Chọn mua mồi lụp và cách đánh

Thảo luận trong 'Chim cu gáy mồi - cu gáy đấu.' bắt đầu bởi lequang868246, 27/1/10.

 1. lequang868246

  lequang868246 Well-Known Member

  Tham gia:
  16/6/07
  Bài viết:
  53
  Thích đã nhận:
  572
  Đến từ:
  Đồng Nai
  Chọn mua mồi lụp và cách đánh.
  Tôi đam mê thú đánh bằng lụp từ khi mới tập tểnh vào nghề, để tuyển một con mồi cây ưng ý thật là khó, phải “Gặt –đập liên hợp” thì mới gọi là tạm được…vì thế tôi có vài chi tiết nhỏ để share với anh em về cách tuyển chọn mua 1 con mồi cây …không biết các bạn có dùng được không..hehe:
  01/ Chim phải có dáng dấp của một con mồi(các này hơi khó vì tuỳ vào kinh nghiệm mỗi người) vì đa phần chim hay đều có những nét rất riêng biệt.
  02/ Chim phải dể gáy(cái ngày phải để ý vì không phải móc lên nó gáy là ok đâu,có chim rừng gáy chim mồi gáy là bình thường, không có chim rừng gáy mà nó gáy và gáy dai dẳng là ok.)
  03/ Chim phải “nghe” tầm xa (nghe chim rừng gáy từ xa là gù rước hoặc thúc kèm rồi) chim không có nghe chỉ khi “thấy” chim rừng mới gù ,thúc là bỏ cho dù nó là con chim hay đi chăng nữa
  04/ Phải ưu tiên con có chất giọng đồng(sấm đồng, chung, son) vì bán kính gọi chim rừng rất xa và bắt chim rất nhanh(thường đồng lẹ miệng chim nhanh về hơn thổ).
  05/ Chim phải có rước, kèm, gù phải thật cứng(gù phải bền bỉ tối thiếu 1 tiếng trở lên vì như thế mới bắt được bổi trận-bổi trân thường là bổi hay mà )
  06/ Đa phần mấy con thúc 1 tiếng rồi gù một , hai, ba đạt và hay xáo lồng thì gù bền. Chim gù êm lồng đa phần là gù không bền và dể xa cầu.
  07/ Phải có tối thiểu 2 con khi đi đánh, 1 đồng và 1 thổ là ok vì chim rừng đã về kết em nào thì em đó bắt và phòng khi 1 trong 2 con không gáy vì bù cắt , bìm bịp chụp- cũng còn chim để đánh.
  08/ Phải để ý ngày nào chim mồi xung thì ngày đó tỷ lệ bắt bổi khá cao…hehe hình như chim mồi xung là chim rừng nó củng xung thì phải…
  09/ Phải biết sở thích của con mồi thích rậm hay thưa thì cầm đánh mới hiệu quả.
  10/ Chọn tàn, đón hướng chim về là quan trọng nhất đó nghe…có bổi và bắt được bổi hay không là quyết định ở chổ này (vì thường đi đánh tập thể mà )
  11/ Chim mồi xáo nhiều mà gù nhiều thì đánh nhánh thế xa cầu tử chim rừng dể đá hơn,gần quá em nó sợ lâu nhảy
  12/ Nhớ che lưng lụp(móc lụp ngoài ngọn giữa tàn cây) để đề phòng bù cắt và chim mồi củng an tâm hơn khi gáy.
  13/ ”Khôn ba năm dại một giờ” phải luôn nhắc nhở mình rằng không có con bổi nào mà không bắt bằng lụp được, canh ngày nào chim rừng xung thì vào đánh nó…nhiều lần khôn 1 lần dại là em nó cũng phải nằm trong lụp thôi.
  14/ Không có con chim mồi nào là vô địch cả vì chim rừng rất nhiều và rất khoẻ.
  15/ Không vội vàn khi mua chim vì chim hay thì ít mà dở thì rất nhiều.
  16/ Đừng vội nản lòng khi em nó chơi không đạt vài kèo mà phải biết nhìn nhận tổng thể em nó có những kèo nào hay, ưng ý hay chưa, có khi vài tháng củng chưa gặp đối thủ để em nó thi thố tài năng nửa là…
  17/ Đánh bằng lụp phải nghe và thấy thì mới hiểu hết được con mồi, con bổi chơi ra sao,,,từ đó mới quyết định giữ nó lại nuôi hay không,thà nuôi ít nhưng chất lượng còn hơn nuôi nhiều mất công đổ lúa,khi nổi lên nó chơi không ra gì còn tức hơn ..hehehe.
  Chơi chim là tuỳ thích…thích gì chơi nấy …ai nói mặc ai …hehehe
   
