Có bác nào biết bẫy cu gáy không cần mồi không ạ?

Thảo luận trong 'CHIM CU GÁY (Streptopelia)' bắt đầu bởi QuangDT, 3/9/08.

 1. QuangDT

  QuangDT Well-Known Member

  Tham gia:
  15/1/07
  Bài viết:
  470
  Thích đã nhận:
  290
  Đến từ:
  Hà Nội
  Thưa các bác! Em ở đất khách quê người ra đi ko mang được chim mồi, được cái sang đây chim gáy nhiều vô kể. Sáng sáng vẫn có chú thổ pha gáy trên nóc nhà, vài đôi bay lượn xung quanh. Chỉ khác ở VN là không có chim mồi nên ko làm sao sở hữu 1 em, bên này họ không chơi chim gáy hay sao ý, không thấy ai bẫy, chim nhiều vô kể. :x:x Mà chim như chim VN luôn :D
   
 2. hoan-nc

  hoan-nc Thủ quỹ box cu gáy

  Tham gia:
  28/8/08
  Bài viết:
  660
  Thích đã nhận:
  10,456
  Đến từ:
  Hà nội
  Bác ở đâu vậy nhỉ, tưởng bên nước khác thì cu gáy phải khác chứ nhỉ, không biết có đúng không hả các Bác.
   
 3. banchu

  banchu Thành viên uy tín

  Tham gia:
  20/1/08
  Bài viết:
  514
  Thích đã nhận:
  7,978
  Đến từ:
  Far Western
  Bác đang ở đâu mà nghe gáy sướng quá vậy ? việc bẫy gáy nơi xứ người, thì bác nên xem lại luật, tập quán.... vì nước ngoài khác Việt Nam lắm, việc săn bắn, câu cá... phải theo mùa, và còn phải có licence (bằng) nữa... không xá gì con chim gáy mà bị, ra tòa, phạt nặng và record quá tệ cho thân mình thì tiếc lắm đó....
  Thân,
   
 4. QuangDT

  QuangDT Well-Known Member

  Tham gia:
  15/1/07
  Bài viết:
  470
  Thích đã nhận:
  290
  Đến từ:
  Hà Nội
  Cảm ơn các bác! Em ở xứ sở của Họa My (CHINA bác ạ :D) nên chim các loại nhiều quá, bay đầy đường, còn cấm săn bắt thì để em hỏi lại đã, nhưng có hỏi mấy cậu VN thì thấy ok, ko có vấn đề gì.
   
 5. Huanpham

  Huanpham Well-Known Member

  Tham gia:
  10/12/07
  Bài viết:
  483
  Thích đã nhận:
  3,744
  Đến từ:
  Nơi ấy....bình yên
  Ui chà, sướng nhỉ, về Việt Nam ôm một Em mồi liền đi. Nghe kể mà thèm.
  Không thì bác xem nó hay đậu chổ nào, rồi lấy keo dính thử xem biết đâu lại vớ được.
   
 6. TRONG NGUYEN

  TRONG NGUYEN Guest

  Xin chào Quang DT !
  Nghe bạn nói nơi bạn ở chim cu bay đầy dẫy , đậu cả trên nóc nhà ..... nghe sao mà nhiều ... mà nó lại quá dạn ... giống bồ câu ở quê mình quá vậy ....
  Nếu có mồi thì bẫy đã luôn .... nhưng bạn nói vì ở đất khách quê người nên bạn không có mồi ....tiếc thật .... nhưng vẫn không có nghĩa là không bắt được chim bổi .... có mồi mà ta bẫy được bổi là chuyện bình thường , còn không có mồi mà bắt được chim bổi mới siêu chứ .... bạn có tin không ? để Nguyên chỉ cho cách bẫy nghen .... nhưng bạn phải biết làm dụng cụ để bẫy .... nếu không thì mua cũng được ....
  Cứ mỗi sáng bạn để ý chim bổi thường tập trung khu vực nào để kiếm ăn .... sau đó bạn đem lúa ra rãi vào chổ đó , rãi tập trung khoảng 16 m vuông ... làm như vậy vài lần cho chim trời quen với bãi ăn .... sau đó bạn mang dò cắm vào khu vực đã rãi lúa ... dăng dò càng nhiều càng tốt ... 15 đến 20 bộ dò là được .... bảo đảm ngày nào bạn cũng bắt được chim bổi ....
  Có vài lời gởi đến bạn ... thân chào .
   
