Có ai thích chích chòe lửa ko???

Thảo luận trong 'CHÍCH CHÒE LỬA' bắt đầu bởi sthwronginlove, 13/9/07.

 1. sthwronginlove

  sthwronginlove Member

  Tham gia:
  8/9/07
  Bài viết:
  15
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  HCM
  Chào các bác!:devil:
  Em ở SG, dạo gần đây có bén mảng lên 4rum xem ae chơi chim thế nào, tình hình khá là yên lắng! Em nuôi chim lúc e hoc lớp 5, đến nay là DH năm 4 rồi mà cũng còn gà lắm, mong được các bác chỉ giáo ha. Em cũng chơi qua nhiều loại, nhưng kết mỗi chú chích chòe lửa nhất thôi. Thần tượng: anh Hoài(khu bờ kè) và anh Kỳ, chú Long (Lê Thị Riêng)
   
 2. longhuy

  longhuy Well-Known Member

  Tham gia:
  10/5/07
  Bài viết:
  113
  Thích đã nhận:
  17
  Đến từ:
  quangnam
  bạn có mấy con rùi pót hình đi cho anh em thương thức, chứ chơi lâu như thế chắc nhiều kinh nghiệm lắm, đừng có khiêm tốn nha em
   
 3. sthwronginlove

  sthwronginlove Member

  Tham gia:
  8/9/07
  Bài viết:
  15
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  HCM
  giờ ở nhà có 5 con: 1 khứu, 1 đất, còn lại là chích chòe lửa. Chim đang thay lông đuôi chưa ra hết vả lại chưa có lửa nên còn xù chim lắm. À em có con lửa Bạch nhãn đại tướng quân, vài bữa nữa sẽ post lên cho ae xem chơi ha.
   
 4. binhnv

  binhnv Well-Known Member

  Tham gia:
  10/8/06
  Bài viết:
  455
  Thích đã nhận:
  124
  Đến từ:
  Hà Nội
  Bạch nhãn đại tướng quân----------->Mắt trắng hả bạn, đã đoạt giải nhất rồi hấp dẫn đấy bạn post hình nó lên đi. nhớ chụp cận cảnh mắt nó nhé.
   
 5. tdkhoa

  tdkhoa Active Member

  Tham gia:
  15/1/07
  Bài viết:
  29
  Thích đã nhận:
  20
  Đến từ:
  Hanoi Capital
  Lửa là một loài chim hót rất hay, nhưng mà chăm thì rất khó khăn, ngoài việc tắm nắng thì thức ăn là rất quan trọng. Bạn không thể mua cám A Vầy ở ngoài chợ mà cho chim ăn được, phải tự thiết kế lấy cám cho lửa ăn. Nói chung là rất cầu kỳ và cần phải kiên nhẫn. Mỗi lần đổi thức ăn sẽ làm chim ngưng hót trong một vài tuần, nhưng sau khi đã quen cám thì trở nên xung hơn.
   
 6. longhuy

  longhuy Well-Known Member

  Tham gia:
  10/5/07
  Bài viết:
  113
  Thích đã nhận:
  17
  Đến từ:
  quangnam
  đúng vậy lữa thì chơi hơi bị kỳ công nhưng bù lại thì hót hay à
   