 2. Huỳnh Văn Thọ

  Huỳnh Văn Thọ Well-Known Member

  Tham gia:
  16/1/10
  Bài viết:
  172
  Thích đã nhận:
  1,934
  Đến từ:
  Tây Ninh
  Bài rất hay đó Anh Quang ơi! Có vẽ như Anh rất trung thành với mồi cây! Em cũng chỉ chơi cây thôi. Em chỉ có 1 mồi cây (giọng Đồng, có khi giọng son đồng, có khi nghe giống Sấm) và 1 bổi thôi. Nhưng thời buổi này mà k có mồi đất là thua người ta đó Anh Quang ơi. Em cũng đang tìm 1 con mồi đất nhưng đúng như anh nói, chim hay thì ít mà chim dỡ là nhiều". hihihi rất cui đc làm quen với anh.
   
  transonghp, Hil, thanhluong and 5 others like this.
 3. cuvietnam

  cuvietnam Lãng tử

  Tham gia:
  7/7/08
  Bài viết:
  961
  Thích đã nhận:
  13,734
  Đến từ:
  Biên Hòa
  Nói như LeQuang thì con mồi nghe hơi là gù, vô trong phải gù 1 tiếng đồng hồ trở lên, lại còn tiếng tốt nữa chứ. Quả thật nếu có con mồi như vậy nuôi cũng sướng. Nhưng hình như LeQuang đang đánh đố AE thì phải ???????.
   
 4. Bổi lỡ

  Bổi lỡ Member

  Tham gia:
  21/1/10
  Bài viết:
  10
  Thích đã nhận:
  84
  Đến từ:
  hcm
  Theo Em biết hình như trên Tây Ninh chỉ chơi đàn cò thôi.
  Không biết bạn chơi gì?
  À, cái vụ đất cây mà bạn đề cập thua, hơn thì cho Mình ý cò tí.
  - Chơi cây (lụp) sướng hơn chơi đất, nếu mà biết cách treo, tạo thế thì chim trận thế nào đi vài lần cũng túm được.
  - Chơi cây ít tốn túi rút hơn chơi đất (cái này chắc chắn cho những vùng chưa trận đất chứ trận rồi có gọi đằng trời cũng chỉ đừng xa xa).
  - Chơi cây chơi đc lâu hơn chơi đất (he he. bắt 1 con cây sường gấp mấy lần bắt 1 con đất).
  - Và theo nhiều người thì chơi cây mới gọi là chơi Cu bạn ạ.
  He he. nếu làm phiền long ai đó thì đừng có nóng nhé vì nổi nóng sẽ bị nổi mụn xấu lắm eo ơi.
   
 5. banchu

  banchu Thành viên uy tín

  Tham gia:
  20/1/08
  Bài viết:
  514
  Thích đã nhận:
  7,978
  Đến từ:
  Far Western
  Tiêu chuẩn của bác Quang này cao quá nhỉ... nói thật nha, chỉ cần 2 tiêu chí ở như thôi, hôm nay tìm bổi ở rừng cũng đỏ mắt rồi... nói chi là mồi...
  Chim ở vùng em cũng không tệ lắm... nhưng đủ 2 điều kiện như trên... thì xưa nay mồi chỉ đếm trên đầu ngón tay... (cũng không đủ chim mồi để mà đếm :D) Nên Em chỉ ước mơ có một con mồi nước ngoài thường thường cũng được, nhưng nước trong thật cứng...là em mừng lắm rồi... nhưng khổ nổi đến hôm nay em tìm chưa ra...

  Thân,
   
  Last edited: 28/1/10
 6. thobau

  thobau Well-Known Member

  Tham gia:
  16/11/06
  Bài viết:
  199
  Thích đã nhận:
  1,494
  Đến từ:
  TP.HCM
  Chim mồi mà gù vài tiếng như bác Quang từng nói thì quả thật... "kinh khủng", nhiều khi minh chỉ mong mồi gù được 01 tiếng là mừng rơi nước mắt rồi, mà từ khi chơi tới giờ chưa được... rơi nước mắt. Trên diễn đàn có lẻ mồi của bác Quang và bác Thiện Lâm Đồng là số Z, chắc ngoài khả năng gù, mồi, bác cũng phóng rước dữ lém....!!!!!!!!!!!!
   
