Có Nên Mua Kingcamfa Xanh Bạc Hay Không

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm - các vấn đề có liên quan' bắt đầu bởi Ler_Noir_LooHan, 29/3/07.

 1. Ler_Noir_LooHan

  Ler_Noir_LooHan Well-Known Member

  Tham gia:
  14/3/07
  Bài viết:
  54
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Đà Nẵng
  Em đang tính mua 1 con Kingcamfa có màu xanh và bạc( đây là căn cứ theo chủ tiệm) bột, giá khoảng 220k. Theo bác em có nên mua hok vì em chưa từng gặp con nào màu như vậy cả hổng bít nó có đẹp không nữa. Mấy anh cho em hỏi giống này đầu nó có to không vậy#:-S ~X(
   
 2. kpham

  kpham Active Member

  Tham gia:
  6/12/05
  Bài viết:
  34
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  tp.HCM
  Này nhé,hình ảnh thì không có,chỉ nghe theo mô tả chung chung thì căng lắm đấy,thế nếu mọi người bảo đừng mua thì bác không à ? tiền là của bác,cá cũng sẽ là của bác,nên quyết định cũng là của bác nốt.
   
 3. spirit

  spirit Well-Known Member

  Tham gia:
  30/10/06
  Bài viết:
  215
  Thích đã nhận:
  3
  Đến từ:
  hcm
  kg biết khuyên bạn thế nào nữa nếu mua đúng giống thì nên vì cá đó giá trị cá bột cũng cỡ đó mà
   
 4. Minh Thinh

  Minh Thinh Well-Known Member

  Tham gia:
  27/2/07
  Bài viết:
  110
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Hồ Chí Minh
  Tôi đã mua thử 1 con

  Tôi đã mua thử 1 con cá bột KKF màu xanh bạc giống như Bạn nói (giá 250 tại PH La Hán). Đúng là toàn thân nó châu màu xanh bạc, chữ rất ít. Nhưng hiện nay còn nhỏ xíu (nửa ngón) nên không thể post hình cho bạn xem được. Khi nào lớn tôi sẽ cho bạn xem. Thật tình thì tôi không thích nó lắm.
   
 5. ltdhong

  ltdhong Người giúp việc

  Tham gia:
  28/9/05
  Bài viết:
  5,069
  Thích đã nhận:
  9,234
  Đến từ:
  Cần Thơ
  Bác Công ơi, kể cho bác nghe chuyện Bao lên đầu nè.
  Chủ tiệm:
  - Bảo đảm lên đầu, nếu ko lên thì đem trả cá, lấy tiền lại.
  Người mua tin tưởng mua ngay. Sau 3 tháng chả thấy cá nổi u cục nào cả, mỗi lần nhìn cá là tức điên, máu dồn hết lên đầu. Một hôm, chịu hết nổi, xách cá đem ra tiệm để trả lại.
  Người mua đưa cá cho chủ tiệm:
  - Ông bao lên đầu kiểu gì đây?
  Chủ tiệm:
  - Hôm nay tôi thấy đầu ông to hơn nhiều đấy chứ.
  - đầu tôi to hơn thì có liên quan gì tới chuyện này?
  - Hôm trước tôi bảo đảm lên đầu, nếu ko lên thì đem trả cá, lấy tiền lại, đúng ko?
  - Đúng.
  - Ông nghĩ kỹ lại xem, tôi có nói câu nào là bảo đảm cá lên đầu đâu, hôm nay tôi thấy đầu ông to lên, thế là ổn rồi.
  Nghe chủ tiệm nói xong thấy đầu người mua càng lúc càng căng to hơn.
   
 6. ducmail

  ducmail Well-Known Member

  Tham gia:
  9/11/06
  Bài viết:
  97
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  HCM
  Anh Công Vinh hay ra phết, em thấy tưởng đề giá là không trả giá được nên mua đại. 2 em NewKing 110K*2, 2 em KCPLT 80K*2, 1 em KC xanh 60K.
  Mua 1 lần tởn tới già luôn. Thề không bao giờ quay lại tiệm này.

