Chuyện nhỏ,các bạn giúp chứ......

Thảo luận trong 'CÁ CHỌI - CÁ ĐÁ - BETTAS' bắt đầu bởi SANGSAIGON777, 26/9/07.

  1. SANGSAIGON777

    SANGSAIGON777 Well-Known Member

    Tham gia:
    6/8/06
    Bài viết:
    53
    Thích đã nhận:
    0
    Đến từ:
    tp.hcm
    Mình kô có kinh nghiệm mong các bạn chỉ dùm,theo các bạn ngâm xà lách như thế nào thì đạt hiệu quả cao trong việc tạo ra vô số trùng đế giày ?
     
  2. cachoi

    cachoi Active Member

    Tham gia:
    30/7/07
    Bài viết:
    34
    Thích đã nhận:
    1
    Đến từ:
    Hà Nội
    Theo ý kiến cá nhân của tôi thì nên thế này: Bạn chọn 2-3 lá xà lách, rửa sạch đi sau đó ngắt thành từng đoạn 3 cm cho vào chai Lavie nhỏ (0.35l) rồi rót nước ấm khoảng 40 độ vào 2/3 bình, vặn nút chai cho kín để khoảng 48 tiếng là có thể chắt nước trong cho cá con ăn được rồi, mỗi ngày chỉ cho ăn 2 lần tùy theo số lượng cá con mà cho nhiều hay ít (khoảng 2-3 thìa Cafe). Khi hết già nửa chỗ nước xà lách trong chai thì tiếp tục ngâm lọ khác để cuốn chiếu. Tôi đã làm như trên để cho mấy ổ cá con tự ép ở nhà thì thấy cũng được nhưng hiệu quả chưa cao lắm, ổ cá của tôi chỉ sống khoảng 40 chú, đến nay đã được gần 2 tháng. Mà đấy là ổ tôi ép ở trong bể ximăng có mọc rêu và thả thêm rơm rạ ngâm kết hợp, còn một số ổ ép trong bể kính thì thất bại hết. Tất nhiên là phải qua thực tế nhiều mới đúc rút kinh nghiệm được. Vả lại mình là dân nghiệp dư mà, miễn là yêu cái thú chơi cá cảnh là được phải không bạn?!
     
  3. xuanhuyss

    xuanhuyss Well-Known Member

    Tham gia:
    21/7/06
    Bài viết:
    412
    Thích đã nhận:
    4
    Đến từ:
    hà nội
    đúng như cachoi nói, hồi xưa mình cũng tập ép, còn ra tận hồ Gươm múc nước về nuôi nhưng cuối cùng cũng tèo hết. nuôi cá con khó lắm. mà mùa đông, cá chọi ko còn sung nữa, thả vào nhau cũng chẳng đánh nhau.
     
  4. cachoi

    cachoi Active Member

    Tham gia:
    30/7/07
    Bài viết:
    34
    Thích đã nhận:
    1
    Đến từ:
    Hà Nội
    Ồ, hay lắm. Tôi còn nhớ là nghe bạn bè nói nên lấy nước mưa thay nước cho cá dễ lành vây.
     
  5. dthong

    dthong Well-Known Member

    Tham gia:
    15/1/06
    Bài viết:
    230
    Thích đã nhận:
    187
    Đến từ:
    garden grove
    Theo mình thì nên chuẩn bị trước 1 tuần . Lượng xà lách bạn phải tự điều chỉnh miễn sao cho nước ngâm không có mùi tanh . Nếu có mùi tanh cho cá con ăn rất dễ chết . Lúc đó là toàn vi khuẩn và nước toàn là chất amoniac rất có hại . Khi nước đã "chín tới" thì có mùi ngai ngái, rọi đèn sẽ thấy những con li ti trắng trắng có khi tụ thành đám . Quá trình sẽ như sau : ngâm xà lách -->phân hủy bởi vi khuẩn (có mùi tanh) --> các loại động vật đơn bào xuất hiện ăn vi khuẩn và mùi bớt tanh . Các động vật đơn bào chính là trùng cỏ cho cá ăn .
     
  6. Dr_Martens

    Dr_Martens Well-Known Member

    Tham gia:
    3/9/06
    Bài viết:
    662
    Thích đã nhận:
    18
    Đến từ:
    Sai Gon
    Mình ép đơn giản lắm :D khi ép cá,cho thẳng một lá xà lách cỡ 2 đốt ngón tay vào ổ ép..cá trống sẽ nhả bọt bám vào chính lá xà lách đó...vài ngày sau cá con nở là vừa đủ trùn cỏ cho ăn...ngày thứ 7 trở đi là xơi bobo được rùi..
     
  7. SANGSAIGON777

    SANGSAIGON777 Well-Known Member

    Tham gia:
    6/8/06
    Bài viết:
    53
    Thích đã nhận:
    0
    Đến từ:
    tp.hcm
    kô biết nói gì hơn ngòai lời cám ơn các bạn nhiều.
     

Chia sẻ trang này