  Zeero, thanhluong, Sonhair and 7 others like this.
 7. Thiện Bảo Lộc

  Thiện Bảo Lộc Guest

  Tham gia:
  21/1/10
  Bài viết:
  4,989
  Thích đã nhận:
  28,400
  Đến từ:
  Bảo Lộc
  Bác ở ninh thuận cũng gần đơn dưong chim đơn dương gần đèo sông pha cũng thuộc loại dữ và hay. như bác quang nói là đúng rồi chim ít nhất phải có rước xa tốt, nước trong gù cứng là phải 1 tiểng đồng hồ trở lên mới có thể bắt được bổi giữ và trận, cộng thêm kèm dập, vấp thì còn gì bằng. cách nay 2 năm em có 1 con gù với bổi từ 3 h đến 6 h tối thì thua chim ngoài sau này bì mèo ăn mắt, con này chỉ có rước và gù ko coi chim bổi ngoài ra làm sao, gặp đúng con bổi dữ gù căn nó làm con mồi này tắc nước. sau này mang con đồng kim của em vào cũng gù như vậy thì con ngoài ko căn được nhưng cũng ko nhảy đá lồng vì quá trận. bó tay bây giờ quay lại ko thấy đâu chắc bị mấy người bắn chết. con bổi chiêu đồng thúc thổ gù thổ. khi sáp lồng 2 con thi nhau bổ liên tục vậy mà con chưa ăn ai. cứ mồi gù là nó nhảy ra đầu cành mồi ngưng gù là nhảy vào gù, mồi gù là nhảy ra . hồi đó chưa có mồi đất và đờn cò chứ có như bây giờ chắc em tóm cổ nó rồi. nó ở trên tít đỉnh núi ở hồ hàm thuận, cứ mỗi lần hành quân lên hỏi thăm nó là 1 em đồng ở đâu đó mò về đá lồng , bằt được 8 em ở bãi đó do vậy con bổi này thành tinh luôn. leo lên lấy lồng mà nó ở ngoài gù, hôm đó khoảng 3 h chiều do con mồi hốt gù ác quá nó nhập vào bụi chuối, thấy cành chuối chúi xuống nó nhảy vào cây và kéo theo khoảng thời gian 3 tiêng xem đã mắt, đến tối mịt 2 anh em mặt buồn hiu vác chim về.
   
  cu_ximui, thanhluong, Sonhair and 7 others like this.
 8. lequang868246

  lequang868246 Well-Known Member

  Tham gia:
  16/6/07
  Bài viết:
  53
  Thích đã nhận:
  572
  Đến từ:
  Đồng Nai
  Chào bác Việt. hehe…như vậy mới tìm mua chứ….ý mình nói đây là con mồi phải có nghe, nghe bổi rừng gáy từ xa là chiến đấu rùi, tránh những con mồi chỉ thấy bổi mới đấu,còn gáy bên cạnh mà nó không thấy thì vẫn chiêu(thường mồi đất thục hay có trường hợp này)

  Chào bác banchu, gặp mặt rùi phải không ..hehe
  Như thế mới tìm chứ, nếu tìm không có thì chơi 2 con, 1 con ngoài thật mạnh còn 1 con trong thật mạnh đánh chung chắc là dể kiếm mà..hehe

  Chào anh Thobau.
  Chắc tại ngôn ngữ mình sài không hạp với khẩu vị các bác hay sao mà thọc mình vậy ta .Cái gì củng vậy chưa thấy thì chưa tin, không sao cả..hehehe…chỉ có đụng những con bổi gù dữ dằn và bền bỉ thì mới biết được khả năng con mồi tới đâu …vì thế đi thử (mua) một con mồi bài bản (kèm, phóng) thì dễ ,đụng bổi nó đấu là biết liền ,còn mua 1 con mồi gù thì rất khó vì đi thử có đụng được bổi gù dữ dằn đâu mà biết…
  ….còn nói về nước gù thì mình có 1 em có khả năng gù khoảng 1 tiếng 30 phút (tất nhiên là không phải cù cù …cù cù liên tục mà là thúc 1 hay vài tiếng là gù vài đạt và làm suốt như thế) còn gù lâu hơn nửa thì chưa biết với điều kiện con bổi như sau:
  1.Con bổi gù càng nhiều càng tốt- còn không phải chịu gù,1 hay 2 phút gù một đạt củng được và chịu chuyền cành thì càng tốt.
  2.Cự ly con bổi đấu cách lụp khoảng 2 mét.
  Các bác tìm bổi đi, mình đánh thử cho các bác xem chơi .
  Mình ở Đồng Nai.
  Thân chào.
   