 7. phonghalong

  phonghalong Well-Known Member

  Tham gia:
  20/3/08
  Bài viết:
  56
  Thích đã nhận:
  40
  Đến từ:
  hạ long
  Chào bạn

  Theo tôi Trung Quốc hiện nay vẫn chưa cấm đánh bắt và nuôi chim cu gáy, Một số vùng như Triết Giang, Bắc Kinh....cũng có người chơi chim này hình như họ gọi là: Cù cú cu liao(???) phiên âm tiếng TQ(bạn thông cảm máy vừa hỏng phần tiếng TQ).
  Bạn đang ở tỉnh nào của TQ vậy? bạn làm như bác TrongNguyen hướng dẫn chắc chắn có cu nuôi chơi.Nhưng ở nơi đất khách quê người tìm được dụng cụ bẫy cũng khó đây.Bạn thử cách như bẫy chim sẻ hoặc gà xem sao: Trước tiên bạn hãy tìm nơi chúng hay tìm mồi như bác TrongNguen hướng dẫn sau đó rải mồi hàng ngày nhất là vào sáng sớm thường xuyên liên tục trên diện tích rộng khoảng 2 tuần đến 1 tháng sau đó thu nhỏ dần diện tích rải mồi.Bạn tìm cái rổ to hoặc vật gì đó tương tự như cái lồng bàn ở ta càng tốt sau đó kiến cái que độ 40-50 phân chống lồng bàn lên buộc sợi dây sát phần tiếp đất sau đó ngồi rình chờ kết quả.để chắc ăn bạn nên chú ý: Sau khi thu nhỏ diện tích mồi ta vẫn đặt lồng bàn dây dật như thường nhưng ngụy trang thật kĩ đặc biệt ngoài phạm vi trong lồng bàn ra phía ngoài ta chỉ rắc 5-7 hạt thóc mồi thôi nhé, cho chúng quen 1-2 ngày rồi ta mới tiến hành thu phục chúng hiệu quả chắc cao hơn.
  Như bạn nói gáy nhiều và dạn như thế tỉ lệ thành công sẽ cao.
  Chúc bạn thành công!
  Có gì không đúng mong các bậc tiền bối thông cảm và bổ sung nhé!
  Tôi cũng hay đi TQ công tác nếu tiện bạn cho xin địa chỉ số đt có dịp qua tôi sẽ liên lạc.
  Phong: TQ:13677706066
  VN:0912092222
   
