Chữa bệnh cho cá dĩa

Thảo luận trong 'Phòng - Chữa bệnh cá Đĩa' bắt đầu bởi vinnt, 19/12/05.

 1. vinnt

  vinnt Member

  Tham gia:
  14/11/05
  Bài viết:
  9
  Thích đã nhận:
  0
  Chào các bác cao thủ cá dĩa,
  Em có cặp cá dĩa bồ câu, mấy hôm nay em quan sát thấy một con (cũng chẳng biết là trống hay mái nữa) không mặn mà với việc ăn uống cho lắm, quan sát phân thì thấy không phải phân đen mà là một dải màu trắng trắng. Không biết có phải chú ta bị bệnh không nữa. Mong các bác chỉ giáo dùm, nếu bị bệnh thì là bệnh gì và chữa trị ra làm sao ?

  Cám ơn các bác đã đọc tin của em.
  Vinh Nguyễn.
   
 2. conhu

  conhu Well-Known Member

  Tham gia:
  15/7/05
  Bài viết:
  101
  Thích đã nhận:
  6
  Đến từ:
  tp HCM
  Cá của bạn bị bệnh phân trắng,bệnh này mình cũng ko biết chữa cách nào là tốt nhất,tin của bạn ko nói rõ là cá của bạn bị bệnh nhưng có bỏ ăn hay ko?Nếu cá ko bỏ ăn thì bạn hãy mua lăng quăng về cho nó ăn thử xem nó có hết bệnh ko nhé,bệnh hơi khó trị chứ ko giống như mấy bệnh ngoài da thông thường của cá đĩa đâu,bạn nên cách ly nó với những con cá khác trong hồ vì bệnh dễ lây lắm.Mong cá của bạn sẽ mau hết bệnh nhé.
   
 3. rosenguyen

  rosenguyen Active Member

  Tham gia:
  19/12/05
  Bài viết:
  33
  Thích đã nhận:
  2
  Đến từ:
  hcm
  Bạn nên đến tiệm cá Bối Long trên đường BĐT quận BT mua thuốc sẽ trị hết bệnh cho cặp cá của bạn ( Ảnh tên Hồng).
   
 4. huylemusic

  huylemusic Well-Known Member

  Tham gia:
  8/9/05
  Bài viết:
  174
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Hochiminh City, Vietnam
  Mình nghĩ cá của bạn bị bệnh đường ruột rồi (có thể là tiêu chảy). Bạn nên tách riêng nó ra hồ nhỏ khác tạm thời không cho ăn. Ra tiệm bán cá hỏi mua thuốc gói trị bệnh tiêu chảy, gói nhỏ dùng cho 1000 lít nước, tùy theo dung lượng nước chứa trong hồ mà bạn pha vào (pha hơi quá liều tí xíu cũng chả sao đâu) và cho thêm một ít muối hột (không phải muối i ốt). Nếu được thì hỏi người bán cá họ sẽ chỉ cho. Đồng thời bạn nên cắm sưởi ở nhiệt độ 28-30 độ (nhớ chỉnh nhiệt độ cho chính xác nhé, nếu nóng quá thì coi chừng bạn sẽ có món cá dĩa luộc đó, hi hi . . .)

  Chúc bạn có bầy cá khỏe mạnh!

  :)
   

Chia sẻ trang này