Có Cần Hướng Dẫn AE mới tập chơi cu gáy!

Thảo luận trong 'CHIM CU GÁY (Streptopelia)' bắt đầu bởi maimetienggu, 17/5/13.

 1. maimetienggu

  maimetienggu Member

  Tham gia:
  12/5/11
  Bài viết:
  20
  Thích đã nhận:
  196
  Đến từ:
  can tho
  Hôm nay bị bạn cu chơi vố quá nặng nên viết bài này chia sẻ với anh em mới tập chơi cu như mình, kha kha...
  - Cũng thích nuôi cu từ nhỏ, cũng từng nhai gạo cho cu con ăn, nhưng vì nhiều lý do nên không theo được sở thích đó. Một hôm về quê thì thấy có ông bạn cũ đang đi gác cu, hôm đó rảnh nên theo coi chơi, ai ngờ bị nghiện, đam mê tuổi thơ quay trở lại lúc nào kô biết.
  - Vậy là quyết tâm chơi cu, về nhà là chay ra tiệm chim mua ngay một con mồi và cái lụp chợ, nghe ô chủ giới thiệu con cu này gáy tối ngày, gặp mình là gù lia gù lịa. thấy bán có 800k nên cũng chơi.
  - Đem về nhà vài ngày mới chịu gáy, nên t7 quyết định làm kèo đầu tiên, lúc trước cu nhiều nên chạy ra ngoại ô tí là đã có kèo gác, lúc đầu, mới mở áo lục ra là mồi đã gáy gù, treo lên gáy cục cu cu cu, vậy là thấy khoái rùi, nhưng khi chim rừng gáy lại một vài hơi thì anh ta nín khe, rung rung,:mad:... thế là về chạy hỏi ông chủ chim thì nói là chim con không gác được. Vậy là có chu cu khách gáy tối ngày...
  Còn tiếp...
   
 2. tronggiap

  tronggiap Well-Known Member

  Tham gia:
  26/8/08
  Bài viết:
  285
  Thích đã nhận:
  4,146
  Đến từ:
  Thái Bình - Biên Hòa
  Chắc là ông PHIOMON chơi cụ đúng không? heheheh
  Ở Cần Thơ sao cụ phải kiếm tìm, phí tiền mua mồi làm gì? Cụ mua lấy vài xị rượu nút lá chuối hỏi thăm đến nhà lão ngưuca_thichcu gì đó, choảng cho hắn tơi bời, hết chầu nhậu cụ muốn xách con nào về cũng được. Heheehe
   
 3. Đảng Cu

  Đảng Cu Cu gáy ABV Hà nội - Đăklăk

  Tham gia:
  10/4/12
  Bài viết:
  741
  Thích đã nhận:
  7,743
  Đến từ:
  Hà Nội
  Uống rượu xong phải gọi ngược cái tên "ngưu ca_thích cư" thì ổng mới khoái, mới nhường mấy con mồi cho chơi. Tính ông này tôi biết, bật mí bác tí cho được việc! :D
   
 4. maimetienggu

  maimetienggu Member

  Tham gia:
  12/5/11
  Bài viết:
  20
  Thích đã nhận:
  196
  Đến từ:
  can tho
  Sau khi co con cu khách, vẫn quyết định kiếm thêm con mồi, thế là nghe đâu có mồi hay cũng tìm đến, nhưng mồi hay sao nặng túi tiền quá, ăc ăc..., cuối cùng cũng có người để giá chơi được, cườm tấm li ti luôn, về nhà nuôi được 1 tháng thì chơi như phim. vây là cuối tuần quyết định làm thêm kèo nữa. lại treo lên kèo củ, treo lên một chút thì cuc cu cu cu, gáy gù vài hơi, thế là thấy khoái trong bụng, bổi ngoài rừng bắt đầu trả lời, mồi thúc một hơi, bổi chung cây, mồi gù hai hơi rồi nín thinh, rỉa lông, bổi buồn quá bay đi mất, làm chủ cũng buồn theo, hỏi ra mới biết mồi đã bỏ bổi rùi. huhu:crying:.
  vậy là quyết định tầm sư học đạo:" không thầy đố mầy gác được cu'...
  Cỏn nữa...
  Mấy lần định gặp cụ Phi giao lưu nhưng chưa rảnh, còn rượu nút chuối thì không có, chỉ có Rượu ông uống bà chê thôi... kaka
   
 5. cugayvinhlong

  cugayvinhlong Well-Known Member

  Tham gia:
  9/11/10
  Bài viết:
  147
  Thích đã nhận:
  706
  Đến từ:
  tp vinh long
  thôi cố lên bạn maimetienggu ah , ai đam mê cu cũng phải trải qua thời kì đó thôi ah bạn ơi . mình còn tệ hơn bạn nửa nè lúc mới đâu chơi đâu có tiền mua cu đâu mà chổ em cũng đâu có ai bán chim con đâu nên phải theo ông bác gần nhà xách chim cho ổng 3,4 năm trời luôn đó . vài lời chia sẽ mong bạn cứ kiên nhẫn vì chơi cu lắm công phu bạn ah .
   