 7. calahet

  calahet Well-Known Member

  Tham gia:
  11/7/06
  Bài viết:
  153
  Thích đã nhận:
  19
  Đến từ:
  ductrong
  lữa bạch nhãn mình chưa thấy qua !!! hy vong bạn post hình cho mình và anh em chiêm nhưỡng !!! bãn thân mình là 1 người đam mê chích chòe thực sự !!! mình nuôi chim đã hơn 8 năm nhưng chĩ có may mắn chuyến đi bẫy được con lữa dán cánh bên cánh trái , đuôi dài 24cm !!! chào mào bẫy đàn hay lục thì đốm cánh , đốm đầu nhiều , còn lữa thì hiếm khi nào có được như vậy , cách đây khoãng 3 tháng mình và người bạn đã phãi bõ công việc ruộng vườn cã tuần đễ đem lồng chim lên rừng lặn lội hàng chục cây số đễ bẫy con lữa bông bất chấp việc cấm vào rừng bẫy chim cũa mấy chú Kiễm Lâm ( vì lòng đam mê chim chích chòe lữa cộng thêm chòe lữa mà lông bông nữa) nhưng ròng rả suốt cã tuần ,chim ngoài đến lồng là chim mình ko hót nữa , đứng im ru nhìn nó hót !!! mặc dù đã thay chim mồi liên tục !!! nhưng vẫn ko có hiệu quã gì !!! vẫn như những lần đầu chim đến lồng dọa chim mình rồi bõ đi !!! lần này đến lần khác lòng đam mê đã bị sự nãn
  chí đánh đỗ !!! đã biết mình ko có duyên với nó nên mình đã bõ cuộc ko bẫy nữa cho nó sống tự do !!! mình cũng im lặng ko chĩ cho ai bãi nó ỡ !!! mặc cho số phận nó trôi đi đau thì đi !!! tuy mình ham muốn có nó thật tuy ko bẫy được nó nhưng mình vẫn mong người ta ko bao giờ bẫy được nó !!! đễ nó sống với thiên nhiên mà nó đang có !!! nhưng tiếc là mình ko có duyên với nó !!!
   
 8. sthwronginlove

  sthwronginlove Member

  Tham gia:
  8/9/07
  Bài viết:
  15
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  HCM
  xin chao!

  Chắc cậu cũng sành về chích chòe lắm nhỉ. Bẫy chim coi vậy kiên nhẫn không chưa đủ mà cũng cần một chút may mắn nữa ha. Bẩy chòe lửa cũng có thể dùng lửa mái, hoặc dùng thức ăn tươi dụ nó nhiều khi lại rất hiệu quả vì dù sao nó cũng chỉ là chim rừng nên sẽ khó mà cầm lòng trước miếng ăn ngon!!!
  Ngày xưa tớ từng cầm 1 chú lửa đuôi dài chạm lồng 90, nhưng tại thời điểm ấy chưa ai thấy được giá trị của nó, bây giờ kiếm 1 chú đuôi dài cũng khó vì dân Malay và Sin rất chuộng cái gọi là "long tail" đã qua VN mua với giá cao, 1 chú lửa đuôi 22cm hoặc dài hơn giá mua giao động từ 1-400usd tùy con nên anh em mình cũng khá vất vả để có 1 chú chích chòe lửa như ý.
  Kiếm lửa đuôi dài đã khó, nhưng theo tớ cần thiết bảng đuôi phải to, dài và phải mềm mỏng như lá lúa, nhất là khi hót cần đánh đuôi cao tạo nên sự uyển chuyển. Riêng chòe lửa bông thì ngầu quá rồi, xác suất lửa bông tuy cao hơn nhiều so với chòe than nhưng chẳng con nào giống con nào, mỗi con đều có cái hay riêng. Tớ từng có dịp chiêm ngưỡng 1 tay chơi ở Q.TB cầm toàn lửa bông hiếm, trong đó có một con 12 cọng đuôi trắng hết rất nghệ sĩ, có con đuôi nhìn từ phía sau nửa bên trắng, nửa bên đen... cứ tưởng như một loài chim đẹp nào khác chứ ko phải chích chòe lửa!!! Tớ đg cầm 1 chú đốm trắng nằm xung quanh 2 bên mắt, thoạt nhìn cứ tưởng chim khoen hay họa mi nên giả bộ gọi nó là bạch nhãn, chứ ko phải bạch nhãn là bị đục thủy tinh thể đâu à nghen =)) . Mùa trước đốm trắng rất ít và chỉ có 1 bên, chủ trước nuôi để chim suy, ko hót lại rất nhát người, mùa này vào tay tớ đốm trắng mọc ra cả 2 bên và đã chơi lại khá hay :devil: mai học về tớ sẽ tranh thủ post hình liền...
   
 9. pnt_nguyen

  pnt_nguyen Well-Known Member

  Tham gia:
  6/8/07
  Bài viết:
  48
  Thích đã nhận:
  5
  Đến từ:
  hcm
  Tôi đang nuôi 1 con lửa đuôi dài khoảng 21cm, nó đang thay lông gần xong, hiện còn cái đuôi ra khoảng 15cm rồi, nhưng sao thấy lâu dài ra quá, có khi nào nó không dài như trước nữa không? Các bạn chỉ giùm mình cho nó ăn gì để đuôi dài trở lại và mềm mại hơn được không?
   