  Last edited by a moderator: 28/1/10
  binhbaohiem, Zeero, cu_ximui and 16 others like this.
 9. Bổi lỡ

  Bổi lỡ Member

  Tham gia:
  21/1/10
  Bài viết:
  10
  Thích đã nhận:
  84
  Đến từ:
  hcm
  Mấy bác đàm đạo nghe mà hết hồn.
  Em đây thì có 1 con mồi gù nhiều hơn 3 tiềng nhưng trong thời gian khoảng 1 phút hơn gì đó.
  Mà nói thiệt như Bác Quang nói là đúng:
  Con bổi bên ngoài là yếu tố chính để xác định con mồi chơi thế nào.
  Cao nhân có câu : Nhân 4 (bao gồm chim mồi và người gác), Bổi 3, Thiên 3.
  Điều đó cho thấy Chim trời và thời tiết rất rất quang trọng để quyết định việc thành hay bại.
  Vì vậy khi đi mua con mồi (chưa biết gì) mà để thử cho ra hết nước thì......chỉ có là thử với bổi chọn, bổi nuôi thôi. còn cứ xách đi tưng tưng và với điều kiện chim trời như thời buổi này thì có tới .....chết mới chắc mua được chim như mấy Bác đề cập.
  Lại phải sorry các Cao nhân tiền bối tiếp vậy.
   
 10. mayrau9018

  mayrau9018 Well-Known Member

  Tham gia:
  21/11/07
  Bài viết:
  960
  Thích đã nhận:
  3,685
  Đến từ:
  Ninh Binh
  Chào bác Quang! Em khoái nhất vụ '' Các bác tìm bổi đi, ........ " này đấy :laughing:. Hì hì........ Bác chuẩn bị mồi làm chuyến đi Ninh Bình bác nhé :D.
  Em cũng mê cái món chim cò này lắm nhưng kinh nghiệm thì chẳng có đc bao nhiêu. Mới đọc cách chọn mồi theo tiêu chuẩn gù của bác thấy hơi khó tìm nhưng khi đọc mấy tiếu chuẩn cần có từ phía bổi để mồi phô diễn khả năng thì thấy ko phải tiêu chuẩn chọn mồi đó là cực khó thực hiện.
  Vụ này em cũng từng chứng kiến một lần với con mồi đất thui nhưng liên hệ thấy cũng đúng với trường hợp bác nói. Số là em có con đất nó ko thiếu gù nhưng cũng chỉ là dạng đủ dùng thui chứ ko dư rả :D, lần ấy đi gác chim về nó rước bổi xuống nhưng ô kìa sao lại chòi , tung làm bổi sợ ko giám lại gần cứ giữ khoảng cách tầm 2m rùi đi vòng vòng bên ngoài. Nghi ngờ ra kiểm tra thì phát hiện kiến đang cắn mồi nên em chuyển sang cách đó một quãng, bổi lại về lần này nó xuống nhưng ko như lúc đầu nó nhanh chóng tiếp cận mồi, thế có chết không cơ chứ ~X( lúc nãy thấy nó cứ đi vòng vòng bên ngoài nên khi chuyển bãi em cắm toàn dò đón nó ở vòng ngoài giờ thì.........:sick:. Nó vào đc cấm cung rùi gù với mồi, hai con thi nhau gù, gù chán con bổi điên tiết lao vào đánh, bị mồi choảng lại nó dạt ra gù lúc sau điên lên lại lao vào choảng, lại dạt ra gù, mồi bổi gù nhau hơn 40p rùi một lần dạt ra xa con bổi mới dính dò. ( giờ thì nó đang ở nhà bác Lộcabc rùi =)) ) những lần khác nếu gặp bổi ko căng chỉ gù 1 vài sạc rùi đi kiếm ăn thì mồi đâu có gù nhiều như thế.
  Đúng là mồi gù nhiều hay ít cũng phụ thuộc rất nhiều vào thái độ của con bổi, bổi về mà gù một 2 dây rùi đứng rỉa lông thì mồi nào mà cứ cắm đầu cắm cổ gù cho đc. Ngược lại mồi dữ mà gặp con bổi già gù hoặc cứ chuyền đi chuyền lại trước mặt thì làm gì nó chẳng gân cổ lên chơi hết công suất phải ko các bác.:D
   
