Chuyện lạ về gà(sưu tầm)

Thảo luận trong 'Gà tre – Gà cảnh' bắt đầu bởi galongan, 5/1/11.

 1. galongan

  galongan Well-Known Member

  Tham gia:
  21/10/10
  Bài viết:
  516
  Thích đã nhận:
  2,836
  Đến từ:
  TpHCM-Long An
  Mình không có gà up lên nên tham gia bài viết cho anh em giải trí chơi:blushing:

  Chú gà lớn và khoẻ nhất từ trước đến nay được các nhà khoa học thế giới ghi nhận là chú gà trống có tên gọi “Big Snow”. Sức đập cánh của chú gà trống này trong cơn giận dữ được các nhà khoa học ghi nhận là 103 kg.
  Chú gà đẻ nhiều trứng nhất trong 1 năm từ trước đến nay được ghi nhận là chú gà mái thí nghiệm mang số hiệu #2988 được nuôi tại phòng thí nghiệm của trường Đại học Missouri (M. Theo nghiên cứu và ghi nhận của các nhà khoa học, chú gà này đã đẻ tổng cộng 371 quả trứng trong 364 ngày.
  Năm 1971, một con gà mái được nuôi tại trang trại gia cầm Hainsworth ở ngoại ô New York đã đẻ một quả trứng có tới 9 lòng đỏ.
  Quả trứng gà lớn nhất từ trước đến nay được ghi nhận thuộc về một chú gà máu họ Black Minorca ở miền Tây nước Anh. Các nhà khoa học đã hết sức sửng sốt khi đo kích thước quả trứng: 31,115 cm chiều dài và 22,84 cm đường kính. Riêng 5 lòng đỏ quả trứng do con gà này đẻ nặng tới 0,34 kg (340g).
  Quả trứng gà cân nặng nhất từ trước đến nay thuộc về một chú gà lơgo trắng ở vùng NJ. Tổng trọng lượng của 2 lòng đỏ quả trứng và 2 vỏ quả trứng lên tới 0,453 kg (453,6g).
  Một chú gà khác cũng được ghi nhận trong sách Những kỷ lục Guinness về đẻ trứng nặng nhất là chú gà mái được nuôi tại trại gia cầm Krasnoarmeiskaya thuộc vùng Grodnensky (Belarus). Hồi tháng 3/2004, chú gà này đã đẻ được một quả trứng nặng tới 160 g (một quả trứng gà bình thường có trọng lượng từ 50 - 60 g).
  Quả trứng gà nhẹ nhất thế giới từ trước đến nay được ghi nhận là 15g.
  Cú bay xa nhất của một chú gà được ghi nhận từ trước đến nay là 189 m.
  Gà sống lâu nhất từ trước đến nay thuộc về con gà mái họ bantam có tên Matilda được ghi trong sách Những kỷ lục Guinness. Theo giấy chứng nhận do các thành viên soạn sách Guinness cấp thì Matilda có 14 tuổi và là con gà sống lâu nhất từ trước đến nay đang còn sống. Chú gà mái Matilda này đã từng tham gia đóng vai trong vở kịch “Bóng ma nhà hát” (Phantom of the Opera) được trình diễn tại nhà hát Alabama cách đây vài năm.
  Theo Randy Britt - Chuyên gia nghiên cứu của bệnh viện dành cho động vật Britt - gà Matilda từ khi được đẻ đến nay chưa từng đẻ một quả trứng nào. Đây có thể là một trong những nguyên nhân giúp Matilda sống lâu đến vậy.
  Giống gà nhẹ nhất từ trước đến nay được ghi nhận là giống gà trống Malaysia họ bantam có tên khoa học Ayam Serama. Giống gà Serama được chia thành 2 loại: Serama A khi trưởng thành có trọng lượng 360g; và Serama B với trọng lượng trung bình từ 361 g đến 500g.

  ---------- Bài viết thêm vào lúc 09:57 AM ---------- Bài viết trước được viết vào lúc 09:52 AM ----------


  Trong 4 ngày liên tiếp, một con gà mái ở tỉnh Quý Châu, Trung Quốc đã cho ra 15 quả trứng với nhiều màu sắc khác nhau.
  [​IMG]
  Bà Dương đang rửa những quả trứng màu để xác thực những màu sắc này hoàn toàn tự nhiên. Ảnh: Quý Châu đô thị báo

  Con gà này được nuôi dưỡng tại gia đình bà Dương Tú Cầm, một nông dân sinh sống tại thôn Trương Gia Câu, thị trấn Mộc Hoàng, huyện Ấn Giang, thành phố Đồng Nhân, tỉnh Quý Châu, Trung Quốc.
  Theo lời bà Dương, vào ngày 27 tháng giêng âm lịch, con gà mái này đã đẻ ra một quả trứng màu hồng nhạt song bà không để ý lắm. Ngày thứ hai, chú gà này lại đẻ tiếp và lần này thì trứng được đẻ ra có rất nhiều màu sắc khác nhau, có quả màu hồng, có quả màu vàng, có quả màu đen, cũng có quả màu xanh lá cây.
  Ngày thứ 3, khi bà Dương đang ăn cơm thì người hàng xóm của bà phát hiện con gà mái nhà bà lại đẻ trứng và lần này là một quả màu đỏ. Một lát sau, nó lại cho ra thêm một quả trứng màu cà tím.
  Đến khi trời tối, khi những người hàng xóm kéo đến nhà bà Dương lại phát hiện con gà này lại đẻ thêm một quả trứng màu nữa. Trong ngày hôm ấy, tổng cộng cô nàng cho ra đến 7 quả trứng với nhiều màu sắc khác nhau.
  Theo tìm hiểu của báo chí, nhà bà Dương nuôi 2 con gà mái nhưng một con vẫn đẻ mỗi ngày một quả trứng bình thường. Trong khi đó, con gà mái còn lại thì lại đẻ trứng liên tiếp và đều không phải trứng trắng thông thường. Từ 27-30 tháng giêng, trong vòng 4 ngày, con gà này đẻ liên tiếp 15 quả trứng với nhiều màu sắc khác nhau.
  Tò mò, những người hàng xóm của bà Dương đã thử đập một quả trứng màu đen trong số 15 quả trứng màu ra thì thấy không khác gì so với quả trứng bình thường, ngoại trừ màu sắc kỳ lạ bên ngoài.
  Để chắc chắc những màu sắc của trứng là hoàn toàn tự nhiên, bà Dương trước mặt nhiều người và phóng viên đã đem rửa những quả trứng này. Tuy nhiên màu sắc của những quả trứng này không hề bị nhạt đi.
  Bà Dương Tú Cầm nói, bình thường bà cũng chỉ cho gà ăn những thức ăn thông thường như gạo, ngô. Việc con gà mái nhà bà đẻ ra trứng 5-6 màu khác nhau khiến bà cũng rất bất ngờ.
  Trên thực tế, chuyện gà đẻ trứng có màu sắc khác thường thì đây không phải là trường hợp duy nhất. Tuy nhiên, việc một con gà có số lượng trứng cũng như màu sắc của trứng nhiều như vậy thì có thể nói là chưa từng được biết đến trước đây.
   
  bachua, soya, hungphamngoc and 6 others like this.
 2. longcun

  longcun Well-Known Member

  Tham gia:
  25/2/10
  Bài viết:
  412
  Thích đã nhận:
  337
  Đến từ:
  Hà Nội
  lần đầu tiên thấy trứng gà màu tím đấy. ảo tung chảo luôn ;))
   
  galongan thích bài này.

Chia sẻ trang này