  Vì hồi đó mới biết chơi cá, nghe trên diễn đàn nói chỗ này có uy tín, cá đẹp nhưng mắc. Mới biết chơi nên thôi kệ, mắc cũng được, mua về thử. Tỉ lệ lên đầu ghi 80%, 70% kô à, nghĩ mua 5 con chắc cũng được 2 con lên đầu. Ai dè con nào cũng thấy gớm, đầu không lên, châu chữ cũng không có gì là nổi bật cả. Mất cả thời gian nuôi. Mua cá bột phải mua chỗ nào đáng tin cậy, còn không thì mua mấy con 1 ngón trở lên đã nhú đầu là OK nhất.
   
 7. HR2007

  HR2007 Well-Known Member

  Tham gia:
  15/1/07
  Bài viết:
  101
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Q4, Tp.HCM
  Con của a.Công Vinh sao giống có một chút hoàng kim thì phải. Đúng là mua cá nhỏ nuôi thì phải lựa từ lúc cá khoảng 2 ngón tay người lớn và đã nhú đầu (có con đầu bự giá cũng khá cao nhưng nuôi lớn bán vẫn lời), hơi mắc một chút nhưng cũng còn tốt hơn là mua cá bột chẳng có bất kì căn cứ nào đánh giá cá có đẹp không, đầu có bự không cả. Nhưng nếu so về thời gian nuôi lớn và kích thước cá thì chẳng rẻ hơn mua cá khoảng 2 ngón chút nào. Đây là một chút kinh nghiệm (mình cũng đã từng bị mua lầm) mong các bạn xem đừng mắc sai lầm như thế nữa.
   
  Last edited: 5/4/07
 8. Dr_Martens

  Dr_Martens Well-Known Member

  Tham gia:
  3/9/06
  Bài viết:
  662
  Thích đã nhận:
  18
  Đến từ:
  Sai Gon
  Trời ạh...PH La Hán cũng trả giá được,thế mà em cứ mua theo đúng giá trên hồ,em mua trước Tết,KCX 70K một em..Kamfa Ngũ Sắc 90K một em...Tình hình hiện tại:1 KCX lên đầu(nuôi 3 lên 1)..Kamfa Ngũ Sắc bế mạc luôn (mặc dù trên hồ ghi TỶ LỆ LÊN ĐẦU 80%).Nói thiệt,em wen một người chuyên bỏ cá cho mấy tiệm này nhưng thôi nói ra lại bôi bác hay kích động bị MOD nhắc nhở thì chết...
  Mọi chuyện chọn lựa cá bây giờ toàn hên xui...cứ nói cá cha cá mẹ đẹp lắm,đầu to này nọ,cá nhập,bao lên đầu...:-S Ông bà nói Người Mua Lầm,Người Bán Không Lầm trong trường hợp này chính xác dễ sợ:D
  Dạo này có thông tin về loại mới KING KING KAMFA <--mọi người cẩn thận nha :D
  Đây là KCX mua trên PHLH...nói chung là may mắn 99% rồi...Bởi vậy nói đi nói lại thì vẫn là chuyện hên xui trong lựa cá bột thôi
  [​IMG]
  [​IMG]
  Chúc Ler_Noir_LooHan lựa được một em đẹp
   
  Last edited: 5/4/07
 9. ducmail

  ducmail Well-Known Member

  Tham gia:
  9/11/06
  Bài viết:
  97
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  HCM
  Tại bên đó nó chưng con cá đoạt giải ở Hội Hoa Xuân, anh em thấy cũng tưởng này, tưởng nọ :D
   
 10. newthang

  newthang New Member

  Tham gia:
  11/1/07
  Bài viết:
  2
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  vungtau
  kinh camfa có hai loại.Loại một là kinh châu, tức là toàn thân châu rất nhiều trông rất đẹp. loại thứ hai châu quá nhiều người bạc hết có mầu trắng hoặc xanh. Loại này cho dù có đẹp nhưng cá rẻ hơn, gọi là kinh bợt.
   
 11. Aquamarie 001

  Aquamarie 001 Well-Known Member

  Tham gia:
  11/12/06
  Bài viết:
  242
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Hên xui
  Đúng là anh đánh ngay vào tâm lý của em!Anh nói rất đúng,lúc mới vào tiệm P nhìn thấy mấy con kingkamfa đẹp khiếp (4-5 ngón tay) thấy mà chảy nước bọt .Nào bigbenkingkamfa, kamfa bạc... nhìn hoa mắt!Tức tốc em mua 2 con kingkamfa,3 kamfa ngũ sắc ,2new king.Lúc mua về nhận được lời khuyên của chủ tiệm:''Cá mua về lên đầu dữ lắm ,đẹp khỏi chê,cậu ráng nuôi mốt có gì bán lại,anh mua lại giá cao"!Nghe mà khoái ,biết đâu vận may đến với mình!Lúc nuôi được 1 thời gian thì cá toàn là kingphong,king giật.Đem trả lại thì ổng nói mình ko biết cách nuôi,tức muốn trào máu.......!:mad: Theo em nghĩ tỉ lệ được một chú cá lên đầu chắc từ 0,8----->1% thì có
   
