Chưa biết làm hồ TS, cần người tư vấn gấp

Thảo luận trong 'Người mới học chơi bể' bắt đầu bởi gấu kon, 22/7/08.

 1. gấu kon

  gấu kon Active Member

  Tham gia:
  18/7/08
  Bài viết:
  28
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  hcm
  Mình thích bể TS lâu rồi, nhưng đến hôm nay mới có đều kiện để chơi, nhưng sao mà mõi người mõi kiểu, kô biết làm theo ai hết, coi nhiuề quá riết muốn điên luôn ~X(, vậy nếu ai cảm thấy mình có lòng tốt thì hãy giúp đỡ mình set up 1 hồ TS tương đối ok một tý , chủ yếu là tư vấn về dụng cụ, máy móc như thế nào, cách trộn phân.... nhưng mà mình thấy trên diễn dàn cũng nhiều rồi, cho nên mình sẽ hẹn trực tiếp để trao đổi sẽ ok hơn, tránh nhiều thông tin quá, nếu bạn nào có thời gian rảnh thì mình hẹn gặp để trao đổi với nhau cho dễ và chỉ mình cần mua những gì. Các bạn cho mình số đt để liên lạc nhé mail của mình là bin_bon_beo@yahoo.com ( bin_bon_beo ) rất mong được sự giúp đỡ của mọi người, thankkkkkkkkk:x
   
 2. trnhatula

  trnhatula Well-Known Member

  Tham gia:
  25/2/08
  Bài viết:
  335
  Thích đã nhận:
  123
  Đến từ:
  HCM
  Chơi thủy sinh có 2 hướng một là chơi rêu 2 là chơi cây cắt cắm một là xài hàng xịn 2 là xài hàng tự chế tùy bạn thích loại nào thì theo thui.Nếu bạn có khả năng thì dùng phân nền ADA của nhật hok thui thì xài phân đất sét của anh Vũ cái nào cũng good hết. Còn dụng cụ thì bạn có thể tự làm theo hướng dẫn của a e trên diễn đàng hoặc mua sẵn tùy bạn thích tự làm hay mua sẵn thui bạn cứ từ từ mà đọc sẽ ra được hướng đi cụ thể cho mình sau này thân xin chào bạn gia nhập vào cộng đồng thủy sinh việt nam ^^
   
 3. dung troc

  dung troc Well-Known Member

  Tham gia:
  27/2/08
  Bài viết:
  288
  Thích đã nhận:
  5
  Đến từ:
  thanhhoa
  bạn hỏi vậy thì có nhiều vấn đề lắm.bạn nên hỏi từng vấn đề một.cũng như trong 4r chia thanh nhiu topic khác nhau.bạn nên đặt vấn đề về tùng phần một.ánh sáng,phân nền,cây.co2.và bạn cũng nên cho thông số cụ thể về hồ của mình.làm nền trước,rồi ánh sáng,co2,mình cũng một thời như bạn,phải cố gắng đọc và chắt lọc ra thui,có j chưa bit ta lại hỏi.nhìu vấn đề đó bạn.cũng rất mong a e trong 4r giúp đỡ những người mới và lỡ sa chân vào chốn thủy sinh này........
   