 6. Nguyenmai

  Nguyenmai Active Member

  Tham gia:
  26/11/11
  Bài viết:
  40
  Thích đã nhận:
  286
  Đến từ:
  Sài Gòn
  Cụ Đảng làm ơn nói ngược đi. Coi bộ nhiều "kèo" độc à nghen.
  Gửi bạn maimetienggu,
  Học phí zậy còn rẻ quá mà. Nhiều người còn đóng cao hơn nhiều, thông cảm cho cụ.
   
 7. Thiện Bảo Lộc

  Thiện Bảo Lộc Guest

  Tham gia:
  21/1/10
  Bài viết:
  4,989
  Thích đã nhận:
  28,400
  Đến từ:
  Bảo Lộc
  Quả này cụ Phi lên đời rùi là cái chắc, mà ko đóng học phí là thầy đếch thèm dạy, thằng nào mà nói xấu ném gạch thầy là thầy cho tụi mày thành mồi bẹo và cu khách hết nhá.
   
 8. Start_bmt™

  Start_bmt™ Active Member

  Tham gia:
  20/5/12
  Bài viết:
  43
  Thích đã nhận:
  274
  Đến từ:
  ban me thuot
  Quả sao anh với em có cái gì đó dống nhau thế. Học phí đóng góp mấy chú mồi rồi mà chưa chú nào chơi đc . Chú đầu tiên gù người. Chú thứ hai gáy sung mãn kinh khủng, nhưng ít ghù thôi chơi tạm cũng đc. Hôm sau đi làm kèo cho bớt ghiền, moc lên chơi ngay, khi chim về cây chú mồi cười khinh kệ mày chơi sao thì chơi tao ăn lúa rỉa lông cho khở gáy ghù làm gì cho mệt sưc. Tiếp lần ba chơi luôn một lần hai em mồi lỡ một em chơi cũng tạm chim về gù hai ba hơi không nhảy thì tao nhẩy lam ba da trong lồng. Còn em kia thì khong có hậu sau chỉ cúc cù cu. chim về thì cũng làm đc 3 đến 4 hơi rồi thúc hoành tráng nhặt kinh khủng, thúc tiếng đàu buổi sáng thì trưa ta làm tiếng thứ hai cứ thế chơi đều.
  Đến dờ thì sợ mồi. Muốn kiếm em bổi ok để nuôi dướng cũng chả có em nào.
  Vì nghiệp cu thế nào đến lúc tóc bạc em chả kiếm đc một em ưng ý. ka ka.
   
  hungvcb, isaotran, lehieuhp and 7 others like this.
 9. bdbird

  bdbird Well-Known Member

  Tham gia:
  15/12/10
  Bài viết:
  360
  Thích đã nhận:
  2,322
  Đến từ:
  bình dương
  Ối Ối, Bác nói thế nào chứ xứ bác là xứ cu + Chym và gà rừng mà Bác, với lại Anh em chơi Cu em nghĩ không thiếu, chắc Duyên chưa tới thôi Bác ơi, kiên trì đừng nản nhá Bác, Tổ Cu sẽ Đãi đấy hihi.

  Như hồi em mới biết nuôi cu ( thực ra cũng bắt vài con rồi, nhưng bị xẩy mất con " Mối " lúc mua có............................ 40 ngàn thôi Bác ah, về nu6oi chùng tuần là đem đi oánh đất hhehe. Xuống tiệm chym hỏi mua .................." Cu" , ông chủ bảo chứ 50 1em trong lồng đo đấy thò tay vào tóm thoải mái, em chỉ con trên lồng hô hô thế là ổng chỉ vào nhà Sư phụ em bây giờ, cũng y chang như thế 1 lông chứa chừng 10 con, lựa thoải mái 50k / 1 em .

  EM bảo chứ Em muốn mua mấy con treo ở đằng trước kia chứ mấy con cu thịt này mua làm gì ( máu chưa hehe ) sư phụ ông đổi thái độ liền , đi phai cà phê ngồi nói chuyện, lại gặp trời mưa, 2 thầy trò 8 chừng 2 tiếng đồng hồ và ổng bán cho con sấm tơ " 2 xị rưỡi" giờ thành chiym khách rồi, 3 lần xuống mua cu là 3 lần mưa & cà phê như thế, rồi thành đệ tử ổng luôn đó Bác ( chắc Tổ CU đãi em hehe) sư phụ chơi cũng hơi khó tính được cái rất có tâm, bán cu cho em ổng chỉ nói 1 câu mà giờ mà mai sau em vẫn nhớ mãi : " Thà cho không thằng biết chơi, còn hơn bán cho thằng không biết chơi ".