 12. huuthanganmay

  huuthanganmay Member

  Tham gia:
  5/3/07
  Bài viết:
  19
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  hcm
  Mình cũng bị trường hợp đó rồi,mình mua 5con new king,giá 1em 140k,mình không trả giá,anh Hoàng bảo đảm lên đầu 90% nên mình mới mua giá đó.Sau thời gian nuôi toàn là cá rô không?Ra tiệm nói,anh H trả lời tại không biết cắch nuôi,mình tức muốn chết.
   
 13. kkk

  kkk Freeze

  Tham gia:
  26/1/06
  Bài viết:
  905
  Thích đã nhận:
  6
  Đến từ:
  Tramper
  Hehe,việc kinh doanh của các tiệm cá mong anh em không đưa vào topic,mọi người có thể PM cho nhau để chia sẽ kinh nghiệm về vấn đề này,đưa vào đây không khéo lại làm loãng chủ đề,lại mất vui,mong mọi người thông cảm.
   
 14. CONGVINH

  CONGVINH Well-Known Member

  Tham gia:
  3/3/06
  Bài viết:
  758
  Thích đã nhận:
  23
  Đến từ:
  Thành phố Sóc Trăng
  Đây là chuyên mục trao đổi kinh nghiệm và việc cách chọn mua cá bột, chọn một nơi bán cá có uy tín để anh em kiếm được 1 con cá vừa ý cũng là một kinh nghiệm. Ngay trong diễn đàn của chúng ta, bất kỳ hành vi gian dối của bất kỳ thành viên nào được phát hiện đều ngay lập tức bị xử lý, còn ở bên ngoài, thiết nghĩ khi anh em nào phát hiện các hành vi gian dối cũng nên thông báo để anh em biết và đề phòng. Đây cũng là 1 kinh nghiệm quý báu của anh em khi tham gia vào Diễn đàn này. Điều quan trọng là những gì anh em nói phải trung thực và chịu trách nhiệm về những điều mình nói ra.
   
  Last edited: 10/4/07
 15. kkk

  kkk Freeze

  Tham gia:
  26/1/06
  Bài viết:
  905
  Thích đã nhận:
  6
  Đến từ:
  Tramper
  Vấn đề là ở đấy,cũng xin được nói thêm,các cửa hàng nói chung,họ có cách kinh doanh của họ,Diễn đàn ABV có hướng phát triển riêng của Diễn đàn,theo hướng ổn định,tích cực,vững mạnh.
  Việc "mạn đàm" về cách thức và phong cách kinh doanh của các cửa hàng này(không thuộc ABV) ở đây thiết nghĩ,là không cần thiết.
  Một lần nữa,xin mọi người thông cảm.
  (Tất cả các bài viết trên,KKK xin phép được điều chỉnh một số chi tiết tế nhị về thông tin riêng tư)
   
 16. Dr_Martens

  Dr_Martens Well-Known Member

  Tham gia:
  3/9/06
  Bài viết:
  662
  Thích đã nhận:
  18
  Đến từ:
  Sai Gon
  Như em đã post ở trên thì việc lựa chọn cá bột 99% là do may mắn,mọi người mua ở tiệm nào rồi cũng vậy thôi..Tiệm cá mở ra thì người ta phải có cá đẹp để trưng bày (phần lớn đều nhập từ Thái Lan).Em có người quen cũng mở tiệm chuyên về La Hán cũng có rất có tiếng tăm,tiệm có 2 con King Kamfa tuyệt đẹp (trống,mái) ép với nhau,người quen thân thiết,ko có chuyện lừa gạt ở đây,vậy mà khi mua bầy cá bột về nuôi 2 tháng thì ra toàn King Rô Phi thôi :D.Thiết nghĩ 2 con cha mẹ đẹp,thuần chủng chưa hẳn bầy cá bột sẽ đẹp [-(.
  La hán là do con người lai tạo qua nhiều đời mà ra nhiều chủng loại khác nhau,anh em mình mua King Kamfa bột về nuôi biết đâu sẽ ra một dòng cá mới thì sao???Cứ cho là chủ tiệm không lừa mình nhưng phải thông cảm khi cá bột mình ko được như ý ko hẳn là người ta đã gạt mình,bởi vì trong thế giới Cá thì CHA MẸ SINH CON,TRỜI SINH DÁNG B)
   