 4. gấu kon

  gấu kon Active Member

  Tham gia:
  18/7/08
  Bài viết:
  28
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  hcm
  ui sao mà phức tạp quá vậy, bây giờ mình là số 0 , kô biết phải bắt đầu từ đâu, khổ ghê, tiền bạc thì có giới hạn, phải lấy tiền lương ra chơi, lỡ có trục trặc gì thì khổ thật cho nên phải đi từng bước thật chắc chắn mới được, có lẽ là mình phải đi mua các dụng cụ này quá, tại vì đi làm tối ngày, đâu có thời gian đâu mà tự làm, với lại mình kô khéo tay cho lắm, cho nên muốn hỏi mọi người thật kỹ trước khi đi mua, để tránh tiền mất tật mang, mình cũng có vài thắc mắc cần mấy u tư chỉ bảo nè :
  1 - Hồ : dùng loại nào là ok nhất, mình thấy có người bảo là dùng hồ có kiềng gì đó và kô kiềng, là sao chẳng hiểu gì hết. ( cho biết giá tham khảo ngoài thị trường để chuẩn bị mana đi mua, mất công chạy về lấy thim , địa điểm càng tốt nha các bạn )
  2 - Phân : loại nào là ok nhất, tương đối đơn giản và dễ sử dụng, mình thấy có loại tự pha trộn, nhưng mà kô đảm bảo chất lượng cho lắm vậy dùng loại nào là ok nhất vậy. ( cho biết giá tham khảo ngoài thị trường để chuẩn bị mana đi mua, mất công chạy về lấy thim , địa điểm càng tốt nha các bạn )
  3 - Cần phải có bao nhiêu nguyên liệu để tạo nền cho thủy sinh phát triển vậy. ( cho biết giá tham khảo ngoài thị trường để chuẩn bị mana đi mua, mất công chạy về lấy thim , địa điểm càng tốt nha các bạn )
  4 - Bình lọc nước, dùng loại nào bây giờ, mình thấy có loại lấp ở ngoài , loại ở trong, cách lấp ráp như thế nào vậy. ( cho biết giá tham khảo ngoài thị trường để chuẩn bị mana đi mua, mất công chạy về lấy thim , địa điểm càng tốt nha các bạn )
  5 - Máy CO2 , cách lấp ráp và dùng loại nào vậy ( cho biết giá tham khảo ngoài thị trường để chuẩn bị mana đi mua, mất công chạy về lấy thim , địa điểm càng tốt nha các bạn )
  6 - Đèn ( cho biết giá tham khảo ngoài thị trường để chuẩn bị mana đi mua, mất công chạy về lấy thim , địa điểm càng tốt nha các bạn )
  7 - Một vài dụng cụ cần thiết khác ( cho biết giá tham khảo ngoài thị trường để chuẩn bị mana đi mua, mất công chạy về lấy thim , địa điểm càng tốt nha các bạn )
  8 - Còn về cách trồng cỏ và chăm sóc cỏ như thế nào thì khi nào mua đầy dủ các thứ sẽ làm phiền mọi người tiếp tục nha, thank nhiều lắm.
   
 5. hoang2968

  hoang2968 Well-Known Member

  Tham gia:
  17/7/07
  Bài viết:
  848
  Thích đã nhận:
  767
  Đến từ:
  HCM
  Theo mình bạn nên tham khảo thêm 1 tháng nửa đi cho rỏ, còn muốn liệt kê thì mình cho đây
  - Hồ theo mình nên làm hồ cao 40cm, sâu 40cm. ngang 70cm. Không có kiềng kính 8mm mài vi tính khoảng 600 ngàn, có kiềng khoảng 200N
  -Lọc tự chế 200N, thác 120N, ngoài 550N, tràn 50N( đọc kỹ HD trước khi sử dụng, tiền nào của đó)
  _Đèn, máng heo của VN 2 cái 100N, TQ 170N,VN pro 500N (.........................)
  _ Nền, ADA khoảng 600N, Codai 300N, Aquabase của Thái 280N, 8x-9x 200k
  - Co2 tự chế 20N, mua sẳn 500k (......................................)
  - Cây phát triển nhanh 100N, chậm vô chừng có thể là 300N cũng có thể là gấp2, gấp3, gấp4, gập,.....,và gấp gấp ví vậy là vô chừng.
  - chưa tính 1 vài dụng cụ vặt khoảng 200N
  * Bạn hãy tự mà total nha, rùi hảy liệu cơm mà gắp mắm nha, mong bạn thành công.
   
 6. gấu kon

  gấu kon Active Member

  Tham gia:
  18/7/08
  Bài viết:
  28
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  hcm
  có ai biết chỗ nào bán rẻ hơn nữa kô vậy, mần ơn tư vấn gấp nha, giá này hơi cao quá.
   
 7. trnhatula

  trnhatula Well-Known Member

  Tham gia:
  25/2/08
  Bài viết:
  335
  Thích đã nhận:
  123
  Đến từ:
  HCM
  Ac cái gì bạn cũng kêu cao những cái A Hoàng liệt kê cho bạn là đầy dủ lắm òi đó bạn, nếu bạn thấy cao thì sắm từ từ đừng mua cùng một lúc sắm hồ với lọc trước sog òi mua dụng cụ làm nền đá lũa òi tới đèn và cây còn CO2 thì có thể để sau cây thì mua từ từ thui cắm thử nghiệm mỗi lần cũng hok có nhiêu chừng vài trăm là cùng mình chưa làm gì mà cũng đễ dành nỗi hok lẽ bạn đi làm òi lại hok theo nỗi quan trọng là mình thui cân nhắc kỹ lưỡng thì đâu cũng vào đó àh chúc bạn gia nhập cộng đồng thủy sinh ^^
   
