Chòe Than Non Bị Đi Ỉa Cần Giúp Đỡ.!

Thảo luận trong 'Viện Chích chòe' bắt đầu bởi Chim Quê, 22/4/14.

 1. Chim Quê

  Chim Quê New Member

  Tham gia:
  31/3/14
  Bài viết:
  1
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Hải Phòng
  Tình hình là mình mới bắt 1 đôi chòe non đầu mùa về nuôi.
  Lúc đầu 2 con ăn uống bình thường mình cho ăn cám trứng trộn với sâu quy và nước. Nhưng 2 hôm nay 1 con lại có hiện tượng đi ỉa và rất lười ăn nên để duy trì sức khỏe cho chim mình toàn phải ép bằng cách bành miệng cho ăn. Chim ỉa phân cũng bớt nước rồi nhưng vẫn ko thấy dấu hiệu hồi phục.
  Anh em có kinh nghiệm giúp mình vấn đề này với mình ngán nhất là chim non bị đi ỉa tuần trước cũng chết 1 chú chào mào đực rồi giờ còn con chào mào cái nhưng vẫn đút. Khổ cái con chòe ốm lại là con đực chứ con cái lại rất khỏe mạnh.
  Rất mong anh em có kinh nghiệm chia sẻ giúp mình để chữa bệnh cho nó.
  Cảm ơn mọi người và chúc tất cả anh em diễn đàn có sức khỏe tốt và mùa này kiếm được nhiều chim hay để chơi.!
   
 2. tongquan

  tongquan Well-Known Member

  Tham gia:
  3/7/10
  Bài viết:
  64
  Thích đã nhận:
  165
  Đến từ:
  Sài Gòn
  Đút (mớm) cho chim non nên cho nhiều nước, bột phải thật nhão như cháo lõng. Nếu mớm bằng cào cào hay dế thì ngắt chân bóp đầu cho mềm rồi nhúng nước mớm cho chim, nếu ít nước thì chim bị suy kiệt ... chim non bị suy nặng do cho ăn thiếu nước.
  Chim bị tiêu chảy thì cho uống gentamycin thì hiệu quả nhất. Bạn pha thuốc vào nước (1 giọt thuốc + 5 giọt nước) rồi pha vào cám đút cho chim ăn. Làm vậy hai lần sáng và chiều, chỉ cần 2 ngày sau là chim khỏe không cần uống thuốc nữa , tức là nó chỉ uống 4 giọt thuốc trong hai ngày.
  Bột phải thật lỏng .........  .


  .
   
  Chim Quê thích bài này.

Chia sẻ trang này