 17. CONGVINH

  CONGVINH Well-Known Member

  Tham gia:
  3/3/06
  Bài viết:
  758
  Thích đã nhận:
  23
  Đến từ:
  Thành phố Sóc Trăng
  Đồng ý là như thế, Ở đây anh em không "mạn đàm" về cách kinh doanh của các cửa hàng, nhưng điều muốn nói ở đây là cách quảng cáo và những lời hưa suông của chủ cửa hàng và những bài viết trên đây là những dẫn chứng. Quan điểm của tôi là "Một khi tôi đã bị lầm thì không ai có quyền cấm tôi thông báo cho người khác biết tôi đã bị lầm như thế nào". Vì thế tôi đề nghị MOD nên để cho anh em tự do nêu hết những "chiêu" tiếp thị, quảng cáo... mang tính chất "thái quá" (tạm gọi như thế) để anh em rút kinh nghiệm.
  Đồng ý là Diễn đàn ABV có hướng phát triển riêng của Diễn đàn,theo hướng ổn định,tích cực,vững mạnh, trong sáng... nhưng chúng ta cũng cần làm cho diễn đàn của chúng ta tác động được vào đời sống xã hội chứ không chỉ đơn thuần là ổn định, vững mạnh... trên phạm vi của màn hình máy tính khi chúng ta truy cập vào ABV. Một điều dễ nhận ra là các cửa hàng của các thành viên ABV chúng ta như Cửa hàng cá cảnh Hồng Anh, Cửa hàng cá cảnh thủy sinh APT, AquaGreen shop, KonKamfa... bản thân mình thấy chưa bao giờ có những chiêu tiếp thị như thế và cũng chưa thấy ai than phiền khi mua sản phẩm ở những nơi này. Phải chăng phần nào vì uy tín của ABV đã tác động???
   
 18. kkk

  kkk Freeze

  Tham gia:
  26/1/06
  Bài viết:
  905
  Thích đã nhận:
  6
  Đến từ:
  Tramper
  Những thông tin này,KKK đã điều chỉnh lại,nên việc anh CV không nhìn thấy là đúng,việc này hạn chế những mâu thuẫn và spam ngoài ý muốn
  Xin được ủng hộ quan điểm cá nhân của anh,KKK hoàn toàn đồng tình về quan điểm này.
  Tiêu chí và quan điểm của của toàn ABV là hoàn toàn thống nhất và xuyên suốt,tôn trọng tất cả các đóng góp của thành viên,tôn trọng quyền tự do thể hiện ý kiến,quan điểm của thành viên dưới hình thức là các bài viết hữu ích và trung thực,sự tự do đó được quy định trong khuôn khổ của Diễn đàn,trong Nội quy của ABV,các MODS chỉ làm nhiệm vụ giữ gìn Diễn đàn luôn là sân chơi lành mạnh cho mọi người.
  Xin chân thành cám ơn nhận xét của anh,ngoài ra,theo KKK nghĩ đây còn là do chính uy tín của các cửa hàng tạo nên,ABV vẫn sẽ định hướng và phát triển theo hướng tích cực nhất,ổn định nhất,sẽ mãi là nơi dành được nhiều tình cảm yêu mến nhất của tất cả những ai đam mê thú vui này.
   
 19. kkk

  kkk Freeze

  Tham gia:
  26/1/06
  Bài viết:
  905
  Thích đã nhận:
  6
  Đến từ:
  Tramper
  Chết,hình như KKK cũng đang lạc đề đây,keke,mọi người góp ý cho Ler Noir loohan với nhé.
   
 20. kimcuongxanh

  kimcuongxanh Well-Known Member

  Tham gia:
  2/2/07
  Bài viết:
  119
  Thích đã nhận:
  17
  Đến từ:
  HCM
  Mấy con nhỏ mấy anh gởi lên coi rất đẹp, anh mua ở dâu thế
   

Chia sẻ trang này