 8. mayrau9018

  mayrau9018 Well-Known Member

  Tham gia:
  21/11/07
  Bài viết:
  960
  Thích đã nhận:
  3,685
  Đến từ:
  Ninh Binh
  Cách bác trongnguyên hương dẫn có vẻ ổn đấy.Nếu bạn k tự làm đc giò hoặc k có vật liệu để làm giò thì Bạn thử dùng nhựa đánh như người ta đánh khướu xem thế nào.
  _cách làm chìa nhựa: chẻ thanh tre nhỏ bằng 1/4 cái đũa (to bằng cái đũa thì trẻ làm 4 phần) vót cho thật nhẫn chỉ còn nhỏ bằng cái lõi bút bi,dài 40 đến 45cm một đầu vót bẹt bẹt như đầu tuốc nơ vít loại 2 cạnh.(nhớ dùng che cật khô để thanh chìa nhựa có độ dẻo)hơ đầu bẹt vào lửa cho hơi bắt lửa rồi dập ngay (k để cháy nhe).làm song chìa mềm mại,dẻo,đầu vót bẹt sắc,cứng.Chiêu dài bằng nhau (để khi bôi nhựa k bi lệch,dính ra tay)làm khoảng 30,40 cái là đc.
  _đúng ra thì dùng nhựa đánh cò,vạc để bôi vào chìa nhưng bạn k có thì dùng keo dính chuột thay thế cũng đc.
  _cách bôi; sắp cho chìa đều đặn tất cả đầu vót nhọn cầm trong lòng bàn tay,dàn chìa ra mặt miếng keo dình chuôt xoay tròn cho đều nhựa.15cm từ đầu nhon trở lên k bôi keo để sau này cầm.bôi song nhựa lên chìa nên cho vào ông nhựa pvc đã bịt kín một đầu (chiều dài ống nhựa bằng chiều dài chìa nhựa trừ đi 15cm)như vậy khi đút vào ống nhựa chìa sẽ thò phần k bôi nhưa ra ngoài để ta rút chìa mỗi khi dung.
  _xem chim hay về cây nào thì cắm chìa lên cây đó muốn cắm chìa lên cành cây bạn dùng giao băm thành những nhát vát chéo song song //// cách nhau khoảng 17đến 20cm theo chiều từ thân cây ra đầu cành, sau khi tạo một loạt cành thế và băm lôt trên cành song mới cắm để chìa khỏi rơi do bị rung.cắm song đợi chim về đó là dính nhựa liền,khi dình nhựa chim sẽ nhổ luôn chìa ra khỏi cánh cây nhưng càng dãy nhựa càng dính vào lông,cánh k bay đc,thường là chúng rơi xuống đất.Bạn phải theo dõi ko để lâu chúng tụt lông và ra mất.
  _Bạn thử dử chúng về cây hay bãi đất đã cắm giò (cắm nhựa) băng tiếng chim gáy trong điện thoại (cắm loa mini vào cho âm thanh lớn lên)xem có đc k.trước mình đánh mi,khướu sẩy hay dùng chiêu này,(cu thì chưa thử) Cài tiếng chim làm chuông cho dt sau đó núp đi và nháy máy cho hót inh ỏi,chim ngoài về đi tìm đối thủ và dính bẫy.Nhớ ngụy trang đồ nghề cho chúng khỏi sợ va phải đi tìm mà sơ ý mất cảnh giác nhé.
   
 9. QuangDT

  QuangDT Well-Known Member

  Tham gia:
  15/1/07
  Bài viết:
  470
  Thích đã nhận:
  290
  Đến từ:
  Hà Nội
  Cảm ơn các bác nhé! Bên này gáy nhiều thật, không khí mùa thu như không khí Sài Gòn, chim thì bay nhiều đó, nhưng ít xuống đất kiếm ăn (Em nghĩ chúng kiếm ăn xa, trưa hoặc chiều mới bay về đó). Còn về cây thì cao lắm cao ngang ngửa nhà 3 tầng hic, em nghĩ mùa chim đẻ chắc nhiều tổ lắm :D vì em vẫn thấy tổ đầy rẫy trên cây. Em sẽ làm theo cách các bác trên thượng để kiếm 1 chú chơi vậy .

  @PhongHalong : Em ở NanJing bác ạ, có gì bác sang bên em alo nhé! Số của em 13276625529.
   
 10. loc ct

  loc ct Hội trưởng cu Sài Gòn

  Tham gia:
  21/1/08
  Bài viết:
  753
  Thích đã nhận:
  19,636
  Đến từ:
  Thành Phố Hồ Chi Minh
  Ngoài các cách trên, ta có thể dùng phương pháp thòng lọng . Rắc lúa ra đất tập cho chim ăn quen. Dùng một cái thòng lọng bằng chỉ đặt xuống đất hình tròn đường kính khoảng 35 cm, ở giữa thòng lọng cho một ít lúa. Thòng lọng được nối với một sợi dây dài khoảng 20 đến 30 mét, đầu sợi dây cột vào một khúc cây dài 1,5 mét. Ta cầm khúc cây đứng vào chỗ kín, khi chim đứng vào thòng lọng ăn lúa thì cầm cây vút mạnh, thòng lọng sẽ thắt vào chân chim. Nếu chim khôn thì lấy cát rắc lên để cho nó không nhìn thấy dây thòng lọng. Thân chào.
   
