Có cách nào trị Chào mào bị trúng gió

Thảo luận trong 'Hỏỉ đáp - kinh nghiệm' bắt đầu bởi truonghaquynhon, 25/12/07.

 1. truonghaquynhon

  truonghaquynhon Well-Known Member

  Tham gia:
  20/10/06
  Bài viết:
  54
  Thích đã nhận:
  18
  Đến từ:
  Quynhon
  Thân chào các bạn trong Hội chơi Chào mào!
  Cho mình vài lời chỉ giáo :
  Mình có con chào mào bị trúng gió hay sao đấy, Hót, đấu bình thường. Khi nó nhảy nhiều và nhất là khi sợ vật gì, là bị cứng chân, đơ người, giống như sắp chết, trông rất tội nghiệp. Nếu phát hiện, đem dời nơi khác và cho nó nghỉ ngơi khoảng 5-10 phút là trở lại bình thường.
  Vậy nó bị bệnh gì? Và cách điều tri ra sao? Xin các bạn chỉ giúp với. Cảm ơn nhiều!!!!:confused:
   
 2. maithanhtoan

  maithanhtoan Well-Known Member

  Tham gia:
  5/10/07
  Bài viết:
  555
  Thích đã nhận:
  46
  Đến từ:
  Hà Nội
  hình như là nó giả vờ chết đó bác.hôm em bắt 1 con mộc về tóm nó bỏ vào lồng nó đứng trên cầu mà đầu gục xuống dổ dần dần làm em sợ quá hóa ra thấy em đi khỏi là nháy tung tăng ngay.theo em nghĩa là nó giả vờ để tránh tai họa thui.
   
 3. bicon

  bicon Well-Known Member

  Tham gia:
  27/2/07
  Bài viết:
  139
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  DALAT<->SAIGON
  mình ko biết chứ con khứu cưng nhất của mình đang rất sung đá chưa thua trận nào, vừa hót vừa múa tuyệt với luôn, vậy mà đang cho tắm bỗng nhiên bật ngữa nằm chết luôn ( lúc đó chimd đang rất sung). buồn quá hết nuôi chim nổi luôn
   
 4. diepna

  diepna Well-Known Member

  Tham gia:
  1/9/07
  Bài viết:
  249
  Thích đã nhận:
  496
  Đến từ:
  Hà Nội
  Có thể bạn cho ăn nóng quá, trước đây mình cũng có nuôi 2 con bạc má, nuôi từ lúc còn mớm đến khi bay được, cũng bị tình trạng như của bạn, chúng còn tự vặt mất móng của mình và còn ăn rau sống như yến. Đến bây giờ mình mới phát hiện có thể do mình cho ăn sâu nhiều quá, hoặc do làm cám có cho nhiều mật ong lên bị như vậy, mỗi lần thò tay vào bắt chúng như bị ngất, cứng đờ phải để một lúc mới lại bình thường được, theo mình chỉ là chế độ ăn của chim thôi.
   
 5. Bạch Đề

  Bạch Đề Well-Known Member

  Tham gia:
  2/10/05
  Bài viết:
  941
  Thích đã nhận:
  440
  Đến từ:
  Đà Nẵng và USA
  hihi theo mình thấy thì chắc do con chim của bạn truonghaquynhon bị yếu do thiếu chất như canxi hoặc là vitamin B mà thôi. Vì trúng gió một là rụ rồi teo hai là từ từ lành bịnh.

  Anh thử bổ sung tí canxi, mồi tươi như cào cào thường xuyên và tìm viên vitamin B complex như các bạn ấy dùng là mài ra rồi bổ sưng băng đường nước uống hoặc là mồi ăn như chấm cào cào dính vitamin B complex.
  Đây chỉ là vài ý kiến bổ sung.

  thân,
   

Chia sẻ trang này