có ai giúp yến phụng nhà mình với, gấp lắm

Thảo luận trong 'Chim thuần dưỡng' bắt đầu bởi huynhnam, 26/2/12.

 1. huynhnam

  huynhnam Well-Known Member

  Tham gia:
  25/10/11
  Bài viết:
  134
  Thích đã nhận:
  51
  Đến từ:
  my tho
  cặp yến phụng nhà mình đẻ được 4 trứng giờ đã ấp khoãng 10 ngày rồi, nhưng hồi nãy mình cho ăn vô tình làm con trống xổng chuồng bay mất. giờ mình phải làm sao đây?
  1. mình có nên thay con trống khác ko? ( sợ là nếu thay nó ko quen biết nhau rồi cắn lộn bỏ ấp luôn)
  2. còn nếu ko bỏ thêm con trống khác thì sợ con mái chết vì trước khi con trống mất mình thấy toàn là con trống đút mồi cho con mái ăn ( từ trưa đến giờ ko thấy con mái ra ăn toàn nằm trong tổ ấp suốt ko thấy ra ăn)
  các bác nào đã từng bị giống như mình thì xin giúp mình với, gấp lắm
   
 2. jackylong

  jackylong Well-Known Member

  Tham gia:
  22/12/10
  Bài viết:
  530
  Thích đã nhận:
  357
  Đến từ:
  Đà Nẵng
  k nên cho trống khác vào............sẽ ảnh hưởng đến ổ chim....còn chim mái thi k có chim trống cùng nuôi con....bác cứ để im vậy.... cho em nó ấp xong lứa này hẳn kiếm trống nhé...thân...
  Đợi chim con lớn tí bắt ra đút tay cũng được....chứ mình sợ chim mẹ nuôi k nổi
   
  huynhnam and yeuchimthucanh like this.
 3. yeuchimthucanh

  yeuchimthucanh Well-Known Member

  Tham gia:
  17/9/11
  Bài viết:
  426
  Thích đã nhận:
  573
  Đến từ:
  Hải Phòng
  Bạn mua xy lanh kim tiêm loại bằng nhựa đấy ở đầu bạn dùng keo con voi gắn nối với đoạn ống nhựa trong suốt thứ mà đám thợ xây hay dùng đấy, đổ thức ăn vào ống xy lanh rồi bơm vào miệng chim, chú ý động tác phải nhẹ nhàng từ từ tránh làm mạnh gây đột ngột kích động làm chim mái sợ không ấp trứng nhé vừa đút vừa xem tình hình thế nào nếu thấy nó sợ thì dừng 1 lúc hãy đút.
  Thức ăn thì dùng loại kê đã tách vỏ (ngâm nước cho mềm hạt nào lép thì gạn bỏ ra nhé) trộn với ngô non, cà rốt, trứng gà (vừa lòng đỏ lòng trắng) xay nhuyễn hoặc dã thì tùy hơi cầu kỳ một tý nhưng đủ chất, nhớ cho ăn vừa đủ kẻo để ngoài gây mốc dùng xy lanh xong nhớ rủa sạch để còn dùng tiếp lần sau tránh lẫn lộn thức ăn thừa
  Mình cũng mới bị xổng con đực xong may là đôi nhà mình chưa đẻ nếu không cũng cực lắm đấy, thôi cố gắng cho nó mẹ tròn con vuông kẻo tội nó chồng vừa bỏ đi để nó một mình nuôi con.
   
  jackylong, huynhnam and haicu? like this.

Chia sẻ trang này