 11. QuangDT

  QuangDT Well-Known Member

  Tham gia:
  15/1/07
  Bài viết:
  470
  Thích đã nhận:
  290
  Đến từ:
  Hà Nội
  Hôm nay em đi biết chỗ chúng kiếm ăn rồi, rất dạn người nhưng tiếc là chim gáy này có đầy đủ cườm, phao giống chim Việt Nam, nhưng lông cánh thì đậm hơn. Tiếng gáy như chim Việt Nam, gáy gọi, gù còn tiếng khác chưa thấy. Hôm nào em sẽ làm 1 phóng sự vụ này bên này họ ko bẫy, chỉ có em có ý định sở hữu 1 chú thôi :D
   
 12. mayrau9018

  mayrau9018 Well-Known Member

  Tham gia:
  21/11/07
  Bài viết:
  960
  Thích đã nhận:
  3,685
  Đến từ:
  Ninh Binh
  cứ tóm nhiêù nhiều hôm nào hồi hương mang về phân phát cho mọi người chơi cho biết chim ngoại quốc QuangDT ơi.
   
 13. hoctro_mechim

  hoctro_mechim Vua kí sự

  Tham gia:
  16/4/08
  Bài viết:
  1,344
  Thích đã nhận:
  30,778
  Đến từ:
  Mưa Bay
  bác mày râu nói quá đúng luôn, nếu có thể mang về thì bác cho em ké một chú nhé. Hay là bác nhanh nhanh làm phóng sự chứ trước giờ em chỉ thấy người nước ngoài thôi chứ chưa biết cu gáy nước ngoài là thế nào cả. Hehe.
   
 14. phonghalong

  phonghalong Well-Known Member

  Tham gia:
  20/3/08
  Bài viết:
  56
  Thích đã nhận:
  40
  Đến từ:
  hạ long
  chào các bạn

  @ mayrau9018, hoctro_mechim: hai bạn ơi bác QuangDT ở mãi Thành phố Nam Kinh phải lên Bắc Kinh bay -Hà Nội or- Sài Gòn cũng khó khăn đây, ko mang cu lên máy bay được.nếu bác ấy ở miền Nam thì càng khó 4-5 giờ bay cơ đấy.Vụ này để tớ tìm cơ hội .....hi hi
   
 15. mayrau9018

  mayrau9018 Well-Known Member

  Tham gia:
  21/11/07
  Bài viết:
  960
  Thích đã nhận:
  3,685
  Đến từ:
  Ninh Binh
  Vẫn biết đất nước Trung Quôc rông lớn nhưng E thấy bon tàu hay sang Nam Định mua họa mi choi mang về nước nên nghĩ mang đi mang về đơn giản. A Phong nói E mới biết là phức tạp thế.A hay đi TQ vậy hôm nào tim cách mang vài chú về nuôi xem chim TQ hay chim VN hay hơn.
  Nói nhỏ với A nhe,E thấy mấy tay buôn vẹt non cho chim ăn uống no và cho uống thuóc ngủ để nó nằm im rồi mang lên xe (chốn kiểm lâm mà),khi đến nơi hết thuốc nó tỉnh lại là vừa.Liều lượng ntn thì E chưa biết nhưng nếu cần thì hỏi đơn giản mà.
   
 16. phonghalong

  phonghalong Well-Known Member

  Tham gia:
  20/3/08
  Bài viết:
  56
  Thích đã nhận:
  40
  Đến từ:
  hạ long
  Không nên vẽ đường cho hượu chạy nhé! lên oto thì dễ chứ tầu hỏa và máy bay bên đó đa phần phải qua máy kiểm tra an ninh, liên ngành đặc biệt vẫn còn ảnh hưởng thế vận hội Bắc Kinh. Xa thì anh vẫn đi nhưng vận chuyển động vật thì chưa còn từ Quảng Châu (Quảng đông)-Quảng Tây thì vô tư anh sẽ cố tìm.Người TQ vào tận chỗ em bắt họa mi cơ à anh nghĩ chắc họ 1 công đôi việc thôi, theo anh biết họ chủ yếu tìm ở vùng Tây Tắc và Đông Bắc.
  HÃY BẢO VỆ NHỮNG GÌ CHÚNG TA CÓ CÁC BẠN Ạ!
  thân!
   