 10. sthwronginlove

  sthwronginlove Member

  Tham gia:
  8/9/07
  Bài viết:
  15
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  HCM
  Chào bạn!
  Chim thay gần xong chắc chỉ còn lông cánh và lông đuôi chưa ra hết thôi phải ko??? Bạn nên tẩm bổ chim = cách pha thêm lòng đỏ trứng vào bột (ko pha sâu khô), ngày nào cũng trứng kiến + cào cào, trùm áo lồng chim cả ngày nhé, riêng ban ngày bắt buộc phải cho tắm và phơi nắng (phơi ít - nửa tiếng thôi nha). Nếu mùa trước đuôi 21cm thì chắc 70% mùa này sẽ = hoặc có thể dài hơn 1 chút nếu chim bạn mới 1,2 mùa và nếu được chăm sóc tốt. Nhớ quan trọng nè: tắm hằng ngày, nếu chim ko tắm thì lấy vòi sen sịt nước vào người nó nhất là phần gốc đuôi (đừng sịt mạnh chim sợ đóa)
  Khi nào chim trổ hết và cứng lông hãy mang đi dợt nhé, dục tốc bất đạt đóa!!
   
 11. pnt_nguyen

  pnt_nguyen Well-Known Member

  Tham gia:
  6/8/07
  Bài viết:
  48
  Thích đã nhận:
  5
  Đến từ:
  hcm
  thanks bạn nhe!, chỉ còn lông đuôi chưa dài ra hết thôi. Mà sao tui thấy đuôi nó không được mềm. Có cách nào làm cho đuôi nó mềm mại được không bạn?
   
 12. sthwronginlove

  sthwronginlove Member

  Tham gia:
  8/9/07
  Bài viết:
  15
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  HCM
  Đuôi ko mềm chủ yếu là do gen của từng con anh ơi. Tuy nhiên anh cứ fa thêm lòng trắng trứng vào bột thì lông nó sẽ bóng hơn, tăng lượng trứng kiến, đừng treo lồng nơi có gió, lạnh đồng nghĩa lông chim ra sẽ dày để giữ ấm cơ thể, ngoài ra có thể tham khảo các loại vitamin mua ở tiệm thuốc về fa lượng hợp lí vào cóng nước cho chim uống cũng là một cách tẩm bổ cho chú chim.
  À, lồng tắm chim lửa nên đặc biệt, nên đặt loại lồng rộng để chim có thể xoay trở mà không vướng đuôi khi tắm, hoặc cũng có thể mua 2 lồng tắm bình thường rồi ghép lại thành 1 lồng dài như cách của em ở nhà.
  Thay lông tuy cực nhưng ra lông đẹp sẽ có hứng chơi hơn nên cực để rồi sướng ha!!!
   
 13. sthwronginlove

  sthwronginlove Member

  Tham gia:
  8/9/07
  Bài viết:
  15
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  HCM
  hình lửa bông 2 mắt!

  Đây là hình ảnh chú chích chòe lửa nhà tớ. Chụp lúc tối = N70 nên hơi mờ các bác coi đỡ nghen!!!
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
   
 14. NDoan

  NDoan Well-Known Member

  Tham gia:
  19/10/05
  Bài viết:
  353
  Thích đã nhận:
  239
  Đến từ:
  Orange County
  Hồi tháng sáu mình có gé Phan Thiết có thấy một con như vậy. Lông ở hai con mắt rất là đều, đều cả hai bên, nhưng không nhiều lông tráng như con của bạn. Đuôi con đó khoảng 22-24 cm mà thôi. Người trủ đòi giá 1 triệu hai trăm ngàn. Mình không mua tại vì nó không phải sở thích của mình. Trông thì lạ thiệt, như mình thì chỉ thích nuôi chích chòe hót hay, đuôi dài, mà khi hót phải đánh đuôi, đồng thời phải có cai display, không được đứng yên khi hót. Con đó ít hót mà hay đưng một trỗ hót. Có một thời mình cũng thích chơi chích chòe bông, bây giờ thì lại đổi y rồi.
   