 8. Fish 2005

  Fish 2005 Giao lưu liên tỉnh

  Tham gia:
  1/11/05
  Bài viết:
  233
  Thích đã nhận:
  10
  Đến từ:
  Tp.Ho Chi Minh
  A Hoàng tư vấn cho bạn kỹ lém rùi đó bạn, còn về việc giá cả thì bạn có thể ra cửa hàng bán dụng cụ lựa chọn rùi trả giá thui :D.
  Các AE trên ABV ai cũng như bạn thui ai cũng phải đi làm kiếm xiền rùi từ đó để dành dụm mà chơi thui, chứ đâu ai cho xiền mình chơi đâu :D. nếu bạn có đủ khả năng thì làm một lần cho nó hoành tráng lun. Nếu không thì như mình nè sắm từng món đến chừng nào đủ phần căn bản như hồ, lọc, đèn, phân nền (ADA (đắc tiền) hay tự trộn (rẻ) tùy ý thích mổi người). còn đá, lũa thì đi lụm (khai thácB) ) hay xem có ai trên dđ bán rẽ thì mua, lâu lâu cũng có món rẽ đẹp đó =P~. khi nào sắm đủ bộ rùi thì bắt tay vô setup thui, có gì làm nấy rùi nhờ ae tư vấn giúp bố cục sao cho hồ ngày càng đẹp hơn (Hồ mình thì xí quá đến giờ vẩn hem giám post lên nhờ ae tư vấn giúp lun nè :crying: nhưng mình thấy đẹp là được rùi:DB). thui dài dòng quá rùi, chúc bạn nghiên cứu kỹ để có một hồ TS rẻ đẹp và vừa ý mình nhé:):):)
   
 9. Dark angel

  Dark angel Well-Known Member

  Tham gia:
  13/7/06
  Bài viết:
  520
  Thích đã nhận:
  27
  Đến từ:
  Tp.Hồ Chí Minh
  Mình còn dư ít cây cắt cắm, nếu bạn thích thì liên lạc mình sẽ đưa địa chỉ qua lấy ^_^
   
 10. gấu kon

  gấu kon Active Member

  Tham gia:
  18/7/08
  Bài viết:
  28
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  hcm
  ùm, cám ơn mọi người nhiều lắm, mình cộng tiền lại rồi, có lẽ là đủ, mua một lần luôn cho rồi hè hè hè, nhưng mà kô biết chỗ nào uy tính một tý, mình có nghe nói cửa hàng APT gì đó, thấy mọi người nhắc đến cũng nhiều, kô biết chỗ đó là chỗ nào vậy, có ok ko vậy, mình cũng biết vài tiệm như Quý Cao ( THĐ) và Vũ ( NKKN ) kô biết thế nào, mọi người tư vấn giúp mình nhé, ah mình tính mua loại hồ có cái tủ để chứa đồ ở dưới, nhìn cũng đẹp. Sorry kô biết một tý gì về TS mà khoái chơi, mong được sự giúp đỡ tậng tình, thank.:x
   
 11. hoang2968

  hoang2968 Well-Known Member

  Tham gia:
  17/7/07
  Bài viết:
  848
  Thích đã nhận:
  767
  Đến từ:
  HCM
  Ý cha quên tư vấn cho bạn cái tủ soory nha, nhưng bạn làm hồ bao nhiêu thì mình mới biết tư vấn tủ cho bạn ?
   
 12. gấu kon

  gấu kon Active Member

  Tham gia:
  18/7/08
  Bài viết:
  28
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  hcm
  khoảng 70 hay 80 cm gi do, chiều cao thì theo kích thước chuẩn của các HTS đang xài, tư vấn giúp em nhé
   
 13. gấu kon

  gấu kon Active Member

  Tham gia:
  18/7/08
  Bài viết:
  28
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  hcm
  ùm, có gì mình sẽ liên lạc nha, tại vì bi giờ lo làm hồ trước đã, phải lo xây nhà rồi mới đi sắm đồ, cám ơn nhiều nho
   
 14. green_tank

  green_tank Active Member

  Tham gia:
  13/7/08
  Bài viết:
  30
  Thích đã nhận:
  14
  Đến từ:
  Tp.HCM
  Con nhà nghèo chơi thủy sinh