 17. thieuhungyp

  thieuhungyp Well-Known Member

  Tham gia:
  12/12/07
  Bài viết:
  202
  Thích đã nhận:
  60
  Đến từ:
  HÀ NỘI
  Khó nhưng không phải là bó tay

  Bạn kiếm một cái màn chụp-VN vẫn dùng cho em bé- nên chọn màu cho tương ứng với môi trường chỗ chim hay ăn. Để làm lồng bãy.
  Làm Cạm bẫy:
  (1)Bạn cắt một miếng gỗ dán mỏng hình chữ D . Kích thước làm sao lọt trong lồng chụp.
  (2)Dưới miếng gỗ này gắn một ống nhựa tròn hoặc đoạn trúc // với cạnh đứng của chữ D, cách dỉnh cung tròn 5 cm.
  (3)Phía trên miếng gỗ, chính giữa ống trúc bạn gắn 1 cây gỗ cao 25-30cm vuông góc với cạnh chữ D tao với mặt gỗ dán góc 75- 80 độ.
  Cách đặt bẫy : Bạn đặt miếng gỗ vào nơi chim hay đến ăn, úp màn chụp lên . Một đầu màn tỳ vào đầu cây gỗ (3). Sao cho mặt miếng gỗ dán cách mặt đất vài cm. Rắc thức ăn lên trên mặt gỗ dán (1). Lúc này đoạn ống trúc (hay nhựa) đóng vai trò trục quay.
  Khi chim vào ăn mồi sức nặng của chim làm miếng gỗ (1) sập xuống đất ,cây gỗ (3) sập theo và màn chụp xuống. chú Cu Gáy của bạn vẫn ở trong lồng.
  Tuy nhiên bạn chú ý gia cố cái màn cho chắc chắn đừng để gió thổi bay hay chim cựa mạnh bung mất nhé .Chúc bạn thành công/
   
  Last edited: 6/9/08
 18. mayrau9018

  mayrau9018 Well-Known Member

  Tham gia:
  21/11/07
  Bài viết:
  960
  Thích đã nhận:
  3,685
  Đến từ:
  Ninh Binh
  To Anh Phong:Mình vận chuyển môĩ lần một hai con về chơi chứ có buôn cả lồng đâu mà sợ hả Anh.Nãy quên ko nói với A,chim vận chuyển ko phải bằng lồng mà bằng ống luồng mới kìn đáo.Ống luồng cắt từng ngố một đầu đê nguyên mắt luồng đục thủng lỗ vừa cho chim thò đầu ra để thở và đút mồi đút nứoc nếu cần, một đâu chốt bằng 2 thanh tre to như cái đũa thành hình dấu công (có vai trò như cửa lồng)đê chim không lùi mà thoát ra đc.mỗi chú một ống luồng,cũng gọn nhẹ phải k Anh.
  K phải họ vào chỗ Em bắt mi mà vào Nam Định ,Dân tàu vào bắt mi cũng có mà người mình bắt mang sang cũng tàu cũng có.họ toàn chơi hàng khủng,chim ăn kì gía hàng chục triệu thôi.
   
 19. ptde

  ptde Well-Known Member

  Tham gia:
  5/10/07
  Bài viết:
  399
  Thích đã nhận:
  3,243
  Đến từ:
  Vũng Tàu
  lên máy bay qua máy kiểm tra an ninh soi là nó thấy tất bạn ạ, không qua mắt họ được đâu. vấn đề là kiểm dịch nên người ta không cho mang theo động vật, cây cối khi lên máy bay. nếu muốn mang theo phải gửi và thêm một mớ thủ tục lằng nhằng nữa, rách việc lắm
   
 20. mayrau9018

  mayrau9018 Well-Known Member

  Tham gia:
  21/11/07
  Bài viết:
  960
  Thích đã nhận:
  3,685
  Đến từ:
  Ninh Binh
  to ptde: Quang DT ở xa đi máy bay còn Bác Phong đi công tác thương xuyên thì chắc phải có chuyên xa chuyên gần, chuyên máy bay chuyên đi xe chư phải ko A Phong.
   

Chia sẻ trang này

Từ khóa tìm kiếm:

 1. bẫy cu gay khong cần mồi

  ,
 2. cach bay chim cu dat bang may phat

  ,
 3. bẫy cu gáy không cần cu mồi