  Cứ kiên trì Bác ơi, chơi cu là phải từ từ mà.
   
  hungvcb, lehieuhp, babeo and 7 others like this.
 10. maimetienggu

  maimetienggu Member

  Tham gia:
  12/5/11
  Bài viết:
  20
  Thích đã nhận:
  196
  Đến từ:
  can tho
  Con đường tầm sư học đạo cu thì cũng như lên núi thiếu lâm học võ vậy.
  Mới đầu quyết định tìm ông thầy nổi tiếng nhất vùng, nhưng ông đã lớn tuổi kô còn chơi cu nữa, nhà ông chỉ còn mấy con cu để nghe gáy chơi. Uống trà mãi, ông cũng chỉ sơ sơ, những thứ mình cũng biết, rồi hỏi thử sao ông bắt mấy con trận hay vây? thế là ông kể cho một ký sự cu luôn, cuối cùng kết luận: ông có con cu mái thả ra dưới lưới rập cứ đi vòng vòng trong lưới mà gáy gọi tình iu, anh cu nào mà chịu nổi. nghe nói từ lúc con mái đó bị bồ cắt tóm thì ông hết bắt được cu luôn. Vậy là phải tìm sư phụ có kinh nghiệm và vẫn còn chơi cu...
  Còn tiếp...
  Cám ơn ae đã chia sẽ, maimetienggu muốn viết lại quá trình tập chơi cu của mình để giúp ae mới chơi cu rút kinh nghiệm. Ae nào co kinh nghiệm thì chia sẻ, để mấy bạn mới chơi cu có niềm đam mê cuối cùng... là có được những chú bổi cưng.
  Hiện tại mình đã có được 3 chú mồi tạm chơi được,1 lục, 2 mồi đất, 2 chú bổi cưng...
  Lúc chiều được nghĩ sớm nên đi úp bội, trời mới mưa xong, lúa vừa đỏ đuôi, bổi thả tàu như diều, còn gì thuận lợi hơn. Nhưng khi tới cội, cắm dò xong thì mồi bẹo rao, bổi bày về liền, cự một hồi thì lại thêm một con bổi nữa bay về, gáy nghe phê cả tay, thấy vậy mừng trong bụng, hình như có con cục đuôi, liều hay sao ấy, cuc cụ,.... nhưng rùi hai con bổi bay vô cây tàn. mà cứ cù cụ cù cụ với nhạu. Con mồi đất thấy vậy thúc rùi bo...nhưng nhìn lên cây cứ bạch bạch, hai con bổi đá nhau như gà, mà ko thèm nhìn xuống đất. Cứ như vây nửa tiếng đồng hồ, đá rồi bo, bo rùi đá, hình như mình k đi gác cu nữa mà đang xem đá cu... xem một hồi đã mắt rùi nghe tiếng bạch bạch, hai con bay đi mất, vì có người làm cỏ đi tới. thế là phài về hen mầy lại lần sau. Xem nhiêu đó cũng đã lằm rùi...kaka
   
  hungvcb, babeo, NHAT DUY TH and 4 others like this.
 11. ngưuca thíchcu

  ngưuca thíchcu Well-Known Member

  Tham gia:
  13/3/13
  Bài viết:
  192
  Thích đã nhận:
  1,468
  Đến từ:
  cần thơ
  hihi con có cái thú đi gác cu là đợi con bổi gáy chán chê rùi móc mồi lên chọc nóng sau lại dấu mồi cho nó tìm nhìn cái lối bay của nhiều con thấy mà đã.... con thì bạch bạch lên trời con thì xà xà như ngỗng đực....nhiêu là con fe rùi...mai thầy có bận k thầy có chổ nào đi chọc bổi cho con theo với...số của con 01232859294
   
  lehieuhp, NHAT DUY TH and ancugay like this.
 12. Start_bmt™

  Start_bmt™ Active Member

  Tham gia:
  20/5/12
  Bài viết:
  43
  Thích đã nhận:
  274
  Đến từ:
  ban me thuot
  Em vẫn đang kiên và trì mà. Trên em là đất chim và gà, mà khổ nỗi em ko có duyên thì phải. Hay chưa tới không biết nữa.
   
  ancugay, lehieuhp and NHAT DUY TH like this.
 13. khietphukiet

  khietphukiet Well-Known Member

  Tham gia:
  8/3/13
  Bài viết:
  240
  Thích đã nhận:
  1,665
  Đến từ:
  My Tho
  Hải ah! bộ em cũng bị rùi ah, vậy em cũng bỏ tiền để học được cái khôn rùi, ah mà học bài chưa cậu sinh viên, mà lên diễn đàn hoài vậy ta ? chào em nói cho vui tí mà.
   