  Mình cũng mới chơi thủy sinh được khoảng một tháng thôi, chẳng biết gì nhiều nhưng cũng có một ít thông tin đóng góp cho gấu kon, các bạn có nhiều kinh nghiệm hơn xin chỉ thêm giúp.
  Về dụng cụ và vật liệu:
  Hồ mình mua hồ kính đúc bo tròn hai góc mặt trước và dán mặt sau kích thước D60 x R35 x C40 giá 300k (giờ khoảng 320k).
  Lọc mình sử dụng lọc thác JEBO 502 giá 75k.
  Đèn mình sử dụng một bóng JEBO D60 luôn máng gác lên thành hồ 150k
  Phân nền mình mua loại người ta tự trộn 12k/kg (8kg) hết 120k
  Sỏi trứng mình 6k/kg (10kg), mấy người bạn khuyên số lượng sỏi nên gấp đôi phân nền và thực tế mình làm thì sỏi ít quá nên dễ bị xì phân lên trên nên mình phải mua thêm 3kg nữa để lấp lên trên những chỗ xì làm xấu đi bố cục chung của hồ.
  Vậy là xong phần nhà hết tổng cộng 700k trước khi xăng tăng giá, và tất cả vật liệu mình mua ngoài Thảo Cường góc Võ Thị Sáu và Nguyễn Thông, không có ý quảng cáo cho cửa hàng chị Thảo, nhưng mình thấy họ cũng tận tình hướng dẫn cho mình lắm.
  Đá để xếp trong hồ thì mình đi lượm ngoài xa lộ Hà Nội đoạn gần Metro Q2, gấu kon cũng nên đi tìm đá, đỡ tốn kém, làm đồ chơi thì phải mày mò tìm hiểu tự làm mới vui, với lại mấy ông bán đá theo kg, 15k/kg chắc chết, cục nhỏ nhỏ cũng hết 4kg-5kg rồi. Có chỗ trên gần ngã 3 Cộng Hòa - Trường Chinh mình thấy đá đẹp lắm, để hôm nào rảnh đi buổi tối lượm. Đá gì cũng được nhưng đừng sử dụng đá mặn loại màu trắng nhẹ tênh (hôm bữa mang cục đó ra Thảo Cường mấy ổng cười quá chừng).
  Lũa thì mình chưa chơi, vì thấy chưa đủ kinh nghiệm, phải nhờ mấy bạn trên forum hướng dẫn thêm.
  Cây thì đa số mình mua ở cơ sở Thủy Mộc trong Q5, mấy cây mua ngoài chỗ bán cá dễ chết lắm. Mình không biết cắm cây nên hồ nhìn như rừng Amazone.
  Về vấn đề lọc, ánh sáng, CO2 mình đọc trên forum nhiều lắm, nhưng hiện tại hồ mình như thế này, các bạn cho ý kiến thêm:
  + Lọc mình cho chạy 24/24 (có 75k nên mình định thử xem nó bền cỡ nào :blushing:)
  + Đèn thì mình tuân thủ 4g bật 4g tắt, tổng thời gian phải đủ 12g/ngày (vụ này phải nhờ bà bô chứ đi làm suốt ngày không canh được, mình thấy có cái bộ timer nào đó có khoảng 200k cũng định mua để định thời gian cho đèn).
  + CO2: mình thấy sử dụng loại phân nền chỗ Thảo Cường tự trộn thì hình như không cần quan tâm vấn đề này, họ bảo thế và mình cũng chưa bao giờ bổ sung bằng viên CO2 nén, thấy cây vẫn tốt, từ lúc setup hồ đến giờ không bị đục nước và rêu bám.
  À! Còn cái chân inox hết 220k, gấu kon muốn có cái chân có tủ để đồ thì ra chỗ mộc nhờ họ đóng cho, nhưng gỗ phải chắc nhé, hồ hơi bị nặng đó, như của mình là 13kg sỏi + 8kg phân nền + 84kg nước (84 lít đó) + khoảng 5kg đá nữa.
  Giờ phải đi công việc ra ngoài rồi, có gì mình up hình cái ao nhà mình lên xin ý kiến các bạn sau nhé, gấu kon có gì gửi email cho mình dlkyquang@yahoo.com nhé.
   
 15. gấu kon

  gấu kon Active Member

  Tham gia:
  18/7/08
  Bài viết:
  28
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  hcm
  ok, hay quá, mình định mua loại phân bonbon gì đó cho nó tiện, tuy là hơi mắc một tý, bởi vì kô có nhiều thời gian đi mua nhiều vật liệu cho lắm, kô có ai chở phụ cho nên cái nào gọn nhẹ thì ok hơn, nhưng cũng chưa biết loại phân bonbon này xài ra sao nữa chắc phải chạy qua bên Thủy Mộc hỏi thử mới được, còn về đá thì cũng thích nhưng cũng chỉ xài loại nhỏ thôi, chủ yếu là mình dùng lũa, nhưng kô biết cách gắng rêu lên làm sao cho nó sống tốt, cái này để mai mốt hỏi tiếp, chiều nay về đi hỏi mua cái hồ trước, thank mọi người nhiều lắm.
   
