chọn hồ có phù hợp.

Thảo luận trong 'Người mới học chơi bể' bắt đầu bởi bangbanhbao, 9/2/06.

 1. bangbanhbao

  bangbanhbao New Member

  Tham gia:
  6/2/06
  Bài viết:
  2
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  hcm
  Mình muốn dùng hồ cá bình thường để trồng cây thủy sinh có được ko? Mình nghe nói chất keo dùng để dán hồ cá ko tốt cho cây. Và muốn nuôi thì phải dùng loại hồ chuyên dùng để trồng cây phải ko?
  Khi tham quan ở các tiệm thì thấy họ có bán loại hồ nhỏ chừng 25x25x25, có đầy đủ đồ dùng: đèn, máy lọc. Loại hồ đó có tốt ko? giá chừng bao nhiêu vậy? tại tôi thấy nó hầm hố quá nên ko có hỏi giá, sợ hỏi ko mua rồi ... nghe chửi !
   
 2. Hong_ket

  Hong_ket Well-Known Member

  Tham gia:
  2/12/05
  Bài viết:
  1,221
  Thích đã nhận:
  295
  Đến từ:
  P11, Bình Thạnh - HCM
  Mình cũng đang dùng bể cá để trồng cây thủy sinh, kích thước bể là 80x40x50cm - kính 5ly mà không có vấn đề gì ? phân nền hồ dày và có chơi cả đá nữa, mình nghĩ không có vấn đề gì nếu căn kê tốt. Nếu muốn an toàn thì làm kính 8ly là ok.

  Còn về việc hỏi giá hồ thì mình nghĩ không có vấn đề gì, họ bán thì mình hỏi, được thì mua không được thì thôi (thuận mua vừa bán mà). Bạn yên tâm. Thân.
   
 3. codai

  codai Giáo sư

  Tham gia:
  14/3/05
  Bài viết:
  2,323
  Thích đã nhận:
  2,206
  Đến từ:
  saigon
  Codai xin thân chào bạn bangbanhbao. Theo codai được biết là keo dán hồ bằng kính thủy tinh có rất nhiều loại , codai có thấy có thể chia ra làm hai loại . Loại keo trung tính . Loại keo có tính axit. Thường thì hồ cá được dán bằng keo có tính axit , khi nào dán thủy có lớp phản chiếu thì mới dùng keo trung tính . Ngoài ra trong một số công trình kiến trúc cũng đòi hỏi keo trung tính. Hồ cá hay hồ thủy sinh theo kinh nghiệm của codai thì chúng ta chờ cho keo khô và bớt mùi chua là có thể dùng được . Cây thủy sinh cần chăm sóc nhiều chứ chúng không kén chọn hồ lắm đâu bạn ơi. Thân
   

Chia sẻ trang này