Có nên thả chim mồi và chim bổi đi lòng vòng không?

Thảo luận trong 'CHIM CU GÁY (Streptopelia)' bắt đầu bởi ThắngLD, 3/7/11.

 1. ThắngLD

  ThắngLD Well-Known Member

  Tham gia:
  5/6/10
  Bài viết:
  310
  Thích đã nhận:
  1,766
  Đến từ:
  Bảo Lộc
  - Chuyện là mình đi chơi gặp mấy bác chơi cu. Thấy mấy bác ấy luyện chim bổi và mồi rất zạn thế là hỏi sao hay vậy? mấy bác ấy cho biết là khi tuyển 1 con bổi ưng ý xong là về nhà cắt cánh thả ra đi lòng vòng rải thứ ăn cho ăn xong lùa vào lồng( chú ý là đừng bắt chú ta bằng tay nữa mà chỉ lùa vào lồng). cứ ngày nào cũng thả ra cho nó đi chơi chừng nũa tiếng lại lùa vào chừng 1 tháng là em nó quen và zạn người luôn:p. Thế là về mình thực hành ngay với con mồi lở nhác cực kỳ. thả đi lồng vòng không biết zạn không mà thấy nó cứ tung tăng nhìn dễ thương quá. Không biết bác nào nuôi vậy chưa xin cho ý kiến nhé thanks.:applause::blushing:;)
   
 2. mienque.nct

  mienque.nct Well-Known Member

  Tham gia:
  3/5/08
  Bài viết:
  529
  Thích đã nhận:
  1,031
  Đến từ:
  Đồng Nai
  Có em nuôi như vậy rồi nhưng là hồi còn nhỏ,mình phải có thời gian và một cái avary...không mà lơ đễnh là chó,mèo nó đớp ngay em thì thả cả ngày cho nó ăn,tối lùa vào giống như gà sau này nó quen người,quen nhà em thả cho tự do gáy gù quanh nhà được một năm em nó theo mái rừng mất tiêu.he...cho đến bây giờ thì mất tăm.
   
 3. tdj_phan

  tdj_phan Well-Known Member

  Tham gia:
  14/5/10
  Bài viết:
  383
  Thích đã nhận:
  2,654
  Đến từ:
  quang ngai
  e, co 1 chú nhay đêm giác quá ....em thả chỉ khoang 1 tuần mà em ko lùa bắt lun...nay đứng lồng như mồi thuần lun....mà cái dụ này mệt lắm ai đâu rảnh theo em nó miết...nản....tốn thời gian.....hjhj...thân!
   
  gùla, nguoidaugio, haint and 5 others like this.
 4. proton

  proton Well-Known Member

  Tham gia:
  4/1/11
  Bài viết:
  577
  Thích đã nhận:
  5,373
  Đến từ:
  Dong Nai
  hàhà, cái này giống mình đây. Hôm trước em có chia sẻ trên topic "Nhảy đêm" nhưng không ai chung "ý tưởng" hết

  Em có 1 con chim rất nhác, chòi, nhảy tùm lum khi người đến gần. Nghe 1 vài bác tư vấn nhổ lông cánh, nhốt lồng chật. Em nhổ riết không còn cái lông cánh (lông ống) nào luôn, hà hà mà nó vẫn y chang, càng nhổ càng nhác.

  Thế mà em thả ra cho đi dạo mấy lần, xong lùa vô. Hết chòi, hết nhảy đêm. Sau 1 tuần nó căng lên, gáy thúc, gù in ỏi và rất dạn người.
   
 5. Thiện Bảo Lộc

  Thiện Bảo Lộc Guest

  Tham gia:
  21/1/10
  Bài viết:
  4,989
  Thích đã nhận:
  28,400
  Đến từ:
  Bảo Lộc
  Thả ra nhớ cắt cánh nha các bác , mưa, bão ko có chuyện gì làm thả chim ra cho dzui he he he!!!chim bây mất mình khóc hu hu hu.
   
 6. ThắngLD

  ThắngLD Well-Known Member

  Tham gia:
  5/6/10
  Bài viết:
  310
  Thích đã nhận:
  1,766
  Đến từ:
  Bảo Lộc
  - Ah... Công hiệu không thì chưa zám khẳn định nhưng chú chim mồi lở mình mới thả ra 2 ngày mà thấy công hiệu khi mình tới lấy lồng không thấy zãy nửa,hôm nay thả ra thấy tỉnh hơn hôm qua. Thật ra không tốn thời gian lắm sáng sáng chế ly ca phê thả em nó ra ngồi vùa xem vừa nhăm nhi ly cà phê cũng lý thú lắm. em quyết định thí nghiệm với chú này nếu có kết quả sẻ thông báo cho các bác nhé.
   
  khach la, giothoc, gùla and 8 others like this.
 7. binhva

  binhva Well-Known Member

  Tham gia:
  1/4/11
  Bài viết:
  143
  Thích đã nhận:
  164
  Đến từ:
  hồ chí minh
  còn em thì ko có thời gian như mấy bác vì còn đi làm nên chỉ có thể thả em nó vào những ngày nghỉ .được cái thả xong ko cần phải lùa e nó vào lồng mà tự em nó vào lồng mấy bác àh. hjhj
   
 8. phuhai

  phuhai Well-Known Member

  Tham gia:
  21/9/10
  Bài viết:
  136
  Thích đã nhận:
  669
  Đến từ:
  Tiền Giang
  chim cũng giống như con người mình vậy, khi làm việc văn phòng hay gì đó mà thiếu vận động một thời gian dài thì sẽ cảm thấy bứt rứt khó chịu, nếu được vận động ví dụ như chơi thể thao hay lao động chân tay làm toát mồ hôi giãn gân giãn cốt thì sau đó sẽ thấy thoải mái dễ chịu. Chim gáy dù là lở hay thuộc nếu nuôi một thời gian cũng sẽ có hiện tượng lội lồng nhiều, nếu được thả quần như các bạn nói thì sẽ giúp chim dạn dĩ và tề chỉnh hơn. Nuôi chim gáy mà nó chịu đứng cầu kêu suốt ngày thì ..... sẽ bị bà xã nhăng nha các bạn, he he.....
   
  ThắngLD, khach la and hcongthuc like this.

Chia sẻ trang này