 16. Fish 2005

  Fish 2005 Giao lưu liên tỉnh

  Tham gia:
  1/11/05
  Bài viết:
  233
  Thích đã nhận:
  10
  Đến từ:
  Tp.Ho Chi Minh
  Mình thấy không nên sd hồ bo tròn hai góc mặt trước vì ngay góc đó hình ảnh rất nhòe không đẹp và làm mất thẩm mỹ & làm mắt nhìn rất khó chịu. theo mình một là sd hồ có kiền thường nhưng sd đáy kính 8mm cho rẽ hay thêm chút đỉnh (so với hồ bo tròn góc) làm luôn hồ không kiền mài vi tính toàn bộ kính 8mm cho nó đẹp và hoành tráng lun. bạn có thể pm hỏi A Hoàng 2968 hoặc vô mục "mua bán hàng lạc xoong" hỏi hay tìm ngoài Nguyễn Thông xem có không.
   
 17. gấu kon

  gấu kon Active Member

  Tham gia:
  18/7/08
  Bài viết:
  28
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  hcm
  ùm mình cũng tính làm như vậy đó, làm một lần cho hoành tráng luôn, mất công mai mốt thay cái mới cũng vậy ah. hy vọng là đủ xuyền ( tiền ).
   
 18. hoang2968

  hoang2968 Well-Known Member

  Tham gia:
  17/7/07
  Bài viết:
  848
  Thích đã nhận:
  767
  Đến từ:
  HCM
  Đá và sỏi trứng ở ngoài Trường Chinh có 5k và 3,5k/kg à, bạn mua ở NT là mắt rồi
  _ Theo anh nếu gấu kon bắt tay vào làm là đi đặt cái hồ và cái kệ gỗ trước đi, Bước 2 mua đèn,
  - Bước 3 hảy xát định em dùng nền gì? Nếu không có tiền thì có thể dùng nền tự trộn theo công thức 8x-9x là rẻ nhất, nếu có kha khá thì chọn Aquabase, em làm hồ 80 thì chỉ dùng 1 hộp Aquabase, lợi thế của Aquabase là cây đỏ rất đẹp và thảm trân châu cũng rất ok chỉ tốn 200k nhưng rất an tâm vì mình là lính mới, chạy ra Công Hòa- Trường Chinh rinh 1 bao sỏi về rửa thật sạch (7 nước), sau khi rửa sỏi chắc chắn là mệt rồi leo lên gườn làm 1 giất cho đả sau 1 ngày lao động mệt mỏi, nhưng trước khi ngủ nhớ suy nghĩ xem mình chọn bố cục nào lủa hay đá, vì suy nghĩ trước khi ngũ có khi trong giất mơ sẻ có 1 bố cuc đep theo ý của mình.
  _ Bước4 sau khi chọn bố cục thì phải chạy di tìm lủa hay đá theo bố cục mình đã chọn, chọn xong về xếp theo bố cục mình đã suy nghỉ trong đầu, cho sỏi đả rữa sạch vào hồ tạo độ nghiên theo bố cục xếp lũa hay đá vào, ráng suy nghỉ cho thật đẹp theo cảm nhận của mình vì mình làm hồ cho mình rồi chụp vài tấm hình pot lên mạng nhờ anh em cho xin 1 tí xíu ý kiến, set up khô nha em chưa cho nước vào chi cho vội hảy từ từ sau khi xem qua ý kiến của anh em còn phải chỉnh sửa di dời vài chổ cho thích hợp.
  -Em làm đến đây là mới có 40% thôi đó nha, hồ của anh nội phần xếp bố cục vào hồ nhanh thì 3 tuần còn chậm thì 4 tháng mới hoàn thành 1 bố cục vừa lòng của anh, hảy bắt tay vào làm đi khi nào bí quá chạy lên diển đàn xem đi xem lại là có ý tưởng làm tiếp tục.
   
  Last edited: 25/7/08
 19. gấu kon

  gấu kon Active Member

  Tham gia:
  18/7/08
  Bài viết:
  28
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  hcm
  Oh, cám ơn anh Hoàng nhiều lắm, để e hỏi mua cái hồ trước đã rồi sẽ làm bố cục sau, e tính chơi cả lũa và đá luôn " tham " nhưng lũa là chính và đá chỉ thim vài cục cho đẹp thôi, e tính trồng rêu trên lũa và cỏ thì tính sau, tạo một khung cảnh tương đối là hơi huyền bí một tý, có gì nhờ mọi người giúp đỡ, cám ơn anh Hoàng đã tư vấn giúp e, bữa nào hẹn đi cafe nhé, thankkk.
   

Chia sẻ trang này