Có ai bị như em không?

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm - các vấn đề có liên quan' bắt đầu bởi davie2557, 14/1/08.

 1. davie2557

  davie2557 Well-Known Member

  Tham gia:
  23/7/07
  Bài viết:
  92
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  da nang
  Cá em bị nhiễm giun(sán), có thuốc gì cho em nó ún không mấy anh, giun nhỏ lắm, lâu lâu lại theo phân cá đi ra ngoài, nhìn nó màu trắng, dài từ 3 đến 5mm, mong mấy ae trên 4r giúp đỡ, em xin chân thành cảm ơn.
   
 2. nokia 8910

  nokia 8910 Well-Known Member

  Tham gia:
  21/11/07
  Bài viết:
  131
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  hcm
  mình cũng có 2 e đang bị, ko biết có phải bị giun ko ma thấy e nó cứ cạ mình vào hồ hoài, nghi bị nấm nhưng nhìn ko thấy dấu hiệu bị nấm, quê wa mình cho 2 viên metro vào hồ ko biết tình hình ra sao, bạn cũng thử xem, tại lúc trước cũng bị như vậy mình cũng cho 2 viên metro vào thấy hết, ko biết giờ ra sao đây, mà cá của bạn bị hay bạn bị mà ghi là "có ai bị như e ko"!!???
   
 3. longca21

  longca21 Well-Known Member

  Tham gia:
  9/9/07
  Bài viết:
  456
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Biên Hòa
  cá pác bị nhiễm giun rồi à, zậy phải dùng thuốc thôi , cách dưới đây là của ae trên dđ hy vọng giúp pác!
  - Nguyên nhân và triệu chứng: Sự tai hại của bệnh này là khi sán tấn công vào mang cá, nó sẽ gây ra những vết thương trên mang, dẫn đến sự xâm nhập của các loại vi khuẩn và nấm gây bệnh có sẵn trong nước. Sán bám vào mang làm cá tiết ra nhiều chất nhầy, các cung mang dính lại với nhau, cản trở nước đi qua mang làm cá ngạt thở. Giai đoạn cuối của bệnh là cá ngoi lên, ngáp nước trên mặt.
  - Cách chữa: Sử dụng hóa chất Metrifonate (Masoten, Dylox, Trichlorofon) để pha vào nước hồ liều 50mg/100l nước, ngâm liên tục như vậy không thay nước trong vòng 3 ngày, sau đó thay 50% nước và lọc liên tục qua than hoạt tính. Chỉ cần làm như vậy là đã tiêu diệt được hết sán lẫn ấu trùng và trứng của nó.

  cách phòng tránh (cái này là ý kiến của em). pác phải kiên quyết thay nước và giặt lọc 1 tuần (nên ngâm nước sôi)/ lần. Nếu pác sài lọc ba ngăn thì 3 tuần thay luôn bông lọc vì lọc ba ngăn chủ yếu cho vi sinh có lợi sống nếu giặt thường xuyên thì sẽ ko hiệu wả,đồng thời ko cho cá ăn những thức ăn có họ hàng với giun sán như trùng chỉ,...Đậy cái lọc lại nếu có thể tránh ruồi vào đẻ sinh ra dòi.
   
 4. trannhan90

  trannhan90 Well-Known Member

  Tham gia:
  10/10/07
  Bài viết:
  1,334
  Thích đã nhận:
  8
  Đến từ:
  HCM
  Bác ra tiệm cá hỏi xem có thuốc gì trộn chung thức ăn cho cá ăn không ? Mình có thử 1 lần thấy cũng hết nên nói ra đây thích thì bạn thử làm nhé. Bạn mua 1 viên fugaca thuốc sổ lãi cho trẻ đó. Bẻ 1 miếng nhỏ cà nhuyễn trộn với thịt bò thả cho cá ăn. Vài ngày là cá hết nhiễm giun hà ( trong ruột thôi nhé )
   
 5. k_malau

  k_malau Well-Known Member

  Tham gia:
  20/7/07
  Bài viết:
  289
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  HCM
  Bác xem lại có chính xác là từ phân ra không? hay chỉ tại do môi trường nước mừh sinh ra những con giun đó. Xem lại nhé Bác.
  Nhưng theo em nghỉ là do môi trường nước thôi, Bác hãy thử thây bông lộc và 60% nước, thêm muối nhiều hơn 1 chút so với bình thường, tăng sưởi từ 1-2 độ, hãy làm từng bước xem có hết không nhé Bác.
   
 6. davie2557

  davie2557 Well-Known Member

  Tham gia:
  23/7/07
  Bài viết:
  92
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  da nang
  Chính xác em cũng không biết từ đâu mà sinh ra mấy con giun đó nữa, nhưng mà em đã thay nước toàn bộ rồi, ngâm thuốc rồi(loại mà 12000đ/bình- nhỏ 1 giọt/5 lít nước)nhưng mà vẫn không hết, thấy mấy con gin đó cứ lăng quăng trong hồ em sầu quá……….
   
 7. k_malau

  k_malau Well-Known Member

  Tham gia:
  20/7/07
  Bài viết:
  289
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  HCM
  Cứ từ từ đi Bác, nhà Bác có sưởi chứ. mừh Bác đã thây bong lộc chưa, nếu chưa thì thây nhanh đi nhé.
  Ngâm thuốc cũng đc, nhưng hãy hạn chế tối đa nha Bác, thừ trường hợp ... "bắt khả kháng" thôi. Đừng quá lo lắng.
   

Chia sẻ trang này