Chọn cá nuôi cá rồng và chọn cá rồng loại nào, nhờ a e giúp

Thảo luận trong 'Các vấn đề xung quanh cá Rồng' bắt đầu bởi long vit, 4/6/12.

 1. long vit

  long vit Well-Known Member

  Tham gia:
  11/4/12
  Bài viết:
  61
  Thích đã nhận:
  31
  Đến từ:
  Bình Dương
  hi a e trong diển đàn mình muốn nuôi 1 e cá rồng nhưng không biết nuôi cá rồng loại nào vì mình không rành lám về các loại cá rồng, đi ra mua chơi sợ không rành người ta gạt.hihihi
  điều kiện thì mình cũng tạm gọi là có điều kiện chút xíu.hihii..
  nhờ a e tư vấn và giúp mình chọn đúng cá đúng giá nha, thanks...
  cho mình hỏi hiện tại thì mua cá rồng ở đâu thì rẻ mà cá lại khỏe đẹp????thanks a e...
   
 2. duyvtn

  duyvtn Member

  Tham gia:
  4/8/12
  Bài viết:
  13
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  Cao lãnh
  Bạn không cho biết bạn đang ở đâu nên hơi khó. Ở HCM hay Bình Dương có nhiều CH cá lớn. theo mình bạn nên đến 1 tiệm cá uy tín với 1 người bạn đã chơi cá và có kinh nghiệm 1 vài lần (đừng đến 1 lần là mua ngay). Như thế qua tư vấn của cửa hàng bán cá, kiến thức người bạn và nhận xét của bạn là bạn có thể quyết định mua được cá vừa ý. À mà quên các tiệm cá lớn mới hy vọng có cá đẹp Vip còn các cử hàng nhỏ toàn là hét giá trên trời không mà cá tào lao là chính không có cá đẹp cho bạn chọn đâu. Hãy tham khảo các của hàng uy tín giá không có mắc lắm đâu mà đúng nghĩa tiền nào của đó. còn CH tào lao tiền cao mà cá cùi thì chán như con gián. Nếu bạn mới chơi chưa có kinh nghiệm nên nuôi thử KL úc hay Ngân long khoảng 3 tháng để có kinh nghiệm về nguồn nước, cách chăm.... chứ chọn em vip quá mà lở tay thì đau ruột lắm buồn như con chuồn chuồn cả tháng luôn đó. Mong bạn sớm có 1 em như ý.
   
 3. Vệ Tư Lý

  Vệ Tư Lý Well-Known Member

  Tham gia:
  22/10/11
  Bài viết:
  66
  Thích đã nhận:
  13
  Đến từ:
  Bến Tre
  Bạn nên nói rõ là kích thước hồ nhà bạn là bao nhiêu? Hệ thống lọc như thế nào thì anh em dễ tư vấn hơn bạn à (và có tầm bao nhiêu tiền mua cá nữa nhé)
   
 4. hatuanroman

  hatuanroman New Member

  Tham gia:
  27/12/12
  Bài viết:
  1
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  hcm
  mình có khoảng 300k , muốn mua 1 em cá rồng size nhỏ mà ko bít mua ở dau thì cá đẹp và cách lựa như thế nào ? nhà mình gần chợ cá nguyễn thông tphcm , có nên ra ngoài nguyễn thông mua ko các bạn ????????????????????????????????????
   
 5. carongcantho

  carongcantho Well-Known Member

  Tham gia:
  27/6/12
  Bài viết:
  77
  Thích đã nhận:
  6
  Đến từ:
  can tho
  300k thì bạn chỉ mua được con Ngân Long loại nhỏ tầm 10-15cm thôi, mà bạn đã có hồ nuôi chưa, NL lớn nhanh lắm, mình xài hồ 1m mà giờ phải đổi hồ rồi nè. bạn phải mua máy lọc cho nó khoảng 160k nữa đó. bạn nên tìm hiểu kỹ cách nuôi trước khi mua cá về, có gì lên diễn đàn hỏi thăm, chúc bạn khởi đầu thành công.
   
  nongdanduc thích bài này.

Chia sẻ trang này