồng tròn trùm vải kín.
  Còn nó nhảy nhiều quá chứng tỏ con chim của bạn rất khoẻ, mà chim đuổi thì không nên cho ăn nhiều quá, chỉ cho ăn đủ sống thôi, hay nói cách khác là cho ăn đói một chút chúng sẽ bớt phá, bạn cho ăn cám con cò, hàng ngày bổ xung thêm cào cào châu chấu, và cho tắm nhiều vào là chóng thuần thôi. Chúc bạn chóng thuần được chú Mộc đó:applause::applause:!
   
  Last edited: 9/5/08
 9. changtraidatinh

  changtraidatinh Active Member

  Tham gia:
  10/5/08
  Bài viết:
  32
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  BIEN HOA
  em mới tập chơi chim,mới mua con chòe than 200k ma sao không thấy nó hót,giúp em với
   
 10. linhttvt

  linhttvt Well-Known Member

  Tham gia:
  15/5/07
  Bài viết:
  51
  Thích đã nhận:
  2
  Đến từ:
  bien hoa
  các bạn cho hỏi chòe đuổi là chòe gì vậy,mình chỉ biết chòe bổi, chuyền , thuộc thôi.
   
 11. tapchoikhuyen

  tapchoikhuyen Well-Known Member

  Tham gia:
  27/9/07
  Bài viết:
  758
  Thích đã nhận:
  488
  Đến từ:
  ha noi
  chưa hót có khi chòe chưa đến độ căng ,lạ nhà lạ chủ ,hay mua phải con mái thì toi cơm ihhihi,còn bác kia hỏi chòe đuổi là chòe gì là chòe già ngoài thiên nhiên nguời ta bẫy về chứ không phải non nuôi lên gọi là chòe đuổi,nó như kiểu chòe bổi đó mỗi nơi 1 cách gọi mà
   
 12. xomtro

  xomtro Well-Known Member

  Tham gia:
  26/1/06
  Bài viết:
  95
  Thích đã nhận:
  15
  Đến từ:
  Hà Nội
  chòe đuổi là tiếng dân BẮc hay dùng,cũng như chòe bổi ở trong nam các bạn thui mà.
   

Chia sẻ trang này