có ai biết cách trị xin chỉ giúp

Thảo luận trong 'Phòng bệnh và chữa bệnh' bắt đầu bởi binh xanh, 28/9/07.

 1. binh xanh

  binh xanh Member

  Tham gia:
  28/9/07
  Bài viết:
  7
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  hcm
  hồ cá nhà mình đang bị dòi quá trời .mình đã rữa bộ lọc ,máy bơm ,thay nước hồ cá ,cho muối vào mà cũng không hết .có ai biết cách trị xin chỉ giúp cám ơn.
   
 2. phamvuthien

  phamvuthien Well-Known Member

  Tham gia:
  8/6/07
  Bài viết:
  1,629
  Thích đã nhận:
  78
  Đến từ:
  Melbounre-Victoria
  con đó có phải là là những con giun nhỏ hơn trùng chỉ,bơi như trùng chỉ,màu trắng ko bạn.Nguyên nhân bạn thay nước vẫn ko hết vì, mấy con này nó thường bơi sát kính,khi nước rút nó bám vào kiếng,bạn chỉ hút được những con bơi quá xa kiếng,tức giữa hồ,phần đông vẫn bám vào thàng kiếng khi nước rút.Để ý thay nước đi,bạn sẽ thấy có những sợi chỉ trắng ,bò nhúc nhúc,chỉ cần bơm nước vào,lập tức nó bơi lại vào nước,tức như ko.muốn hết,ngoài việc thay nước,đồ lọc,bạn đem phơi tất cả ngoài nắng chừng 1-2 ngày cho thật sự khô,ráo nước,để giun chết,cũng như ấu trùng li ti của nó chết luôn,mới bơm trở lại.Vấn đề này nhìu người bị,có điều mình ko hỉu nguyên nhân ,tại sao chúng lại xuất hiện nữa,có thể từ cá chui ra,mình đang tìm hỉu.Bác nào bít cho em hỏi nguyên nhân nhé.Thanks
   
 3. StevenHoang

  StevenHoang Well-Known Member

  Tham gia:
  24/8/07
  Bài viết:
  113
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Đà Nẵng
  con này mình chưa bị nên cũng chẳng biết cách chữa trị. Nếu bạn dùng mọi biện pháp mà nó vẫn bị thì mình khuyên bạn nên dùng biện pháp mạnh:

  Bắt hết cá ra cho tạm nó vào cái chậu hoặc xô :D:D ra ngoài tiệm mua Bensol ( thuốc trị nấm ) bạn theo hứong dẫn của nó ngâm cá trong xô với liều lượng BT ( 1 giọt 5 lít nước ) nước sẽ xanh 1 tgian rồi tự nhiên trong lại ngâm 3 ngày như thê ( cách này vừa trị nấm + sát trùng cho cá )

  Ra tiệm mua dung dịch Đồng Sunfat,Có cả thuốc Clo thì chơi luôn. Bạn đổ vào ngâm hồ với liều lượng mạnh + Muối trong 2 ngày ........( cách này bảo đảm ko có con nào sống sót :p :p ) Sau đó bạn cọ rửa và xả hết nước ngâm ra..... Cho nước vào hồ lại ....nhớ là lúc cho nước vừa cho nước vừa cọ rửa thành........ cho ít cũng đc nhưng mà phải rữa kĩ thành bể... sau đó rút nước ra... Cho nước vào lại đầy hồ(Như thế này thì nồng độ CuSo4 và Clo sau 2 lần thay nước là rất thấp ).... Chạy Bơm và sục Oxi cho clo bay hơi..... Sau 1 ngày cho cá vào là ok roài :p :p :p :D
   
 4. binh xanh

  binh xanh Member

  Tham gia:
  28/9/07
  Bài viết:
  7
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  hcm
  mình rất chân thành cám ơn các bác đã chỉ dẫn tận tình
   

Chia sẻ trang này