  Last edited: 17/5/13
  ancugay, lehieuhp and NHAT DUY TH like this.
 14. maimetienggu

  maimetienggu Member

  Tham gia:
  12/5/11
  Bài viết:
  20
  Thích đã nhận:
  196
  Đến từ:
  can tho
  Lân la mãi cũng tìm tới được một ông sư phụ, lúc trước ông chơi lụp, nhưng sao nầy cằm sào còng kềng, mắt lại yếu, và cũng khó bắt được bổi nên ông chuyển qua chơi mồi đất.
  Cũng hỏi thăm rùi theo làm phụ cu, học lõm. Sư phụ cũng chỉ tận tình rùi cũng nắm được ba mớ, học cách cắm dò, chọn bãi đánh... đủ thứ. xem mỏ, mắt rùi cườm...nhưng cũng chẳng biết phân biệt thế nào? Cuối cùng cũng quyết định nhờ thầy nhường lại con mồi đất mới bắt ít bổi, thầy thấy học trò ngoan, nên cho thêm con bẹo chơi được, và một con bổi học trò mê cu khoái nghe gáy, mới bắt được. Thế là hôm sao, đi tìm một cái bội úp, 2 bộ dò, một cái lồng đôi nữa, thế là đủ bộ.
  Cuối tuần được xuống núi, nên đi úp lần đầu tiên...Lại đúng cái cội củ mà úp. cắm dò xong thì treo bẹo lên. kêu một hồi bẹo mới chịu gáy, rừng cũng về liền, cự một hồi thì mồi đất cũng thúc vài tiếng, trên cây thì bẹo và rừng cứ chơi với nhau, nghe chúng gáy một hồi nhìn xuống đất thì con mồi đất đổ lông trắng hết, nhìn qua thì co một con mèo đanh nhìn nó. vậy là mồi lỡ đã thành bổi mới nổi muôn năm.
  Còn tiếp....

  ---------- Bài viết thêm vào lúc 11:51 PM ---------- Bài viết trước được viết vào lúc 11:44 PM ----------


  Cụ Phi lôn mình với thầy nào rùi đó, chỉ điểm cụ phá cu trận hết, rùi sao có cảm giác nhìn bổi dính dò nữa. kha kha. Nói vậy chứ khi nào lo cho con cu con ổn định. sẽ liên hệ cụ, mặt sức mà cụ bẹo nghe cu gáy...lúc đó tức rùi cũng phải úp hay treo hà...Cụ cho địa chỉ nhà đi, hôm nào rảnh ghé giao lưu...
   
 15. ngưuca thíchcu

  ngưuca thíchcu Well-Known Member

  Tham gia:
  13/3/13
  Bài viết:
  192
  Thích đã nhận:
  1,468
  Đến từ:
  cần thơ
  ẹc vậy sory bác....thầy này cu con của ổng muốn ắp ổ rùi hoho
   
 16. maimetienggu

  maimetienggu Member

  Tham gia:
  12/5/11
  Bài viết:
  20
  Thích đã nhận:
  196
  Đến từ:
  can tho
  Lần này quyết định, nhờ sư phụ mua cho con mồi đất thuần để chơi cho đỡ tức, tốn biết bao công sức thì cũng bắt được bổi đầu tiên, rồi con nữa...Nhưng vì công việc lại sắm thêm con CM nên ít đi nữa. Cuối cùng quyết định đổi một cu mồi lấy con bổi ba cốt bài bản của bạn chơi cu. để nghe cho đã lổ tai. Ai ngờ sau vài tháng nó gáy cứ cục cu cu, cu cu. Vậy là biết mình bị lừa rùi. Chơi cu mà tin wa cũng có ngày ôm hận.:crying:
   
  hungvcb, NHAT DUY TH, ancugay and 2 others like this.
 17. bdbird

  bdbird Well-Known Member

  Tham gia:
  15/12/10
  Bài viết:
  360
  Thích đã nhận:
  2,322
  Đến từ:
  bình dương
  Dạ, em chỉ là mua vài con Bổi mà làm quen được sư phụ thôi Thầy ơi, Hiện tại em đang cầm 3 con mồi đều từ 1 chỗ sư phụ em mà ra cả, em chưa mua của ai khác đâu thầy, tuy chim thường thôi nhưng với em như thế là ok rùi mình " vui chơi " thôi mà, có thời gian và điều kiện thì nâng cấp tứ từ.
  Là đệ tử nên có 2 con sư phụ ko bán cho em : 1 là con trym mắc quá, 2 là con trym tệ quá hihi, sư phụ mà ,đâu nỡ thốc đệ tử được chứ Thầy hihi.
   
  whitelight, ancugay, hungvcb and 3 others like this.

Chia sẻ trang này