  Last edited: 28/1/10
 11. Hoàng ĐL

  Hoàng ĐL Super Moderators

  Tham gia:
  18/1/10
  Bài viết:
  997
  Thích đã nhận:
  14,294
  Đến từ:
  Đà Lạt
  Em xin hóng hớt tý. Vụ này thì em thấy rồi nè.
  Một hôm em sang nhà anh bạn chơi, may gặp lúc anh ấy nổi hứng đem chim ra cho đấu - số là anh ấy mới mua được một con chim mồi, nhân tiện vừa khoe chim vừa kiểm tra xem sao.
  Anh ấy treo 2 con chim cách nhau chừng 3m, ngăn bởi một tàn cây. Ui giờ ơi, hai con chim nó cứ lù khù ... lù khù ... lù khù ... khi chán thì lại khù lù khù ... khù lù khù ... cứ mãi như vậy, lâu lắm, lâu đến ... phát chán với hai con chim ấy (chắc tại vì chim không phải của mình :().
  Nếu gù liên tục không nghỉ không phải là cứ chỉ lù khù ... lù khù ... liên tục, mà có thúc, có ngưng, có chuyển sang bên này, bên kia đáy lồng rồi gù tiếp thì chim này em cũng đã được nhìn thấy và nghe thấy nhiều con rồi.
   
  binhbaohiem, Zeero, Sonhair and 16 others like this.
 12. mayrau9018

  mayrau9018 Well-Known Member

  Tham gia:
  21/11/07
  Bài viết:
  960
  Thích đã nhận:
  3,685
  Đến từ:
  Ninh Binh
  Bác Hoàng cho em hỏi vụ 2 con cu bác tả " khù , lù khù ......" đó là sa cầu máy cánh hay là gù thế? Nghe bác tả chim gáy cứ khù, lù khù ngộ ghê :D
  Bác bảo 2 con ngăn cách nhau bởi tàn cây, (ko nhìn thấy nhau) mà chúng cứ lù khù lâu đến nỗi làm cho bác nghe phát chán nên em chẳng biết chúng gù hay xa cầu máy cánh nữa/ =))
   
 13. Hoàng ĐL

  Hoàng ĐL Super Moderators

  Tham gia:
  18/1/10
  Bài viết:
  997
  Thích đã nhận:
  14,294
  Đến từ:
  Đà Lạt
  Vâng, thế này bác àh:
  Cách một tàn cây nhưng chúng vẫn nhìn thấy nhau loáng thoáng bác ạh.
  Khi chúng lù khù thì cứ như đào khoai trộm (hay bổ củi), khi khù lù khù thì sa cầu máy cánh cũng có, đứng trên cầu dài người ra cũng có, dí sát vào nan lồng cũng có, bọn chúng cứ như muốn tiến đến cho gần đối phương hơn, nhưng không có vẻ xông xáo phá lồng đâu, mà nhìn nó như là đang loay hoay ... vụng về lắm ...
   
  binhbaohiem, junsochun, Hil and 3 others like this.
 14. AIR GUN

  AIR GUN Hội cu gáy ABV Đồng Nai

  Tham gia:
  6/1/07
  Bài viết:
  441
  Thích đã nhận:
  2,354
  Đến từ:
  Đồng Nai
  Chim gù 4-5 tiếng thì chưa thấy, chứ chi gù 2-3 tiếng thiếu gì. cru...cu. cru...cu. cru...cu. Cru...cru...cu. cru...cru...cu.=)). Thôi em biến đây, span tí cho vui thôi. ở lâu là ăn đạn:laughing:.
   
  binhbaohiem, Zeero, Sonhair and 10 others like this.
 15. cafeda''

  cafeda'' Cu gáy ABV Hà nội

  Tham gia:
  28/1/10
  Bài viết:
  64
  Thích đã nhận:
  1,265
  Đến từ:
  Ngõ nhỏ phố nhỏ
  theo cảm nhận của riêng em thì kiếm được con mồi chơi được đã khó, kiếm được một con như của bác lequang868246 tổng hợp chắc là không thể
   
