chú cu gáy đầu tiên em nuôi.

Thảo luận trong 'CHIM CU GÁY (Streptopelia)' bắt đầu bởi tungson, 30/5/12.

 1. tungson

  tungson New Member

  Tham gia:
  27/12/11
  Bài viết:
  1
  Thích đã nhận:
  7
  Đến từ:
  1co
  Xin chào cả nhà, em tham gia diễn đàn nhưng đây là lần khai bút đầu tiên. Em rất mê được xem, nghe cu gáy gáy. Tuy nhiên em chưa từng nuôi một chú cu gáy nào đánh giá con cu gáy như thế nào là em mù tịt( Hiện em có nuôi ít hoạ mi và mấy chú khuyên thôi). Hôm vừa rồi em được một người bạn do chuyển nhà đi nơi khác nên bạn tặng lại em con cu gáy của cậu ấy( nghe nói là cu mồi gì ấy ạ). Khi em mang cu về nuôi được mấy bữa em thấy nó gáy cục cúc cu...cu....cụ. thì hôm qua có ông hàng xóm ở khu nhà em thấy vậy sách chim đến chơi và bảo em treo chim gáy ra. khi hai lồng treo lên thì con chim của em nó hót thế này ạ:
  lúc đầu: Cục cúc cu...cu. cục cúc cu. cục cúc cu ...cu...cụ. cục cúc cu...cụ... ( sau vài lần như vậy thì nó vừa đầu gật gù cái đầu vừa kêu)
  cục cù cu, cục cù cù. cục cúc cu, cục cù cu...cụ. vài lần như vậy nó tiến sát của lồng lại tiếp. cục grù. cục grù.... Cục cù cu, cục cù (cái tiếng thứ 3 này em không biêt tả thể nào nó như ngẹn lại xong tụt xuống).
  Sau một lúc chơi em thấy nó giọng lúc cao, lúc thấp, xong đi loanh quanh một lúc lại tiếp tục gật gù kêu các bác ạ.
  các bác có nhiều kinh nghiêm cho em biết là con chim này thế nào ạ và nó kêu như vậy nghĩa là sao ạ?
  Em thực sự chẳng biết gì về tiếng chim gáy cả nhưng rất mê cu hót, em đang rất muốn chuyến sang chơi cu mong các bác chỉ giáo. Thanks.
   
  PNT, leduyhung, junsochun and 4 others like this.
 2. girlquayfa

  girlquayfa Well-Known Member

  Tham gia:
  7/9/11
  Bài viết:
  71
  Thích đã nhận:
  342
  Đến từ:
  hanoi
  dạ con cu nó chỉ gáy chứ không "hót" đâu ạ! vì thế bác không nên mê cu hót làm làm gì! ^^'' còn 2 con khi giáp lồng vào với nhau nó gật gật đó là chúng lạy nhau đó ạ !:)) còn vì sao chúng lại lạy nhau mời bạn đi tham khảo các bài viết có rất nhiều trên diễn đàn đó!thân
   
  leduyhung, junsochun, PHIOMON and 2 others like this.

Chia sẻ trang này