  Last edited: 19/9/07
 15. lahansaigon

  lahansaigon Well-Known Member

  Tham gia:
  13/7/06
  Bài viết:
  978
  Thích đã nhận:
  62
  Đến từ:
  Biệt động Sài Gòn
  Chú Lửa này đuôi cũng khoảng 18-20 hả bác?
  Tướng tá ngon lành đấy!Nhưng hổng biết hót và đánh đuôi ra sao?
   
 16. sthwronginlove

  sthwronginlove Member

  Tham gia:
  8/9/07
  Bài viết:
  15
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  HCM
  Uhm giờ đuôi nó cỡ đó, chưa xong lông nữa lâu quá :crying:
  Con này phẩy đuôi cao, đuôi đó hơi cong và rất mềm, có tương lai đó. Nhưng khi nào nó hót lớn và gặp chim lạ mới đánh đuôi thôi, một phần vì chưa căng lửa :-S
   
 17. XUAN THUY

  XUAN THUY Well-Known Member

  Tham gia:
  2/8/07
  Bài viết:
  50
  Thích đã nhận:
  6
  Đến từ:
  BIEN HOA
  bạn nuôi lửa lâu như vậy có lúc nào bạn gặp trường hợp như chú lửa của mình chưa, thằng bé hàng xóm có nó lúc bổi đuôi dài khoảng 22-24 nhưng khi thay lông nó ko chăm toàn cho ăn cám với tí sâu thôi nên đuôi hiện giờ khoảng 15, mình mua lại đem về nuôi chờ thay lông nhưng chú lửa này chỉ thay đầu cánh còn lông đuôi thì ko chịu thay mậ dù mình chăm rất tốt cào cào, trứng kiến ,dế nhưng vẫn ko thay lông đuôi, mình tính nhổ luôn nhưng thấy các mem trên diễn đàn khuyên ko nên, cả tháng rồi kể từ khi thay xong lông các phần khác vẫn ko thay lông đuôi. có bạn nào từng gặp trường hợp này chưa giúg mình với.
   
 18. sthwronginlove

  sthwronginlove Member

  Tham gia:
  8/9/07
  Bài viết:
  15
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  HCM
  À, cái này tại chế độ ăn uống thất thường, tâm lý chim chưa ổn định nên có thể bạn phải chờ mùa sau nó mới chịu rớt lông đuôi. Cũng có thể đuôi của nó chưa cũ, bạn cứ kiên nhẫn nuôi thử xem, mấy con kiểu này thường sẽ rớt lông sớm, trước hoặc sau tết ta. Bạn càng tuyệt đối ko nên nhổ, nếu chim khó khăn trong việc rụng lông thì mình chỉ có thể giúp nó bằng cách kéo nhè nhè phần đuôi của nó, nếu vẫn ko rớt thì thôi xem như nó chưa đến lúc.
  Nếu bạn nóng lòng muốn chim thay lông đuôi để ra đuôi dài mới thì mình có một số mẹo:
  - Tập cho chim ăn bột thường xuyên rồi đột ngột đổi bột mới hoàn toàn, bắt chim phải ăn bột mới cũng như thay đổi lớn lượng sâu khô trong bột.
  - Cho chim trứng kiến liên tục và trùm lồng nơi bóng tối (nhớ phơi nắng 2ng/lần), ko cho tắm (hoặc hạn chế tắm)
  - Bắt chim ra và cột cái lông gà thật chặt vào đuôi của nó, đừng cột nặng quá chim sẽ khó thăng bằng.
  Tất nhiên là những mẹo này sẽ làm cho chú chim khá vất vả vì đây là thay lông theo ý mình chứ ko phải tự nhiên của nó. Nhưng khi nó đã chịu rớt lông thì tích cực bồi bổ để nó lại sức. Theo mình thì cứ để tự nhiên vẫn hay hơn, kiếm 1 con khác nuôi và xem như đây là con chuyền mùa đầu, mùa sau mới chơi được.
  Thân!!!
   
 19. NhanHue

  NhanHue Active Member

  Tham gia:
  1/9/07
  Bài viết:
  29
  Thích đã nhận:
  20
  Đến từ:
  vungtau
  chao sthwronginlove minh c0 c0n lua "gau " hon con lua nau nua,mat bong quanh mat nhieu hon nua,2 duoi trang nua,chim da 4 mua,hot cang. minh dang di cong tac khi ve se post hinh len cho cac ban xem.rat vui duoc chia se kinh nghiem
   

Chia sẻ trang này