 16. banchu

  banchu Thành viên uy tín

  Tham gia:
  20/1/08
  Bài viết:
  514
  Thích đã nhận:
  7,978
  Đến từ:
  Far Western
  Nói đùa bác tý cho vui thôi...chim mồi có nước trong nước ngoài mà 2 tiêu chí như bác đề ra ... thật tình, rất khó... Tuy khó, nhưng vẫn có chứ không phải là không (đường ta đi tuy khó nhưng vẫn có con đường ta đi...phải không bác Quang :D) và mình cũng từng xách con như vậy gác rồi (mượn thôi nha, chứ không phải của mình). Theo đánh giá của em là trên cả tuyệt vời... Nhưng cuối cùng chủ của nó cậy "tài" quá nên bị một con chim bổi nó "tai" một phát... bể luôn...
  Còn cái thứ mồi được ngoài mất trong hay được trong mất ngoài .... đúng như bác nói... cũng không đến nỗi khó tìm... chỉ sợ chủ không bán và túi tiền thôi.
  Vùng mình đánh hầu như là rừng rậm và độ dóc cao... nên tìm một cây treo như ý treo mồi cũng khó rồi, và cũng rất rủi ro... nên mình không thích chơi 2 mồi là vậy... và nếu cầm một con mồi đi chơi... gặp con bổi cực hay, nó quần với con mồi tả tơi vài tiếng đồng hồ... mới hồi hộp, hứng thú... và bị ép tim liên tục ...

  thân,
   
 17. thobau

  thobau Well-Known Member

  Tham gia:
  16/11/06
  Bài viết:
  199
  Thích đã nhận:
  1,494
  Đến từ:
  TP.HCM

  Bác Quang a!Bác có mồi hay nên mình khen chứ có thọc gì bác đâu. Xem ra mồi hay nhưng chủ lại nóng tính và bị tật chòi lồng rồi hì hì. Vài dòng tham gia vào topic của bác cho vui, nếu có gì ko phải bác đừng chấp. Dù nói gì đi nửa thì hiện nay người chơi cu đạt trình độ như bác không phải là nhiều, nếu khắc phục được chòi lồng nửa thì...Mr Hoàn Hảo... hí hí
   
  Zeero, Hil, Hai viet and 9 others like this.
 18. Thiện Bảo Lộc

  Thiện Bảo Lộc Guest

  Tham gia:
  21/1/10
  Bài viết:
  4,989
  Thích đã nhận:
  28,400
  Đến từ:
  Bảo Lộc
  he he

  Theo bác quang thì tiêu chuẩn chọn mồi như vậy là đúng, một người rất đằm tính nhưng khi gặp hoàn cảnh vẫn là người hung dữ. ví dụ bác đi bẫy cu mà mồi cứ chời lồng thì đằm tính sao được, bổi gù mà mồi đứng rỉa lông chắc chỉ có tăng sông mất. trước đây em cũng gặp trường hợp 2 người đi bẫy và chia nhau ra 2 hướng đến khi nghỉ trưa về gặp thấy con mồi ứng run run người ướt nhẹp. tò mò lại hỏi sao con mồi anh ướt nhẹp vậy, ông bạn trả lời tạo nhúng nó xuống suối? tại sao vậy? tao nổi diên với nó. tại sao nổi điên bổi gù nó đu lồng rồi nghỉ một hồi mới gù và lại đu lồng bổi hoảng bay mât, tao nóng quá cho nó xuống suối tắm.
   
  Zeero, Sonhair, Hai viet and 8 others like this.
 19. cheetah

  cheetah Member

  Tham gia:
  27/1/10
  Bài viết:
  11
  Thích đã nhận:
  20
  Đến từ:
  Hồ Chí Minh
  Đúng rồi bác, con mồi nào ti toe là chơi nó liền! Hót vớ hót vẩn! Vậy nó mới chừa!
   
  Zeero, cuvietnam and lequang868246 like this.
 20. cuhobo

  cuhobo Hội trưởng cu gáy ABV Đồng Nai

  Tham gia:
  24/9/08
  Bài viết:
  380
  Thích đã nhận:
  9,128
  Đến từ:
  Hố bò
  chim gáy bổi mỗi vùng miền có khác nhau ,nên tiêu chí chọn con mồi cũng chính vì thế mà khác biệt .các bác cứ thử xách mồi ghé đồng nai và nhất là khu vực suối đá mà bác Lequang đang cư ngụ sẽ thấy mồi của mình hay dở cỡ nào ...bác Quang không chọn mồi như vậy thì ở nhà ngủ cho nó phẻ .phải không bác Quang ?
   
  binhbaohiem, Zeero, Hil and 8 others like this.

Chia sẻ trang này