Có giun nhỏ ly ti trong bể cá

Thảo luận trong 'Kỹ thuật và kinh nghiệm nuôi cá Rồng' bắt đầu bởi hoanglan, 20/2/08.

 1. hoanglan

  hoanglan Member

  Tham gia:
  19/2/08
  Bài viết:
  12
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  hồ chí minh
  Xin chào các anh em trong diễn đàn, mình mới nuôi cá rồng được vài tháng. Gần đây trong bể cá của mình hay xuất hiện những con giun nho ly ti. Xin hoi những con giun đó có hại cho cá rồng khômg? và làm sao để tiêu diệt chúng? Xin mọi người ai biết chỉ giúp. Cám ơn trước.
   
 2. kingofmerit

  kingofmerit Well-Known Member

  Tham gia:
  4/12/06
  Bài viết:
  50
  Thích đã nhận:
  3
  Đến từ:
  Hồ Chí Minh
  Theo mình biết thì các con giun nhỏ mà bạn nhìn thấy là do nước giàu chất dinh dưỡng (thức ăn thừa, và nước không sạch) nên chúng mới xuất hiện. Ở hồ cá của mình lúc trước cũng có, nói chung là mất thẩm mỹ thôi chứ không thấy ảnh hưởng gì.
  Nếu muốn diệt chúng thì bạn nên thay nước hồ, thay bông lọc, vệ sinh hộp lọc. Sau đó bạn mua 1 viên Fugarca (thuốc tẩy giun, có bán ở các nhà thuốc tây), liều dùng lúc trước của mình là 1/3 viên cho hồ 60 x 40 x 40. Ngâm khoảng 1 ngày thì bạn thay 50% nước là OK. Khi ngâm nhớ theo dõi cá nhé. Mình đã ngâm và không thấy cá có phản ứng gì.
  Chúc bạn thành công.
   
 3. kevdv

  kevdv Moderator

  Tham gia:
  29/5/07
  Bài viết:
  506
  Thích đã nhận:
  13
  Đến từ:
  US
  Mấy con gium này thường có mặt ở trong các hệ thống lọc..Tại vì phân cá thường được hút bởi máy bơm rồi bơm nên hệ thống lọc qua nhiều ngày không thay. Từ đó mà sinh sản ra nhửng con gium này. Tuy chúng không có hại đến cá những chúng có thể xâm nhập vô cá rồi sồng trong ruột của cá. Hút hết chất dinh dưỡng của cá. Kết quả thì cá phát triểm không theo ý muốn nếu kéo dài.

  Loại giùm này không cần đến nổi mà phải rửa hệ thống lọc. Không chừng sau khi rữa thì sẽ bị mất chu kỳ nitrogen cycle. cách trị mấy em này là tăng độ muối trong hồ nên tới 0.1%, nên nhớ tăng muối nên từ từ để cho cá có cơ hội nhập với môi trường muối.

  Cách sổ gium trong bụng cá thì dùng củ tỏi. Lấy nguyên chất nước của củ tỏi chíc vô cá mồi rồi cho cá ăn. Áp dụng khi nào tình hình cá ăn nhiều mà không thây lớn.
   
  Last edited: 21/2/08
 4. trinh phuong an

  trinh phuong an Moderator

  Tham gia:
  28/12/06
  Bài viết:
  2,187
  Thích đã nhận:
  290
  Đến từ:
  HCM
  Bạn kingofmerit nói rất chính xác.Khi thấy có giun trắng bơi trong hồ cá có nghĩa hồ cá đang ô nhiễm.
  Trước tiên cần cải tạo gấp hệ thống lọc.ở topic khác mình thấy bạn nói đang dư công suất bơm vì vậy chỉ cần xem lại kết cấu hộp lọc,cách sắp xếp vật liệu lọc..sao cho tận dụng hết 100% công suất bơm.
  Với hồ 2m nuôi 6 cá rồng từ 40 đến 60cm mình dùng hộp lọc 7 ngăn 18cm x 20cm x 180cm.2 bơm AP3500,ngăn xả ở giữa chất lượng nước rất tốt.1 bữa ăn của 6 chú cá này khoảng 400gr tôm đông lạnh (khoảng 35 con tôm,cá rồng lớn ăn cả đầu đuôi).
  Để diệt giun thì chỉ cần cải thiện chất lượng nước,hộp lọc,thả vài ngàn cá trâm vào là diệt sạch giun.Khác với các loại cá khác là đối với cá rồng không thể áp dụng phương pháp bắt ra bắt vào,thay nước 100%,& hạn chế dùng thuốc.
   

Chia sẻ trang này

Từ khóa tìm kiếm:

 1. cách diệt giun trăng trong bể cá rồng

  ,
 2. hồ cá bị giun đỏ

  ,
 3. cach tr giun san trong be ca canh

  ,
 4. bể cá nhiều giun