Có con gà tre các bác giúp đỡ

Thảo luận trong 'Các vấn đề xung quanh gia cầm' bắt đầu bởi hunglucky, 12/3/11.

 1. hunglucky

  hunglucky Well-Known Member

  Tham gia:
  1/4/06
  Bài viết:
  154
  Thích đã nhận:
  135
  Đến từ:
  Ha Noi
  Thân chào anh em box gà cảnh, em vừa được thằng em sinh viên thuê trọ nó về quê ở Điện Biên cầm cho em con gà tre nhạn, cựa rất to đẹp lắm, đây là lần thứ 3 em nuôi gà tre , 2 lần trước đều thất bại, đều bị chết do bỏ ăn, nên em rất cần các bác giúp đỡ cho em ít kinh nghiệm:
  1. Hàng ngày cho gà ăn gì cho chúng được đủ chất và khỏe mạnh (em cho ăn lúa)
  2. Thức ăn bổ sung cho gà là gì, liều lượng thế nào à ( đợt trước em nuôi em lạm dụng cho ăn sâu và dế nhiều quá thế là nó bỏ ăn thóc ăn cám -> yếu dần rồi die)
  3. Gà nhà em lông là rất đẹp nhưng có vẻ hơi bẩn các bác cho em hỏi có tắm hay làm cách gì để lông nó được sạch không à.
  Cám ơn các bác và mong các bác cho em ít kinh nghiệm.;)
   
 2. MAVOI

  MAVOI Khổ vì Hoa

  Tham gia:
  28/11/10
  Bài viết:
  659
  Thích đã nhận:
  1,092
  Đến từ:
  hanoi
  cho ăn cám con cò là đơn giản nhất , vừa khỏe vừ đẹp lại đủ chất , lông mượt , mỏ bóng , nói chung mỗi người 1 kinh nghiệm tôi chỉ ý kiến ý cò tí thôi
   
 3. hunglucky

  hunglucky Well-Known Member

  Tham gia:
  1/4/06
  Bài viết:
  154
  Thích đã nhận:
  135
  Đến từ:
  Ha Noi
  Cám ơn bác em cũng nghĩ như bác, hồi lâu em cũng nuôi con gà tre chỉ tuyền cho ăn cám cò thấy gà rất ổn nhưng thấy nó to quá như gà thịt nên em nghĩ là cám cò có nhiều chất tăng trọng quá.
   
 4. Duc Long

  Duc Long Quản kê

  Tham gia:
  24/11/06
  Bài viết:
  777
  Thích đã nhận:
  8,173
  Đến từ:
  HCM
  Cám Con Cò cung cấp đầy đủ dưởng chất cần thiết cho sự phát triển của vật nuôi, hoàn toàn không sử dụng thuốc tăng trọng vì đây là chất nằm trong danh mục cấm sd cho thức ăn chăn nuôi. (Các thức ăn của các thương hiệu khác thì mình không dám chắc)
   
  hunglucky thích bài này.
 5. betoan

  betoan Well-Known Member

  Tham gia:
  16/12/10
  Bài viết:
  202
  Thích đã nhận:
  270
  Đến từ:
  trảng bàng tây ninh
  nếu như có điều kiện chăm sóc theo như mình tận dụng những thức ăn sẵn có tại nhà hạn chế dùng thức ăn công nghiệp vì nhưng lý do sau :
  - nếu nuôi sll (khoảng vài chục con gà kiểng là cũng mệt rùi) giá thức ăn công nghiệp tương đối cao
  - theo kinh nghiệm mình thấy gia cầm chỉ cho ăn thức ăn công nghiệp ko được sung cho lắm và hơi chậm lớn hơn so với thức ăn tận dụng tại nhà. (cái này ko biết đúng ko nữa ^^?)
  bản thân mình thường nuôi theo kiểu thức ăn đa dạng để giúp gà phát triển nhanh ko dùng 1 loại thức ăn, và thức ăn công nghiệp, điều này hạn chế được phần nào chứng chán ăn và rối loạn tiêu hóa :
  sáng, trưa :cho ăn cơm(gạo lức cho nó rẻ 1 tí) (sáng là vợ nấu cơm điện nhỏ à hihihi), cơm trộn với 1 ít đồ ăn thừa trong gia đình ấy mà (thỉnh thoảng siêng thì xay thêm đầu cá ruột cá vỏ tép xin ở những người quen ở chợ)
  chiều tối -> sáng : bắp gạo (vì nhà là cả 1 rừng kiến lửa nên buổi tối ko cho ăn cơm trong chuồng được.
  chất sơ : thì thả vườn tụi nó tự ăn cỏ.
  thỉnh thoảng đem vài cái trứng gà nhà mình nuôi luộc lên ăn ngon - bùi bùi thơm hơn trứng gà công nghiệp rất nhiều hihihihi
   
  hunglucky thích bài này.
 6. Ngố

  Ngố Active Member

  Tham gia:
  23/3/11
  Bài viết:
  42
  Thích đã nhận:
  71
  Đến từ:
  Điện Biên
  e chịu bác này rồi, e nuôi gà đẻ thì lại khác , buổi sáng e cho ăn bún , trưa và chiều thì cho ăn thóc , còn đâu e thả cho chúng tự kiếm ăn, ngoài ba bữa sáng - trưa - chiều thì chúng kiếm đc cái gì thì ăn cái đấy, nhà có vườn nên các e nó bới thoải mái , kn của riêng e gà ăn bún đẻ rất sai và đều
   
  xamchua thích bài này.

Chia sẻ trang này